Truy cập nội dung luôn

Hội nghị trực tuyến hướng dẫn triển khai cấp “Hộ chiếu vắc xin” và quán triệt việc bổ sung, xác thực thông tin tiêm chủng COVID-19

04-04-2022 15:19

Ngày 4-4, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc hướng dẫn triển khai cấp Hộ chiếu vắc-xin và quán triệt việc bổ sung, xác thực thông tin tiêm chủng COVID-19. Tại điểm cầu Thái Nguyên có đồng chí Đặng Xuân Trường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, cùng lãnh đạo Sở Y tế, Công an tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông và lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Sở Y tế tham dự.

Đồng chí Đặng Xuân Trường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì hội nghị

Theo thông tin tại Hội nghị, Việt Nam hiện nằm trong tốp đầu các nước trên thế giới có độ bao phủ vắc-xin phòng COVID-19 đạt cao nhất với trên 106 triệu liều. Đến nay, nước ta đã có 99% số người từ 18 tuổi trở lên hoàn thành mũi tiêm cơ bản, tỷ lệ này ở trẻ từ 12-17 tuổi là 94%. Dự kiến, từ trung tuần tháng 4, Việt Nam sẽ triển khai chiến dịch tiêm chủng đối với trẻ từ 5-12 tuổi. Tuy nhiên, theo thống kê, hiện nay còn khoảng gần 40 triệu mũi tiêm vắc-xin COVID-19 sai thông tin về căn cước công dân hoặc chưa được nhập lên hệ thống.

Bởi vậy, để thực hiện cấp hộ chiếu vắc xin, các cơ sở tiêm chủng sẽ phối hợp với những cơ quan, đơn vị liên quan tiến hành cập nhật dữ liệu lên hệ thống tiêm chủng và xác thực thông tin với Cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư. Theo đó, nhằm tạo thuận lợi cho quá trình làm sạch dữ liệu quan trọng này, từ ngày 8-4, nước ta triển khai ký số chứng nhận tiêm chủng COVID - 19.

Hộ chiếu vắc-xin là chứng nhận tiêm vắc-xin điện tử. Mỗi người dân sẽ được cấp một mã QR để xác minh các thông tin liên quan của cá nhân, giúp thuận lợi hơn trong việc đi lại và giao thương quốc tế. Theo kế hoạch, từ tuần này, người dân sẽ bắt đầu được cấp hộ chiếu vắc-xin COVID-19. Hộ chiếu vắc xin được cập nhật trên ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử, PC-COVID hoặc tra cứu trên Cổng thông tin điện tử của Bộ Y tế. Theo thông báo của Bộ Ngoại giao, đến ngày 17/3/2022, đã có 17 quốc gia chấp nhận hộ chiếu vắc-xin của Việt Nam.

Riêng đối với Thái Nguyên, đến nay, tỷ lệ tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho người từ 18 tuổi trở lên đạt gần 99%; trẻ từ 12-17 tuổi đạt xấp xỉ 97%. Để thực hiện hiệu quả việc cấp hộ chiếu vắc-xin cho người dân, thời gian tới, các cấp, ngành chức năng sẽ tiếp tục rà soát, cập nhật, bổ sung thông tin, đáp ứng tiến độ đề ra theo yêu cầu của Trung ương./.

 Thống kê truy cập

Đang truy cập: 1

Tổng truy cập: 10468606