Thành viên, Đăng nhập   Đăng ký tài khoản    RSS    SiteMap

 TRANG CHỦ   >  TIN TỨC SỰ KIỆN
Đăng vào Thứ hai, ngày 08/07/2019
FaceBook Google Twitter | In bài viết
Sơ kết công tác an toàn thực phẩm 6 tháng đầu năm 2019 và triển khai kế hoạch 6 tháng cuối năm 2019
          Sáng ngày 5 tháng 7 năm 2019, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thái Nguyên tổ chức Sơ kết công tác an toàn thực phẩm 6 tháng đầu năm 2019 và triển khai kế hoạch 6 tháng cuối năm 2019.

Chủ trì hội nghị Đồng chí Lý Văn Cảnh - Ủy viên thường trực Ban chỉ đạo liên ngành ATTP tỉnh Thái Nguyên - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm. Đến dự hội nghị có các đồng chí là lãnh đạo phòng chuyên môn Sở Y tế, lãnh đạo Cục Quản lý thị trường, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản & thủy sản, Chi cục Chăn nuôi &Thú y, Phòng Cảnh sát môi trường - Phòng PA 83 - Công an tỉnh Thái Nguyên. Trung tâm kiểm soát bệnh tật và lãnh đạo Phòng Y tế, Trung tâm y tế các huyện/thành/thị xã trên địa bàn tỉnh.

Ông Lý Văn Cảnh - Ủy viên thường trực BCĐ liên ngành ATTP tỉnh Thái Nguyên - Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP. Phát biểu  Khai mạc Hội nghị

  Trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên hiện nay có khoảng 13.150  cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, bao gồm: 3416 cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm; 5040 cơ sở kinh doanh thực phẩm; 3316 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; 1418 cơ sở thức ăn đường phố. Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe đồng chí Đàm Văn Bút - Phó Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP báo cáo kết quả công tác an toàn vệ sinh thực phẩm 6 tháng đầu năm 2019 và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019 của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thái Nguyên. Trong 6 tháng đầu năm 2019, công tác bảo đảm vệ sinh ATTP đã được triển khai, tổ chức thực hiện một cách tích cực và đạt được những kết quả nhất định. Hoạt động thông tin truyền thông được duy trì thường xuyên và tăng cường trong các đợt cao điểm: Tết Nguyên đán, Tháng hành động vì ATTP năm 2019 với chủ đề “Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng. Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng” đã được tổ chức từ tỉnh đến các huyện, thành, thị xã trên địa bàn tỉnh. Tổ chức 266 buổi truyền thông nói chuyện chuyên đề, với 9426 người nghe; 8 buổi tập huấn, 715 người tham dự; Bên cạnh đó các hình thức tuyên truyền, phổ biến kiến thức về ATTP khác cũng được chú trọng thực hiện: Phối hợp với các cơ quan thông tin đại chúng phát thanh 1851 lượt, truyền hình 273, báo viết, báo điện tử 196 tin bài, ảnh; Các sản phẩm truyền thông  cấp phát 806 băng zôn, 34900 tờ gấp, 40 băng đĩa.

Trong 6 tháng đầu năm 2019, trên địa bàn tỉnh đã thành lập được 343 đoàn thanh, kiểm tra VSATTP; kiểm tra được 5952 lượt cơ sở thực phẩm, trong đó có 4757cơ sở đạt yêu cầu, chiếm tỷ lệ 80%; phát hiện 1195 cơ sở thực phẩm không đạt yêu cầu về bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, chiểm tỷ lệ 20%;  10 cơ sở bị cảnh cáo, 152 cơ sở bị xử phạt vi phạm hành chính về ATTP với tổng số tiền là 299.825.000đ. Các vi phạm chủ yếu của các cơ sở là điều kiện vệ sinh chung của cơ sở chưa được đảm bảo; chưa thực hiện lập sổ ghi kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn theo quy định; sản xuất, chế biến thực phẩm không đạt tiêu chuẩn chất lượng. Quá trình thanh kiểm tra đã kịp thời phát hiện, chấn chỉnh, xử lý các sai phạm, đồng thời làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục kiến thức pháp luật về ATTP tới các cơ sở thực phẩm.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận và đề xuất một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm vệ sinh ATTP  trong 6 tháng cuối năm 2019 như: Nâng cao trách nhiệm trong phối hợp thực hiện nhiệm vụ thanh kiểm tra, kiểm soát, giám sát, tuyên truyền, hướng dẫn cơ sở; Chú trọng công tác phòng ngừa, kịp thời, chủ động tham mưu chương trình, kế hoạch, phương án phòng chống ngộ độc thực phẩm. Thực hiện hiện nghiêm chế độ thống kê báo cáo theo quy định của Bộ Y tế./.

Chu Thị Anh Hương
(Chi cục ATVSTP)
XEM THÊM
Bộ Y tế giám sát tình hình thực hiện Chương trình mục tiêu Y tế - Dân số giai đoạn 2016-2020 tại tỉnh Thái Nguyên (05/08/2019)
Hội thảo khoa học: “Tương tác thuốc trong thực hành lâm sàng:Thuốc Tim Mạch và thuốc điều trị Đái Tháo Đường” (30/08/2019)
Khởi động dự án: Chăm sóc sức khỏe và phục hồi chức năng với nạn nhân chất độc da cam/dioxin năm 2019 (30/08/2019)
Tổng kết “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019 (05/06/2019)
Khởi động dự án “Cải thiện chăm sóc sức khỏe nhãn khoa tại cộng đồng thông qua sử dụng Hệ thống dữ liệu EYELIKE” tại Thái Nguyên (27/05/2019)
Sự ra đời và ý nghĩa Ngày Sách Việt Nam 21/4 (09/04/2019)
V/v cử cán bộ tham gia tập huấn phần mềm Một cửa điện tử 
Triển khai thực hiện "Đo lường sự hài lòng của người dân đối với dịch vụ Y tế công tỉnh Thái Nguyên, giai đoạn 2017 -2020"
Công bố cơ sở đủ điều kiện tiêm chủng cố định thuộc Trung tâm Y tế Đại Từ
Công bố cơ sở đủ điều kiện tiêm chủng cố định thuộc Trung tâm Y tế Võ Nhai
Truy cập hôm nay 676
Tổng lượt truy cập 1334829
Đang truy cập 17

Lên đầu trang