Thành viên, Đăng nhập   Đăng ký tài khoản    RSS    SiteMap

 TRANG CHỦ   >  HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ
Đăng vào Thứ hai, ngày 28/01/2019
FaceBook Google Twitter | In bài viết
Trung tâm Y tế Phổ Yên: Hội nghị Tổng kết công tác Công đoàn Trung tâm năm 2018, phương hướng hoạt động năm 2019
          Chiều ngày 18/01/2019, tại phòng cơ sở I, Công đoàn Trung tâm y tế thị xã Phổ Yên tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Công đoàn Trung tâm năm 2018 và phương hướng hoạt động năm 2019.

Tham gia Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Liệu - Ủy viên Ban thường vụ Đảng bộ, phó Giám đốc,chủ tịch Công đoàn; các đồng chí trong ban chấp hành Đảng bộ; Ban Chấp hành Công đoàn TTYT cùng các đ/c là Tổ trưởng các tổ Công đoàn của TTYT thị xã Phổ Yên.

Đồng chí Nguyễn Thị Liệu phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe Báo cáo về công tác Công đoàn của Trung tâm năm 2018 và phương hướng hoạt động năm 2019.

Công đoàn cơ sở Trung tâm y tế thị xã Phổ Yên được hợp nhất từ 02 CĐCS Trung tâm Y tế và Trung tâm  Đa khoa thị xã Phổ Yên.  Hiện nay có 29  tổ Công đoàn, với tổng số 258 đoàn viên công đoàn. Ngay sau khi kiện toàn lại, căn cứ vào tình hình thực tế, Công đoàn TTYT đã xây dựng kế hoạch hoạt động với các hoạt động thiết thực và cụ thể cho từng tháng, từng thời điểm và phát động các đợt thi đua theo từng chủ đề, có sơ kết, tổng kết đánh giá rõ ràng. Trong điều kiện về cơ sở hạ tầng hiện nay của Trung tâm , các khoa, phòng đã được bố trí thuận lợi tại các khu nhà nên rất đảm bảo cho công tác khám và điều trị.  

Được sự quan tâm, hỗ trợ và chỉ đạo kịp thời từ Đảng ủy Ban giám đốc TTYT và công đoàn cấp trên nên mọi hoạt động của công đoàn Trung tâm y tế đều thuận lợi và hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, những kế hoạch đặt ra đã được triển khai triệt để với hiệu quả cao, đáp ứng được yêu cầu của Công đoàn cấp trên và của TTYT đặt ra. Công đoàn đã làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên như tổ chức tuyên truyền về các ngày lễ lớn quan trọng của đất nước, tuyên truyền về luật khám chữa bệnh, luật bảo vệ môi trường, học tập quy tắc giao tiếp ứng xử, học tập tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ, hướng tới sự hài lòng của người bệnh…Công đoàn đã phối hợp với chính quyền tổ chức tốt Hội nghị cán bộ công nhân viên chức, thống nhất xây dựng quy chế dân chủ, quy chế chi tiêu nội bộ. Thực hiện tốt chế độ tiền công, tiền lương, phụ cấp nghề, phụ cấp chuyên môn thường trực, độc hại, thai sản, ốm đau, chế độ thi đua khen thưởng cho cán bộ nhân viên và người lao động.

Công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho CBCNVC, người lao động cũng được quan tâm sát sao. Từ việc tổ chức sinh nhật cho đoàn viên công đoàn đến thăm hỏi ốm đau, hiếu, hỉ, trợ cấp cho công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn tạo sự gắn bó giữa các đoàn viên công đoàn và là động lực để các đoàn viên hăng hái làm việc, hoàn thành tốt nhiệm vụ khoa phòng. Năm 2018, ban chấp hành công đoàn đã phối hợp cùng chính quyền xét trợ cấp khó khăn cho các đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn; Phối hợp cùng chính quyền và các tổ chức đoàn thể trong TTYT tổ chức các chuyến tham quan du xuân cho cán bộ tại Ải chi lăng Lạng Sơn, nghỉ dưỡng tại Cát bà-Hạ Long; Tổ chức và tặng quà nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 cho các cháu con em cán bộ viên chức;Trao phần thưởng cho các cháu có thành tích học tập tốt là con em cán bộ công nhân viên chức...

