Thành viên, Đăng nhập   Đăng ký tài khoản    RSS    SiteMap

 TRANG CHỦ   >  PHÒNG CHỐNG BỆNH KHÔNG LÂY NHIỄM
Đăng vào Thứ hai, ngày 13/11/2017
FaceBook Google Twitter | In bài viết
Khám sàng lọc phát hiện bệnh đái tháo đường
          Nhằm hưởng ứng ngày Đái tháo đường Thế giới 14/11, tại Trạm y tế Phường Tân Thịnh, Thành phố Thái Nguyên đã diễn ra chương trình Khám sàng lọc, phát hiện bệnh đái tháo đường do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Trung tâm y tế thành phố tổ chức thực hiện. Chương trình có sự tham gia của các bác sĩ nội tiết để khám và tư vấn miễn phí các phương pháp phòng ngừa căn bệnh này cho những người có yếu tố nguy cơ mắc bệnh cao trong cộng đồng.

Trong một ngày, gần 300 người dân trong độ tuổi từ 45 đến 60 tuổi trên địa bàn phường Tân Thịnh đã được các y bác sỹ chuyên khoa nội tiết của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thái Nguyên khám sàng lọc, đo huyết áp, xét nghiệm đường máu lúc đói nhằm phát hiện sớm bệnh đái tháo đường. Kết quả cho thấy, số bệnh nhân có rối loạn chuyển hóa đường huyết chiếm gần 30% trên tổng số người được khám, trong đó tỉ lệ bệnh nhân ở giai đoạn tiền đái tháo đường chiếm gần 20% và khoảng 10% đã mắc bệnh. Tất cả những trường hợp này đều được các bác sỹ giới thiệu đến các cơ sở y tế chuyên khoa để có biện pháp điều trị kịp thời. Ngoài ra, chế độ ăn và vận động phù hợp cũng được các y bác sỹ tư vấn đến từng đối tượng nhằm phòng chống căn bệnh này một cách hiệu quả.       Được biết, Đái tháo đường là bệnh rối loạn chuyển hóa mạn tính, có tốc độ gia tăng rất nhanh chóng. Khu vực châu Á- Thái Bình Dương là nơi có số lượng bệnh nhân đái tháo đường nhiều nhất và tăng nhanh nhất trên thế giới. Trong đó, nước ta tính đến cuối năm 2016 cũng đã có gần 5 triệu người đang đối mặt với căn bệnh này. Bên cạnh đó, tỉ lệ phụ nữ bị đái tháo đường thai kỳ cũng gia tăng nhanh chóng và cứ một trong bảy đứa trẻ có mẹ bị đái tháo đường thai kỳ khi sinh ra sẽ có một đứa trẻ bị ảnh hưởng bởi căn bệnh nguy hiểm này. Hậu quả là tỷ lệ người tàn tật, mù lòa và tử vong ngày càng cao do các biến chứng của bệnh.  Với chủ đề “Phụ nữ và bệnh đái tháo đường – quyền của chúng ta đối với một tương lai lành mạnh”, ngày Đái tháo đường thế giới năm nay diễn ra với nhiều hoạt động mang tính cộng đồng nhằm thúc đẩy tầm quan trọng của việc tiếp cận dịch vụ một cách kịp thời đối với tất cả phụ nữ có nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường nói riêng và người dân nói chung, cũng như vai trò quan trọng của ngành y tế trong việc ngăn chặn sự bùng phát của bệnh đái tháo đường, cũng như cập nhật các xu hướng mới trong điều trị và dinh dưỡng giúp bệnh nhân ngăn ngừa các biến chứng, giảm nguy cơ tử vong do bệnh đái tháo đường.Nguyễn Khánh Huyền
(Sở Y tế)
XEM THÊM
Quản lý Bệnh phổi mạn tính tại Bệnh viện lao và Bệnh phổi Thái Nguyên (06/12/2017)
Tập huấn Chương trình quản lý các bệnh không lây nhiễm tại cộng đồng (09/05/2018)
Tăng cường kiểm tra, giám sát thực hiện Luật PCTH của thuốc lá (17/07/2018)
Tình hình một số bệnh không lây nhiễm tại tỉnh Thái Nguyên (27/11/2017)
Giảm ăn mặn để phòng chống cao huyết áp và các bệnh tim mạch (27/11/2017)
Kiểm soát ung thư: thực trạng và giải pháp (17/11/2017)
V/v cử cán bộ tham gia tập huấn phần mềm Một cửa điện tử 
Triển khai thực hiện "Đo lường sự hài lòng của người dân đối với dịch vụ Y tế công tỉnh Thái Nguyên, giai đoạn 2017 -2020"
Công bố cơ sở đủ điều kiện tiêm chủng cố định thuộc Trung tâm Y tế Đại Từ
Công bố cơ sở đủ điều kiện tiêm chủng cố định thuộc Trung tâm Y tế Võ Nhai
Truy cập hôm nay 517
Tổng lượt truy cập 1334670
Đang truy cập 24

Lên đầu trang