Thành viên, Đăng nhập   Đăng ký tài khoản    RSS    SiteMap

 TRANG CHỦ   >  TIN TỨC SỰ KIỆN
Đăng vào Thứ tư, ngày 11/09/2019
FaceBook Google Twitter | In bài viết
TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN PHÚ LƯƠNG TÍCH CỰC HƯỞNG ỨNG NGÀY HỘI 5S
          5S là một chương trình nâng cao năng suất rất phổ biến ở Nhật Bản và một số nước trên thế giới. Tại Việt Nam, rất nhiều đơn vị sử dụng công cụ 5S để cải tiến hệ thống quản lý nhằm đem lại hiệu quả, chất lượng tốt hơn. Mục tiêu chính của chương trình 5S bao gồm: Xây dựng ý thức cải tiến cho mọi người tại nơi làm việc; xây dựng tinh thần đồng đội; phát triển vai trò lãnh đạo của cán bộ quản lý; xây dựng cơ sở để áp dụng các cải tiến kỹ thuật.

Ngày 10/9/2019, Trung tâm Y tế huyện Phú Lương đã ban hành Kế hoạch số 707/KH-TTYT về việc Triển khai chương trình 5S với các hoạt động cụ thể như: Thành lập Ban Chỉ đạo, họp và phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên trong  Ban; tổ chức tập huấn về nội dung chương trình 5S cho 100% cán bộ, viên chức, người lao động trong 02 ngày 24 và 25/9/2019; tổ chức Ngày hội 5S vào ngày 28/9/2019.

Việc tổ chức Ngày Hội 5S là hoạt động thiết thực nhằm khởi động chương trình 5S tại đơn vị; giúp các cán bộ, viên chức, người lao động cùng nhau thực hiện công việc sàng lọc, sắp xếp, vệ sinh sạch sẽ tại khoa/phòng mình mặt khác tạo không khí phấn khởi, tinh thần đoàn kết của mỗi cá nhân. Kết quả thực hiện công việc trong ngày của các khoa/phòng được dự thi, báo cáo và chấm điểm, xếp loại với 01 giải nhất thuộc về Khoa Dược-TTB-VTYT, 01 giải nhì thuộc về Khoa Nội-Nhi-Truyền nhiễm-HSCC, 01 giải ba thuộc về Phòng Kế hoạch Nghiệp vụ và 05 giải khuyến khích thuộc về Phòng Tài chính-Kế toán, Phòng Tổ chức hành chính, Khoa Ngoại-CSSKSS-Liên chuyên khoa, Khoa Khám bệnh và Phòng Dân số-KHHGĐ. Để chương trình 5S được duy trì đạt hiệu quả trong năm 2019 và những năm tiếp theo; đồng chí Dương Văn Thanh - Thầy thuốc ưu tú, BS CKII, Bí thư Đảng bộ, Giám đốc TTYT huyện Phú Lương đã ký cam kết với tất các các khoa/phòng của đơn vị.

Đây là một hoạt động minh chứng cho việc triển khai chương trình 5S đã được các khoa/phòng đón nhận với tinh thần hứng khởi và quan trọng tất cả các cán bộ, viên chức, người lao động nhìn thấy được tầm quan trọng, hiệu quả mà chương trình 5S đem lại cho đơn vị thông qua các hoạt động thực tế. Mong rằng các khoa/phòng của Trung tâm Y tế huyện Phú Lương sẽ luôn luôn duy trì, thực hiện tốt chương trình 5S trong thời gian tiếp theo./.

 

Chử Thị Hoài Thu
(Trung tâm Y tế Phú Lương)
XEM THÊM
HƯỞNG ỨNG NGÀY THỊ GIÁC THẾ GIỚI (14/10/2019)
HUYỆN ĐỒNG HỶ MIT TINH HƯỞNG ỨNG NGÀY THỊ GIÁC THẾ GIỚI (14/10/2019)
Nỗ lực giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh (14/10/2019)
Giám sát an toàn thực phẩm phục vụ đoàn công tác của Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh làm việc tại tỉnh (07/09/2019)
Đẩy mạnh triển khai thanh toán điện tử không dùng tiền mặt trong y tế (23/09/2019)
Giảm thiểu chất thải nhựa trong ngành Y tế (30/08/2019)
V/v cử cán bộ tham gia tập huấn phần mềm Một cửa điện tử 
Triển khai thực hiện "Đo lường sự hài lòng của người dân đối với dịch vụ Y tế công tỉnh Thái Nguyên, giai đoạn 2017 -2020"
Công bố cơ sở đủ điều kiện tiêm chủng cố định thuộc Trung tâm Y tế Đại Từ
Công bố cơ sở đủ điều kiện tiêm chủng cố định thuộc Trung tâm Y tế Võ Nhai
Truy cập hôm nay 3174
Tổng lượt truy cập 1438664
Đang truy cập 51

Lên đầu trang