Năm 2018, TTYT tiếp tục phát động các phong trào thi đua lớn như: Người tốt việc tốt; Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu và cá nhân giỏi việc nước, đảm việc nhà. Mỗi phong trào đều có những gương điển hình được Công đoàn Trung tâm  bình bầu đề nghị cấp trên khen thưởng. Phát động thi đua thực hiện cuộc vận động: Học tập và làm theo Tấm gương đạo đức phong cách Hồ Chí Minh; phối hợp cùng Đoàn thanh niên tham gia hiến máu nhân đạo....

Bên cạnh những kết quả đạt được, Công đoàn Trung tâm  vẫn còn một số tồn tại cần được khắc phục trong thời gian tới như: Sự kết nối hoạt động giữa các đồng chí Uỷ viên BCH CĐ và các tổ trưởng Công đoàn còn hạn chế nên việc triển khai một số hoạt động Công đoàn chưa thật sự hiệu quả và kịp thời; Hoạt động của một số thành viên trong BCH Công đoàn và một số tổ trưởng công đoàn chưa thật sự chủ động nên hiệu quả hoạt động chưa cao,...

Phương hướng hoạt động trong năm 2019 của TTYT là: Đẩy mạnh các phong trào thi đua góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của TTYT và của ngành y tế. Đồng thời cũng thực hiện tốt vai trò của Công đoàn cơ sở chăm lo bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của người lao động, làm tốt hơn nữa những việc liên quan đến thăm hỏi, chia sẻ, động viên... đối với CBVCNLĐ; Tích cực nghiên cứu và tham mưu cho Ban giám đốc TTYT về đẩy mạnh các hoạt động dịch vụ, XHH, để không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn và đời sống vật chất cho CBVCNLĐ trong Trung tâm ,...

Nhân dịp này, CĐTTYT đã trao các phần thưởng cho các tổ công  đoàn và các cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2018.

 

Nguyễn Đức Thanh
(Trung tâm y tế thị xã Phổ Yên)
XEM THÊM
Công đoàn ngành y tế Thái Nguyên tổ chức Hội nghị Ban chấp hành mở rộng lần thứ 4, khóa XIV, nhiệm kỳ 2018-2023 và tổng kết công tác công đoàn năm 2018 (28/01/2019)
Đảng bộ Sở Y tế tổ chức Hội thi Bí thư chi bộ giỏi năm 2019 (01/04/2019)
Đảng ủy Sở Y tế tổ chức Hội nghị Sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (10/05/2019)
Hội nghị triển khai Nghị quyết Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII (10/12/2018)
ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TRUNG TÂM Y TẾ THÀNH PHỐ SÔNG CÔNG LẦN THỨ XI, ( Nhiệmkỳ 2018-2023) (23/10/2018)
Phú Lương: Đại hội Chi hội Điều dưỡng nhiệm kỳ 2018 - 2021 (20/08/2018)
V/v cử cán bộ tham gia tập huấn phần mềm Một cửa điện tử 
Triển khai thực hiện "Đo lường sự hài lòng của người dân đối với dịch vụ Y tế công tỉnh Thái Nguyên, giai đoạn 2017 -2020"
Công bố cơ sở đủ điều kiện tiêm chủng cố định thuộc Trung tâm Y tế Đại Từ
Công bố cơ sở đủ điều kiện tiêm chủng cố định thuộc Trung tâm Y tế Võ Nhai
Truy cập hôm nay 2683
Tổng lượt truy cập 1250420
Đang truy cập 5

Lên đầu trang