Thành viên, Đăng nhập   Đăng ký tài khoản    RSS    SiteMap

 TRANG CHỦ   >  TIN TỨC SỰ KIỆN  >  TIN ĐƠN VỊ
Đăng vào Thứ bảy, ngày 07/09/2019
FaceBook Google Twitter | In bài viết
Tập huấn nâng cao năng lực truyền thông, thu thập số liệu về kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh cho cán bộ truyền thông năm 2019.
          Ngày 5-6/9/2019, Chi cục Dân số kế hoạch hóa gia đình tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Tổng cục dân số kế hoạch hóa gia đình tổ chức tập huấn “Nâng cao năng lực truyền thông, thu thập số liệu về kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh trên cơ sở giới” cho cán bộ truyền thông các tỉnh thành phố miền núi phía Bắc và đại diện một số tỉnh thành phố có tỷ số giới tính khi sinh cao.
Tham dự buổi tập huấn các cán bộ truyền thông dân số đại diện cho 14 tỉnh thành phố miền núi phía bắc đã được cung cấp những kiến thức về giới và bình đẳng giới và các khái niệm liên quan; cập nhật các nguồn số liệu tính toán tỷ số giới tính khi sinh tại Việt Nam; cung cấp những phương pháp, cách thức và nội dung mới trong truyền thông, thu thập số liệu về kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh trên cơ sở giới… Thông qua buổi tập huấn này nhằm giúp cán bộ truyền thông nắm bắt được nguyên tắc truyền thông và vai trò tiềm năng của truyền thông trong việc thúc đẩy bình đẳng giới, giảm tỷ lệ mất cân bằng giới tính khi sinh và cải thiện tỷ số giới tính khi sinh ở Việt Nam. Đồng thời có kỹ năng cần thiết để thực hành công tác truyền thông tốt hơn ./.
Thu Nhài
(Chi cục Dân số - KHHGĐ)
XEM THÊM
Trung tâm y tế huyện Phú Lương tập huấn an toàn tiêm chủng cho cán bộ y tế (12/09/2019)
Phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn huyện Phú Lương (03/09/2019)
Tập huấn mô hình can thiệp giảm tỷ lệ mắc bệnh tan máu bẩm sinh (02/09/2019)
V/v cử cán bộ tham gia tập huấn phần mềm Một cửa điện tử 
Triển khai thực hiện "Đo lường sự hài lòng của người dân đối với dịch vụ Y tế công tỉnh Thái Nguyên, giai đoạn 2017 -2020"
Công bố cơ sở đủ điều kiện tiêm chủng cố định thuộc Trung tâm Y tế Đại Từ
Công bố cơ sở đủ điều kiện tiêm chủng cố định thuộc Trung tâm Y tế Võ Nhai
Truy cập hôm nay 3180
Tổng lượt truy cập 1438670
Đang truy cập 54

Lên đầu trang