Truy cập nội dung luôn

Tăng cường kiểm tra, giám sát thực hiện Luật PCTH của thuốc lá

17-07-2018 15:51

Thực hiện Kế hoạch số 1147/KH-BCĐ, ngày 07/6/2018 của Ban Chỉ đạo chương trình Phòng chống tác hại (PCTH) của thuốc lá tỉnh Thái Nguyên, Sở Y tế đã thành lập Đoàn Kiểm tra liên ngành kiểm tra giám sát về việc thực hiện luật PCTH của thuốc lá trên địa bàn tỉnh. Đây là một hoạt động thiết thực trong chuỗi hoạt động hưởng ứng ngày Thế giới không khói thuốc lá 31/5/2018 tổ chức tại địa phương.

Với mục đích kiểm tra, giám sát công tác triển khai thực hiện quy định về "Môi trường không khói thuốc lá” và luật PCTH của thuốc lá; phát hiện và biểu dương các đơn vị thực hiện nghiêm túc; nhắc nhở, đôn đốc, yêu cầu rút kinh nghiệm với những cơ quan, tổ chức và cá nhân chưa thực hiện nghiêm túc, Đoàn kiểm tra do ông Đinh Quang Hùng - Phó chánh thanh tra Sở Y tế làm trưởng đoàn và các thành viên thuộc Sở Công thương, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, Sở Văn hóa, thể thao và du lịch đã tiến hành kiểm tra trong 2 ngày (10-12/7/2018) tại 11 địa điểm; trong đó có 1 nhà hàng, 2 khách sạn, 1 trung tâm tổ chức sự kiện, 1 bến xe, 1 siêu thị và 5 cơ sở kinh doanh thuốc lá.

Đoàn đã tiến hành lập biên bản kiểm tra, nhắc nhở các vi phạm và mức xử phạt với từng vi phạm theo quy định của Luật và các Nghị định xử lý vi phạm liên quan đến thuốc lá. Kết quả, các đơn vị đều xuất trình đầy đủ giấy tờ theo đúng nội dung yêu cầu. Tại nhiều vị trí trong nhà hàng, khách sạn, khu tổ chức sự kiện, bến xe cũng như nơi làm việc, phòng nghỉ, hành lang, bếp và phòng ăn, khu quầy bar… đều