Thành viên, Đăng nhập   Đăng ký tài khoản    RSS    SiteMap

 TRANG CHỦ   >  HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ
Đăng vào Thứ hai, ngày 28/01/2019
FaceBook Google Twitter | In bài viết
Công đoàn ngành y tế Thái Nguyên tổ chức Hội nghị Ban chấp hành mở rộng lần thứ 4, khóa XIV, nhiệm kỳ 2018-2023 và tổng kết công tác công đoàn năm 2018
          Ngày 18/01/2019, tại Hội trường tầng 4 Sở Y tế, Công đoàn ngành y tế tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Công đoàn ngành y tế tỉnh Thái Nguyên lần thứ 4 (mở rộng) khóa XIV, nhiệm kỳ 2018 - 2023. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đặng Ngọc Huy - Phó Bí thư Đảng bộ Sở Y tế, Phó Giám đốc Sở Y tế Thái Nguyên; đồng chí Đặng Thái Bình - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Nguyên; các đồng chí Chủ tịch, Phó chủ tịch 40 Công đoàn cơ sở trực thuộc; các cá nhân được khen thưởng vì đã có thành tích trong công tác xây dựng CĐCS vững mạnh năm 2018 và các tập thể, cá nhân được khen thưởng cuộc thi viết tuyên truyền “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” gắn với xây dựng cơ sở y tế “Xanh - Sạch - Đẹp” trong ngành Y tế tỉnh Thái Nguyên năm 2018.

         Hội nghị đã thông qua Báo cáo tổng kết công tác công đoàn năm 2018 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2019, đồng thời nghe các báo cáo tham luận của Công đoàn Bệnh viện C về nội dung: Công đoàn phối hợp với chuyên môn phát động phong trào thi đua  "Học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao”; Công đoàn Trung tâm y tế huyện Đồng Hỷ: Kỹ năng hoạt động của cán bộ công đoàn trong công tác xây dựng Công đoàn cơ sở vững mạnh; Công đoàn Bệnh viện A: Công đoàn phối hợp với chuyên môn trong thực hiện triển khai chương trình 295/CTr-CĐYT của Công đoàn y tế Việt Nam về “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ chí Minh, thực hiện Quy tắc ứng xử nâng cao y đức nghề nghiệp của CCVCLĐ ngành y tế, giai đoạn 2013 - 2018” gắn với việc thực hiện 5S; Công đoàn Bệnh viện đa khoa huyện Phú Bình với nội dung: Phong trào phụ nữ giỏi việc nước đảm việc nhà gắn với phong trào thi đua “ Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” trong nữ CNVCLĐ ngành y tế; Công đoàn Trung tâm y tế huyện Định Hóa: Công đoàn phối hợp với chuyên môn trong công tác tuyên truyền, giáo dục cán bộ CNVCLĐ tham gia các cuộc thi do cấp trên tổ chức (cụ thể cuộc thi ATGT trực tuyến trên website của LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên).

Các CĐCS tham luận các vấn đề cụ thể đều đã lồng ghép việc thực hiện Quy tắc ứng xử với vai trò không nhỏ của tổ chức công đoàn, đã góp phần minh họa rõ hơn các thành tích mà các CĐCS đạt được trong năm qua, đã nêu rõ được thực trạng, những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động công đoàn. Đồng thời các kinh nghiệm, giải pháp mà các đơn vị đưa ra sẽ góp phần không nhỏ giúp công đoàn ngành trong việc chỉ đạo các CĐCS trong thực hiện các phong trào thi đua.

Hiện nay Công đoàn ngành y tế hiện có 40 CĐCS trực thuộc với tổng số 5538 CNVCLĐ. Công tác chăm lo đời sống, đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động được Công đoàn chủ động phối hợp với chuyên môn đặt lên hàng đầu, đời sống của CBCNVC ngành y tế được đảm bảo, các chế độ chính sách tiền lương, tiền công, các chế độ phụ cấp, BHXH, BHYT, BHTN đối với người lao động được các đơn vị thực hiện nghiêm túc, đầy đủ, thu nhập của CBCNVC trong ngành từng bước được cải thiện.

Các phong trào thi đua trong CNVCLĐ ngành y tế nhận được sự tham gia đông đảo CNVCLĐ nên đã mang lại hiệu quả thiết thực. Cuối năm xếp loại có 34 CĐCS đạt vững mạnh, 06 CĐCS đạt loại khá. Công đoàn phối hợp rất tốt với chuyên môn trong công tác tuyên truyền, vận động cán bộ CNVCLĐ tham gia các cuộc thi do cấp trên tổ chức. Tổng kết Cuộc thi “Tìm hiểu Luật giao thông ” trực tuyến năm 2018 trên website của Liên đoàn lao động tỉnh Thái Nguyên, toàn ngành y tế có 3595 lượt người dự thi. Kết quả đạt 10/15 tổng số giải thưởng của tỉnh. Trong đó có 5/5 giải nhất. Các công đoàn cơ sở có đông đoàn viên tham gia thi và đạt giải là: Công đoàn TTYT Định Hóa, công đoàn Bệnh viện y học cổ truyền, công đoàn bệnh viện tâm thần, công đoàn TTYT thành phố, công đoàn BVĐK Phú Bình, công đoàn TTYT Võ Nhai.

