Truy cập nội dung luôn

Công đoàn ngành Y tế tỉnh Thái Nguyên tham gia Hội thi Tuyên truyền về phòng, chống tác hại của thuốc lá trong công nhân, viên chức, lao động năm 2020

30-11-2020 10:35

Sáng ngày 29 tháng 11 năm 2020, Công đoàn ngành Y tế đã  tham gia Hội thi Tuyên truyền về phòng, chống tác hại của thuốc lá trong công nhân, viên chức, lao động năm 2020 do Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Nguyên tổ chức.

Hội thi có sự tham gia của 10 đội thi đến từ các Công đoàn cấp trên cơ sở và công đoàn trực thuộc Liên đoàn Lao động tỉnh. Các đội thi trải qua 3 phần thi: Kiến thức, hùng biện và tài năng (tiểu luận và hát múa). Tại các phần thi, 10 đội thi đã truyền tải đầy đủ những kiến thức liên quan đến Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá, quy định cấm hút thuốc và xử phạt vi phạm quy định về điểm cấm hút thuốc lá cũng như tác hại thuốc lá đối với sức khỏe con người; cùng với đó là các biện pháp xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc... Đồng thời đưa ra các ý tưởng, sáng kiến, giải pháp để giải quyết các thực trạng xoay quanh vấn đề hút thuốc lá và tác hại của thuốc lá hiện nay.

Hội thi là hoạt động trong chương trình đẩy mạnh công tác truyền thông của các cấp Công đoàn. Thông qua hội thi nhằm phổ biến sâu rộng và đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chủ trương, đường lối chính sách, pháp luật của Nhà nước về phòng, chống tác hại của thuốc lá. Đây cũng là dịp để đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động, các đơn vị giao lưu học hỏi kinh nghiệm nhằm xây dựng “Cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hoá”, xây dựng thêm nhiều mô hình “Cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp không khói thuốc” góp phần xây dựng môi trường và cuộc sống trong lành.

Kết thúc Hội thi, đội thi đại diện cho Công đoàn ngành Y tế đã xuất sắc đạt giải Ba của Hội thi./.

Đỗ Đình Trung
Công đoàn ngành y tế

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 1

Tổng truy cập: 10467349