Thành viên, Đăng nhập   Đăng ký tài khoản    RSS    SiteMap

 TRANG CHỦ   >  TIN TỨC SỰ KIỆN
Đăng vào Thứ bảy, ngày 07/09/2019
FaceBook Google Twitter | In bài viết
Giám sát an toàn thực phẩm phục vụ đoàn công tác của Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh làm việc tại tỉnh
          Thực hiện Công văn số 3680/UBND-TH ngày 06/9/2019 của Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên về việc đảm bảo cho Đoàn công tác của Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh dự Chương trình tại huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên. Ngày 07/9/2019, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã triển khai hoạt động giám sát an toàn thực phẩm tại Nhà ăn Huyện ủy Định Hóa, nơi lưu trú của đại biểu Đoàn công tác.

Theo đó, ngày 07/9/2019 đồng chí Nguyễn Xuân Thắng, Bí thư trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh cùng đoàn công tác dự Lễ khánh thành Công trình tu bổ, tôn tạo di tích địa điểm Trường Đảng Nguyễn Ái Quốc 1949 tại xóm Làng Luông, xã Bình Thành, huyện Định Hóa.

Nhà ăn Huyện ủy huyện Định Hóa phục vụ ăn uống cho 120 đại biểu dự Lễ khánh thành. Trước và trong thời gian diễn ra chương trình, Chi cục đã thành lập tổ giám sát trực tiếp tại Nhà ăn Huyện ủy trong suốt quá trình chế biến thực phẩm và yêu cầu cơ sở thực hiện tốt tất cả các khâu đảm bảo an toàn thực phẩm như lựa chọn nguồn nguyên liệu an toàn có nguồn gốc rõ ràng, vệ sinh khu vực sơ chế, chế biến thực phẩm, dụng cụ chứa đựng thực phẩm sạch sẽ trước và trong khi chế biến, người chế biến thực phẩm thực hành tốt vệ sinh cá nhân, sử dụng đầy đủ bảo hộ lao động, lưu mẫu thức ăn theo quy định.Trong quá trình giám sát, tổ giám sát thực hiện một số test nhanh độ sạch bát đĩa, thực phẩm dùng trong bữa ăn. Tất cả các suất ăn, đồ uống phục vụ đại biểu đều được kiểm tra, giám sát và lưu mẫu thực phẩm nhằm hạn chế không để xảy ra sự cố an toàn thực phẩm.



          Qua giám sát, cho thấy Nhà ăn cơ bản đã đáp ứng các điều kiện về an toàn vệ sinh thực phẩm tuy nhiên vẫn còn một số tồn tại như người chế biến thực phẩm có sử dụng bảo hộ lao động nhưng chưa đầy đủ (thiếu khẩu trang), việc bố trí dụng cụ thu gom rác trong khu vực sơ chế, chế biến chưa phù hợp. Tổ giám sát đã kịp thời hướng dẫn cơ sở khắc phục những tồn tại để phục vụ tốt hơn và đảm bảo an toàn thực phẩm. Trong  và sau khi diễn ra chương trình không ghi nhận vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra./.

Chu Thị Anh Hương
(Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm)
XEM THÊM
TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN PHÚ LƯƠNG TÍCH CỰC HƯỞNG ỨNG NGÀY HỘI 5S (11/09/2019)
HƯỞNG ỨNG NGÀY THỊ GIÁC THẾ GIỚI (14/10/2019)
HUYỆN ĐỒNG HỶ MIT TINH HƯỞNG ỨNG NGÀY THỊ GIÁC THẾ GIỚI (14/10/2019)
Đẩy mạnh triển khai thanh toán điện tử không dùng tiền mặt trong y tế (23/09/2019)
Giảm thiểu chất thải nhựa trong ngành Y tế (30/08/2019)
Khởi động dự án: Chăm sóc sức khỏe và phục hồi chức năng với nạn nhân chất độc da cam/dioxin năm 2019 (30/08/2019)
V/v cử cán bộ tham gia tập huấn phần mềm Một cửa điện tử 
Triển khai thực hiện "Đo lường sự hài lòng của người dân đối với dịch vụ Y tế công tỉnh Thái Nguyên, giai đoạn 2017 -2020"
Công bố cơ sở đủ điều kiện tiêm chủng cố định thuộc Trung tâm Y tế Đại Từ
Công bố cơ sở đủ điều kiện tiêm chủng cố định thuộc Trung tâm Y tế Võ Nhai
Truy cập hôm nay 3451
Tổng lượt truy cập 1438941
Đang truy cập 28

Lên đầu trang