Thành viên, Đăng nhập   Đăng ký tài khoản    RSS    SiteMap

 TRANG CHỦ   >  TIN TỨC SỰ KIỆN  >  TIN TỨC CHUNG
Đăng vào Thứ tư, ngày 31/08/2016
FaceBook Google Twitter | In bài viết
Nhân rộng mô hình môi trường không khói thuốc lá và luật phòng chống tác hại của thuốc lá tại 30 trường THCS và 30 trường Tiểu học trên địa bàn tỉnh
          Nhằm nâng cao nhận thức của Lãnh đạo, cán bộ, giáo viên và học sinh về tác hại của thuốc lá, lợi ích môi trường không khói thuốc, các quy định của Luật PCTH của thuốc lá và các văn bản hướng dẫn cho cán bộ tham gia các hoạt động phòng, chống tác hại của thuốc lá. Ngày 26-27/8/2016 Sở Giáo dục Đào tạo tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Trung tâm truyền thông GDSK đã tổ chức Hội nghị nhân rộng mô hình môi trường không khói thuốc lá và Luật phòng chống tác hại của thuốc lá tại 30 trường THCS và 30 trường Tiểu học trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Tham dự Hội nghị có Ban chỉ đạo Phòng chống tác hại thuốc lá tỉnh, Ban chỉ đạo phòng, chống tác hại thuốc lá ngành giáo dục, cùng 200 thầy cô giáo phụ trách công tác phòng, chống tác hại thuốc lá. Tại Hội nghị các đại biểu đã được Lãnh đạoTrung tâm Truyền thông Giáo dục sức khỏe truyền đạt, triển khai các nội dung nhân rộng mô hình môi trường không khói thuốc lá, phổ biến các nội dung liên quan đến vấn đề ảnh hưởng của thuốc lá đối với sức khỏe như: Thực trạng về việc sử dụng thuốc lá và số người tử vong, mắc bệnh liên quan đến thuốc lá hiện nay; những tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe con người và nền kinh tế - xã hội; Luật phòng chống tác hại thuốc lá; các địa điểm bị cấm hút thuốc lá; các hình thức xử phạt và mức xử phạt đối với các hành vi vi phạm Luật phòng chống tác hại thuốc lá…Qua đó, giúp các thầy cô giáo hiểu rõ hơn về tác hại của thuốc lá, đặc biệt là tác hại của khói thuốc lá đối với phụ nữ, trẻ em qua việc hút thuốc và ảnh hưởng thụ động từ gia đình, nơi làm việc, nơi công cộng. Các kiến thức cần thiết để tự bảo vệ bản thân và gia đình mình khỏi những tác hại của thuốc lá. Đồng thời, nâng cao ý thức tự giác phòng, tránh tác hại của thuốc lá, chung tay xây dựng môi trường sống và làm việc không khói thuốc lá, bảo đảm sức khỏe tốt để lao động, học tập của các thầy cô giáo và các em học sinh./.

Nông Thủy
(Trung tâm TT&GDSK)
XEM THÊM
Tỷ lệ hút thuốc lá tại nước ta có xu hướng giảm (21/09/2016)
Toạ đàm giảm kỳ thị phân biệt đối xử liên quan tới HIV/ AIDS tại cơ sở y tế (01/11/2016)
Kiểm tra công tác triển khai bệnh viện Xanh – Sạch – Đẹp (01/11/2016)
Học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết đại hội lần thứ XII của Đảng (22/08/2016)
43 Cơ sở ký cam kết đảm bảo ATTP trong sản xuất, chế biến, kinh doanh dịch vụ ăn uống (27/07/2016)
Thành phố ở Nigeria có không khí bẩn nhất thế giới (21/07/2016)
V/v cử cán bộ tham gia tập huấn phần mềm Một cửa điện tử 
Triển khai thực hiện "Đo lường sự hài lòng của người dân đối với dịch vụ Y tế công tỉnh Thái Nguyên, giai đoạn 2017 -2020"
Công bố cơ sở đủ điều kiện tiêm chủng cố định thuộc Trung tâm Y tế Đại Từ
Công bố cơ sở đủ điều kiện tiêm chủng cố định thuộc Trung tâm Y tế Võ Nhai
Truy cập hôm nay 952
Tổng lượt truy cập 1549438
Đang truy cập 6

Lên đầu trang