Đồng chí Đặng Thái Bình - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Nguyên trao tặng Bằng khen của Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Nguyên cho tập thể Công đoàn ngành y tế và Công đoàn Bệnh viện A

Ghi nhận những đóng góp cho hoạt động của tổ chức công đoàn trong năm 2018, toàn ngành y tế tỉnh Thái Nguyên đã có 01 tập thể được vinh dự nhận cờ thi đua và 02 cá nhân được bằng khen của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam; 02 tập thể và 12 cá nhân được bằng khen của LĐLĐ tỉnh, có 15 tập thể và 39 cá nhân nhận được Giấy khen của Công đoàn ngành y tế vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2018.

Thực hiện Kế hoạch số 191/KH-CĐN ngày 20/11/2018 của Ban Thường vụ Công đoàn ngành Y tế phối hợp với Sở Y tế tỉnh Thái Nguyên tổ chức Hội thi Tuyên truyền “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” gắn với xây dựng cơ sở y tế “Xanh - Sạch - Đẹp” trong ngành Y tế  tỉnh Thái Nguyên năm 2018. Sau thống kê báo cáo, các cơ sở có chức năng khám chữa bệnh trong toàn ngành Y tế đã tổ chức thi viết, chấm và trao giải nghiêm túc, trong tổng số 2268 bài dự thi cấp cơ sở có 36 giải nhất, 20 giải nhì, 38 giải ba và 42 giải khuyến khích. Tổng số tiền trao giải tại cơ sở là 25 500 000 đồng.

  Số bài có chất lượng đạt giải cao từ các CĐCS nộp về công đoàn ngành dự thi tổng cộng là: 63 bài. Nhìn chung, cuộc thi đã thu được kết quả cao, đạt được mục đích và yêu cầu đề ra. Về chất lượng của bài dự thi, Ban tổ chức cuộc thi viết lần này đã nhận được nhiều bài dự thi được đóng quyển sạch đẹp, các bài dự thi thể hiện sự đầu tư công phu vì vậy nội dung rất bài thi phong phú, sâu sắc, các câu trả lời rất chi tiết và cụ thể, bám sát với các câu hỏi mà Ban tổ chức cuộc thi đề ra. Với nguồn tư liệu quý giá, nhiều hình ảnh minh họa phong phú đã hỗ trợ rất nhiều cho phần nội dung dự thi. Đa số các bài dự thi đều thể hiện sự tìm tòi, nghiên cứu, thu thập thông tin từ nhiều nguồn khác nhau như: báo, đài, mạng internet, các tài liệu, nhiều bài viết tay sạch đẹp .…

Căn cứ vào quy chế cuộc thi và chất lượng của bài thi, Ban tổ chức đã thống nhất lựa chọn trao 14 giải thưởng, gồm 01 giải tập thể, 13 giải cá nhân gồm 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba, 10 giải khuyến khích với tổng số tiền thưởng là 4.500.000 đồng.

Sau cuộc thi viết Ban tổ chức Hội thi Tuyên truyền “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” gắn với xây dựng cơ sở y tế “Xanh - Sạch - Đẹp” mong muốn các công đoàn cơ sở tiếp tục đẩy mạnh phong trào tư học, tự rèn, nâng cao trình độ hiểu biết pháp luật, nắm vững quan điểm chủ trương của Đảng, Nhà nước,  thực hiện thành công nghị quyết đại hội công đoàn các cấp, gắn với việc thực hiện Thông tư 07/2014/TT-BYT của Bộ y tế ngày 25/2/2014 Quy định về quy tắc ứng xử của công chức, viên chức, người lao động làm việc tại các cơ sở y tế; Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh,  góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân. Năm 2019 các đơn vị có chức năng khám chữa bệnh trong toàn ngành sẽ tiếp tục nhiệt tình tham gia Hội thi với hình thức sân khấu hóa để chào mừng 64 năm ngày Thày thuốc Việt Nam (27/02/1955 - 27/02/2019) và 90 năm ngày thành lập công đoàn VN (28/7/1929- 28/7/2019)./.

Trần Phương Lan
(Công đoàn ngành Y tế)
XEM THÊM
Đảng bộ Sở Y tế tổ chức Hội thi Bí thư chi bộ giỏi năm 2019 (01/04/2019)
Đảng ủy Sở Y tế tổ chức Hội nghị Sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (10/05/2019)
Tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đảng viên (30/05/2019)
Trung tâm Y tế Phổ Yên: Hội nghị Tổng kết công tác Công đoàn Trung tâm năm 2018, phương hướng hoạt động năm 2019 (28/01/2019)
Hội nghị triển khai Nghị quyết Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII (10/12/2018)
ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TRUNG TÂM Y TẾ THÀNH PHỐ SÔNG CÔNG LẦN THỨ XI, ( Nhiệmkỳ 2018-2023) (23/10/2018)
V/v cử cán bộ tham gia tập huấn phần mềm Một cửa điện tử 
Triển khai thực hiện "Đo lường sự hài lòng của người dân đối với dịch vụ Y tế công tỉnh Thái Nguyên, giai đoạn 2017 -2020"
Công bố cơ sở đủ điều kiện tiêm chủng cố định thuộc Trung tâm Y tế Đại Từ
Công bố cơ sở đủ điều kiện tiêm chủng cố định thuộc Trung tâm Y tế Võ Nhai
Truy cập hôm nay 92
Tổng lượt truy cập 1242560
Đang truy cập 58

Lên đầu trang