Thành viên, Đăng nhập   Đăng ký tài khoản    RSS    SiteMap

 TRANG CHỦ   >  TIN TỨC SỰ KIỆN  >  TIN ĐƠN VỊ
Đăng vào Thứ hai, ngày 22/04/2019
FaceBook Google Twitter | In bài viết
Huyện Phú Lương tỉnh Thái Nguyên phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019
          Sáng 19-4, tại Trung tâm Văn hóa huyện Phú Lương, Ban Chỉ đạo công tác An toàn thực phẩm (ATTP) huyện đã tổ chức phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019 với chủ đề “Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”. Tham dự có lãnh đạo Ban Chỉ đạo ATTP tỉnh, lãnh đạo Huyện ủy, UBND, đại diện các cơ quan ban ngành trong huyện và các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh daonh thực phẩm trên địa bàn huyện, cùng đại diện chính quyền các xã, thị trấn.

Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019 diễn ra từ ngày 15-4 đến 15-5 sẽ tập trung tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm, đồng thời giới thiệu các mô hình sản xuất, kinh doanh, chuỗi thực phẩm an toàn đến người dân.

Trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm, tại các cấp từ huyện đến các xã, thị trấn sẽ thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra đột xuất tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh. Ngay sau Lễ phát động, Ban chỉ đạo huyện đã tiên hành kiểm tra điểm các cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm, đồng thời hướng dẫn chính quyền địa phương và cơ sở sản xuất, kinh doanh nghiên chính thực hiện việc truy xuất nguồn gốc thực phẩm. Theo kế hoạch, trong tháng 4-2019, huyện sẽ tiếp tục hỗ trợ các xã, thị trấn tăng cường kiểm tra tại các chợ và thức ăn đường phố theo phân cấp. Ngoài ra, trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019, các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm sẽ phải ký cam kết trách nhiệm về vấn đề an toàn thực phẩm theo quy định; phải công khai nguồn gốc và giấy chứng nhận, cam kết an toàn thực phẩm cho khách hàng.

Được biết, trên địa bàn huyện Phú Lương hiện có 675 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và 6 chợ tập trung. Trong Tháng hành động vì ATTP năm nay, các đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm sẽ đẩy mạnh kiểm tra thực tế tại một số cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Hoạt động thanh tra, kiểm tra được triển khai trong thời gian này sẽ tập trung vào điều kiện vệ sinh cơ sở, vệ sinh dụng cụ, vệ sinh cá nhân, nhất là kiểm soát chặt nguồn gốc nguyên liệu đưa vào sản xuất, chất lượng sản phẩm. Ưu tiên hàng đầu là tăng cường kiểm tra, giám sát đột xuất và tổ chức hậu kiểm các cơ sở kinh doanh thực phẩm để kịp thời phát hiện, ngăn chặn và chấn chỉnh cơ sở vi phạm. Tại Lễ phát động, huyện Phú Lương đã tổ chức ký cam kết bảo đảm an toàn thực phẩm với các xã, các cơ sở chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn.
Chu Thị Hương
(Chi cục ATVSTP)
XEM THÊM
Phổ biến kiến thức pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2019 (20/05/2019)
Khai mạc Hội thi tay nghề năm 2019 Trung tâm Y tế huyện Phú Lương (31/05/2019)
Bệnh viện A Thái Nguyên đẩy mạnh “ Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” gắn với xây dựng cơ sở y tế “ Xanh - Sạch - Đẹp”. (31/05/2019)
Bệnh viện A: HỘI THẢO KHOA HỌC “ NAM KHOA LÂM SÀNG” (01/04/2019)
Trung tâm Y tế Phổ Yên: Tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác y tế năm 2018 và triển khai nhiệm vụ công tác y tế năm 2019. (28/01/2019)
Tập huấn triển khai vắc xin ComBE Five trong chương trình tiêm chủng mở rộng (28/01/2019)
V/v cử cán bộ tham gia tập huấn phần mềm Một cửa điện tử 
Triển khai thực hiện "Đo lường sự hài lòng của người dân đối với dịch vụ Y tế công tỉnh Thái Nguyên, giai đoạn 2017 -2020"
Công bố cơ sở đủ điều kiện tiêm chủng cố định thuộc Trung tâm Y tế Đại Từ
Công bố cơ sở đủ điều kiện tiêm chủng cố định thuộc Trung tâm Y tế Võ Nhai
Truy cập hôm nay 1347
Tổng lượt truy cập 1141806
Đang truy cập 21

Lên đầu trang