Thành viên, Đăng nhập   Đăng ký tài khoản    RSS    SiteMap

 TRANG CHỦ   >  TIN TỨC SỰ KIỆN  >  TIN ĐƠN VỊ
Đăng vào Thứ sáu, ngày 31/05/2019
FaceBook Google Twitter | In bài viết
Khai mạc Hội thi tay nghề năm 2019 Trung tâm Y tế huyện Phú Lương
          Từ ngày 20 đến ngày 26/5, tại Trung tâm y tế huyện Phú Lương đã diễn ra Hội thi tay nghề Trung tâm y tế Phú Lương năm 2019. Hội thi đã thu hút 71 thí sinh là Điều dưỡng, nữ hộ sinh, kỹ thuật viên xét nghiệm; bác sỹ, y sỹ khám bệnh, có thời gian công tác dưới 05 năm đang làm việc tại các khoa, phòng của Trung tâm và trạm y tế các xã thị trấn, thuộc biên chế và hợp đồng với đơn vị.

     Hội thi diễn ra gồm 2 phần: Thi lý thuyết và thi thực hành. Các phần thi tập trung chủ yếu vào kiến thức chuyên môn, văn bản quy phạm pháp Luật có liên quan đến người lao động và hoạt động trong lĩnh vực của ngành y tế như: Luật Lao động, Luật viên chức, Luật khám chữa bệnh, Luật sửa đổi bổ sung Bảo hiểm y tế; Thông tư của Bộ Y tế hướng dẫn công tác điều dưỡng về chăm sóc người bệnh, hướng dẫn sử dụng thuốc trong cơ sở y tế; quy định về qui tắc ứng xử của công chức, viên chức, người lao động làm việc tại các cơ sở y tế, hướng dẫn phòng, chẩn đoán và xử trí phản vệ, quy định về kiểm soát nhiễm khuẩn trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh...Ngoài ra, trong phần thi thực hành thực hiện quy trình kỹ thuật các thi sinh thi theo từng nhóm đối tượng: Bác sỹ, y sỹ, điều dưỡng, kỹ thuật viên xét nghiệm, Nữ hộ sinh, Y sỹ sản nhi, Điều dưỡng y học cổ truyền...với các kỹ thuật chung chạy trạm 6 bàn gồm: Rửa tay thường quy, Cấp cứu ngừng tuần hoàn, hô hấp, Tư vấn giáo dục sức khỏe; Kỹ năng công nghệ thông tin sử dụng phần mềm quản lý BV, soạn thảo văn bản; Lấy máu làm xét nghiệm sinh hóa và Khám lâm sàng các cơ quan...Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã lựa chọn ra những thí sinh xuất sắc để trao giải cho các thí sinh. Trong đó, Ban tổ chức đã trao 01 giải nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 05 giải khuyến khích.

BS CKI Trần Ngọc Tuyết - Trưởng Ban giám khảo nhận xét về kết quả Hội thi


     Thông qua Hội thi nhằm nâng cao chất lượng chẩn đoán, điều trị, chăm sóc, phục vụ người bệnh, thực hiện tốt quy chế chuyên môn, quy định y đức và giáo dục nâng cao nhận thức, kỹ năng trong ứng xử, giao tiếp, nâng cao tay nghề cho đội ngũ Y bác sỹ, điều dưỡng, kỹ thuật viên, nữ hộ sinh...tại Trung tâm y tế và Trạm y tế các xã thị trấn trên địa bàn huyện.
Vũ Thành Nhân
(TTYT Phú Lương)
XEM THÊM
Bệnh viện A Thái Nguyên đẩy mạnh “ Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” gắn với xây dựng cơ sở y tế “ Xanh - Sạch - Đẹp”. (31/05/2019)
Công bố Quyết định điều động và Bổ nhiệm Giám đốc Bệnh viện phục hồi chức năng tỉnh Thái Nguyên (04/06/2019)
Hội Chữ Thập đỏ Trung tâm Y tế huyện Phú Lương với hoạt động tri ân ngày Thương binh – Liệt sỹ 27/7/2019 (29/07/2019)
Phổ biến kiến thức pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2019 (20/05/2019)
Huyện Phú Lương tỉnh Thái Nguyên phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019 (22/04/2019)
Bệnh viện A: HỘI THẢO KHOA HỌC “ NAM KHOA LÂM SÀNG” (01/04/2019)
V/v cử cán bộ tham gia tập huấn phần mềm Một cửa điện tử 
Triển khai thực hiện "Đo lường sự hài lòng của người dân đối với dịch vụ Y tế công tỉnh Thái Nguyên, giai đoạn 2017 -2020"
Công bố cơ sở đủ điều kiện tiêm chủng cố định thuộc Trung tâm Y tế Đại Từ
Công bố cơ sở đủ điều kiện tiêm chủng cố định thuộc Trung tâm Y tế Võ Nhai
Truy cập hôm nay 119
Tổng lượt truy cập 1242587
Đang truy cập 48

Lên đầu trang