Thành viên, Đăng nhập   Đăng ký tài khoản    RSS    SiteMap

 TRANG CHỦ   >  TIN TỨC SỰ KIỆN  >  TIN TỨC CHUNG
Đăng vào Thứ tư, ngày 27/07/2016
FaceBook Google Twitter | In bài viết
43 Cơ sở ký cam kết đảm bảo ATTP trong sản xuất, chế biến, kinh doanh dịch vụ ăn uống
          Ngày 16/7, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh tổ chức hội nghị triển khai Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và ký cam kết đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm với các chủ cơ sở, quản lý bếp ăn tập thể, dịch vụ ăn uống trên địa bàn.

       Ngày 16/7, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh tổ chức hội nghị triển khai Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và ký cam kết đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm với các chủ cơ sở, quản lý bếp ăn tập thể, dịch vụ ăn uống trên địa bàn.

Chủ cơ sở ký cám kết với lãnh đạo Chi cục ATVSTP

       Hội nghị đã triển khai Chỉ thị 13/CT-TTg ngày 09/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc Tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về ATTP và phổ biến một số vấn đề cần lưu ý trong cấp giấy xác nhận kiến thức ATTP và giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP, công tác quản lý khám sức khỏe cho chủ cơ sở và người trực tiếp tham gia chế biến thực phẩm. Trong đó đặc biệt nhấn mạnh đến các nội dung quản lý nhà nước về ATTP đối với các cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh bếp ăn tập thể, cũng như kế hoạch thanh kiểm tra VSATTP đối với loại hình kinh doanh này trong 6 tháng cuối năm.

       Đến thời điểm hiện tại, toàn tỉnh có trên 4.300 bếp ăn tập thể, dịch vụ ăn uống. Trong đó tuyến tỉnh quản lý 321 bếp ăn gồm: Bếp ăn tập thể, các cơ sở cung cấp thức ăn sẵn trong các nhà máy, xí nghiệp; bếp ăn tập thể bán trú từ các trường mầm non đến các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp; các nhà hàng, bệnh viện, khách sạn…Theo như bản cam kết kinh doanh thực phẩm an toàn mà các doanh nghiệp, đại diện các cơ sở cam kết sẽ thực hiện đúng các quy định về ATTP trong kinh doanh và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật gồm: Thứ nhất, tuân thủ đầy đủ các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm theo quy định về điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị, nguyên liệu thực phẩm, phụ gia thực phẩm, nguồn nước sạch để chế biến thức ăn, nước đá sạch. Thứ hai, chủ cơ sở và người trực tiếp cung cấp dịch vụ ăn uống có đầy đủ Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm; kết quả khám sức khỏe và phiếu xét nghiệm theo quy định. Thứ ba, cam kết bảo đảm an toàn thực phẩm với cơ quan chức năng có thẩm quyền của địa phương theo đúng quy định. Tại hội nghị, 43 chủ cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn tỉnh đã ký cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm với Chi cục ATVSTP.
Thông qua việc ký bản cam kết, lãnh đạo Chi cục ATVSTP tỉnh Thái Nguyên đề nghị các doanh nghiệp, chủ cơ sở chấp hành nghiêm túc các quy định của pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm.Thông qua quá trình triển khai, nâng cao nhận thức của các doanh nghiệp, chủ cơ sở nhằm đẩy lùi tình trạng ngộ độc thực phẩm ở các bữa ăn đông người trong cộng đồng.

 

Trang Nhung
(TT TT&GDSK)
XEM THÊM
Học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết đại hội lần thứ XII của Đảng (22/08/2016)
Nhân rộng mô hình môi trường không khói thuốc lá và luật phòng chống tác hại của thuốc lá tại 30 trường THCS và 30 trường Tiểu học trên địa bàn tỉnh (31/08/2016)
Tỷ lệ hút thuốc lá tại nước ta có xu hướng giảm (21/09/2016)
Thành phố ở Nigeria có không khí bẩn nhất thế giới (21/07/2016)
Đối mặt thảm họa kháng thuốc (21/07/2016)
Hội thảo khoa học và dịch vụ Y tế Việt Nam-Australia 2016 (21/07/2016)
V/v cử cán bộ tham gia tập huấn phần mềm Một cửa điện tử 
Triển khai thực hiện "Đo lường sự hài lòng của người dân đối với dịch vụ Y tế công tỉnh Thái Nguyên, giai đoạn 2017 -2020"
Công bố cơ sở đủ điều kiện tiêm chủng cố định thuộc Trung tâm Y tế Đại Từ
Công bố cơ sở đủ điều kiện tiêm chủng cố định thuộc Trung tâm Y tế Võ Nhai
Truy cập hôm nay 1334
Tổng lượt truy cập 1549820
Đang truy cập 41

Lên đầu trang