Thành viên, Đăng nhập   Đăng ký tài khoản    RSS    SiteMap

 TRANG CHỦ   >  TIN TỨC SỰ KIỆN  >  TIN ĐƠN VỊ
Đăng vào Thứ tư, ngày 23/10/2019
FaceBook Google Twitter | In bài viết
Tập huấn “Chẩn đoán và điều trị một số bệnh ung thư thường gặp” tại Bệnh viện A Thái Nguyên
          Thực hiện công văn số 2277/SYT/NVY của Sở Y Tế Thái Nguyên V/v tổ chức lớp tập huấn, căn cứ công văn 2252/BVK-ĐT&CĐT của Bệnh viện K về việc đào tạo theo chương trình Chỉ đạo tuyến năm 2019.

        Ngày 8,9/10/2019 Sở Y tế phối hợp với bệnh viện K tổ chức lớp tập huấn chuyên đề “Chẩn đoán và điều trị một số bệnh ung thư thường gặp” tại Bệnh viện A Thái Nguyên. Tham dự lớp tập huấn có lãnh đạo Sở Y tế Thái Nguyên, đoàn công tác của bệnh viện K do Ths-Bs Ngô Quốc Duy, Phó trưởng khoa Ngoại đầu cổ làm trưởng đoàn, Ts-Bs Nguyễn Trường Giang- Trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh bệnh viện trung ương Thái Nguyên,  Lãnh đạo và cán bộ Bệnh viện A cùng các đơn vị y tế tuyến tỉnh, tuyến huyện trên địa bàn tỉnh.

(Ảnh: Đ/c Đặng Ngọc Huy-PGĐ Sở Y Tế Thái Nguyên phát biểu khai giảng lớp tập huấn)

      Hiện nay, ung thư đang trở thành gánh nặng lớn tại các quốc gia trên thế giới, đặc biệt với các nước nghèo, các nước đang phát triển. Tại Việt Nam, gánh nặng ung thư ngày càng gia tăng trên phạm vi cả nước và đòi hỏi sự quan tâm đặc biệt của toàn xã hội. Do đó vấn đề nâng cao kiến thức về dự phòng, phát hiện sớm, chẩn đoán và điều trị ung thư là vấn đề hết sức quan trọng, cần nhận được nhiều sự quan tâm của ngành Y tế nói riêng và xã hội nói chung. Với ý nghĩa thực tiễn đó, các giảng viên Bệnh viện K đã cùng các học viên chia sẻ, cập nhật kiến thức cơ bản về các bệnh ung thư thường gặp, các yếu tố nguy cơ gây bệnh và dấu hiệu lâm sàng, cận lâm sàng làm cơ sở để chẩn đoán xác định ung thư, trao đổi phương pháp điều trị, phác đồ phù hợp nhất cho từng giai đoạn của bệnh để đạt được hiệu quả cao nhất đối với người bệnh.

     Ngoài ra các học viên còn được hướng dẫn thực hành siêu âm, khám lâm sàng trên bệnh nhân tại khoa lâm sàng nhằm giúp các cán bộ y tế có cơ sở để chẩn đoán, phát hiện ung thư sớm tại tuyến cơ sở. Đây là dịp các các bộ y tế tuyến dưới được hỗ trợ cầm tay chỉ việc, thực hành tại chỗ nhằm đào tạo, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm của các giảng viên Bệnh Viện K.

      Kết thúc tập huấn, các học viên đã được trang bị những kiến thức cơ bản về bệnh lý các bệnh ung thư thường gặp nhằm giúp cán bộ y tế áp dụng trong quá trình khám và chẩn đoán bệnh ung thư, bên cạnh đó nắm vững hiểu biết về bệnh ung thư nhằm tuyên truyền kiến thức về phòng chống nguy cơ ung thư cho nhân dân trên địa bàn tỉnh và các vùng lân cận./.


Phương Thúy
(Bệnh viện A Thái Nguyên)
XEM THÊM
Bệnh viện Nhi TW giám sát gói KTCG thuộc Dự Án Norred tại Bệnh viện A (19/11/2019)
tổ chức Bồi dưỡng cán bộ dân số cấp cơ sở năm 2019 (23/10/2019)
Tập huấn nâng cao năng lực truyền thông, thu thập số liệu về kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh cho cán bộ truyền thông năm 2019. (07/09/2019)
Trung tâm y tế huyện Phú Lương tập huấn an toàn tiêm chủng cho cán bộ y tế (12/09/2019)
V/v cử cán bộ tham gia tập huấn phần mềm Một cửa điện tử 
Triển khai thực hiện "Đo lường sự hài lòng của người dân đối với dịch vụ Y tế công tỉnh Thái Nguyên, giai đoạn 2017 -2020"
Công bố cơ sở đủ điều kiện tiêm chủng cố định thuộc Trung tâm Y tế Đại Từ
Công bố cơ sở đủ điều kiện tiêm chủng cố định thuộc Trung tâm Y tế Võ Nhai
Truy cập hôm nay 1087
Tổng lượt truy cập 1549573
Đang truy cập 18

Lên đầu trang