Truy cập nội dung luôn

TẬP HUẤN TRUY VẾT NGƯỜI TIẾP XÚC VỚI NGƯỜI CÓ XÉT NGHIỆM SARS-COV-2 DƯƠNG TÍNH

15-07-2021

Để chủ động trong công tác phòng chống dịch Covid-19, xác định rõ nguồn lây, truy vết kịp thời các trường hợp tiếp xúc trực tiếp với ca bệnh để tổ chức cách ly, xử lý kịp thời, ngăn chặn dịch lây lan, ngày 15/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã tiến hành tập huấn Truy vết người tiếp xúc với người có xét nghiệm SARS-CoV-2 dương tính cho toàn thể cán bộ có chuyên môn y đang công tác tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Nguyên. Các học viên tham dự lớp tập huấn đã được hướng dẫn cụ thể về cách thức cũng như các nguyên tắc trong việc truy vết F1, phương pháp gọi điện cho F0 để khai thác đầy đủ thông tin những người tiếp xúc gần với ca bệnh và những việc cần làm ngay khi có ca bệnh Covid-19 tại cộng đồng. Với phương châm thần tốc truy vết, thần tốc cách ly, thần tốc khoanh vùng, thần tốc lấy mẫu xét nghiệm, tất cả cán bộ nhân viên y tế trực tiếp tham gia chống dịch đều phải thực hiện thuần thục các bước phản ứng nhanh ngay khi xác định được ca F0 tại cộng đồng, từ khâu truy vết toàn bộ các ca F1, F2 để thực hiện cách ly, lấy mẫu xét nghiệm theo quy định, đến khoanh vùng, xử lý ổ dịch một cách triệt để, không bỏ xót người tiếp xúc trực tiếp với ca bệnh. Cho đến thời điểm hiện tại, cùng với việc đẩy nhanh tiến độ tiêm phòng vắc xin Covid-19 rộng rãi trong cộng đồng thì giám sát, phát hiện sớm, truy vết và khoanh vùng cách ly nguồn lây sớm vẫn là biện pháp chủ yếu trong phòng chống dịch bệnh lây lan tại các ổ dịch. Trước đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã tổ chức tập huấn cho cán bộ làm công tác phòng chống dịch từ tuyến tỉnh đến 9 huyện/thành/thị. Qua đó, cán bộ làm công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh được trang bị thêm nhiều kỹ năng trong việc xử trí nhanh và hiệu quả với các tình huống phòng chống dịch cụ thể tại địa phương, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ phòng chống dịch, không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng. Trang nhung (Trung tâm KSBT)

Chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ mang thai thời Covid

17-06-2021

Khi mang thai thì cơ thể của người phụ nữ thay đổi rất nhiều để thích ứng với việc mang thai. Kèm theo đó là những thay đổi về thể chất, sức khỏe của người phụ nữ. Vì thế việc chăm sóc sức khỏe của thai phụ trong suốt thời gian mang thai là rất quan trọng. Tuy nhiên, trong giai đoạn hiện nay dịch Covid -19 đang bùng phát và diễn ra ở nhiều địa phương, Thái Nguyên cũng đã xuất hiện ca dương tính với Covid -19. Chính vì vậy, làm thế nào để chăm sóc tốt cho phụ nữ mang thai là rất quan trọng, để quá trình mang thai và sinh nở của người phụ nữ được diễn ra suôn sẻ.

Trung tâm Y tế Phú Lương: Cập nhật kiến thức phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong sinh hoạt chuyên môn

04-06-2021

Nhằm cập nhật, củng cố kiến thức, nâng cao năng lực chuyên môn cho cán bộ y tế trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, sẵn sàng đáp ứng với mọi tình huống dịch bệnh xảy ra. Ngày 26 tháng 5 năm 2021, Trung tâm Y tế huyện Phú Lương tổ chức buổi sinh hoạt chuyên môn về phòng, chống dịch, nội dung được chia sẻ, thảo luận tại buổi sinh hoạt này bao gồm: Giám sát, chẩn đoán và điều trị Covid-19; Hướng dẫn phòng và kiểm soát lây nhiễm SARS- CoV-2 trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh; Hướng dẫn mang, mặc trang phục bảo hộ phòng, chống dịch.

Kết quả triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021 trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên

04-06-2021

Thực hiện Kế hoạch số 265/KH-BCĐTƯATTP ngày 09/3/2021 của Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm triển khai kế hoạch “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021, Ban chỉ đạo liên ngành An toàn thực phẩm tỉnh Thái Nguyên đã xây xựng và ban hành Kế hoạch số 69/KH-BCĐLNATTP ngày 07/4/2021 triển khai thực hiện các hoạt động bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên với chủ đề “Đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong tình hình bình thường mới”.

Phát huy vai trò người đứng đầu trong công tác phòng chống dịch Covid-19

04-06-2021

Hiện nay, tình hình dịch bệnh COVID-19 tiếp tục có những diễn biến nhanh, phức tạp, khó lường. Tỉnh Thái Nguyên chúng ta đã ghi nhận 03 trường hợp dương tính với SARS-CoV2 tại huyện Phú Bình và thị xã Phổ Yên, chuyển tinh Thái Nguyên sang trạng thái phòng, chống dịch mới ở mức độ “Nguy cơ cao”.

Đại học Thái Nguyên tặng 1.000 test xét nghiệm SARS-CoV-2 cho tỉnh Thái Nguyên phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID – 19

02-06-2021

Chiều 2-6, tại Sở Y tế, Đại học Thái Nguyên (ĐHTN) đã tặng 1.000 bộ test xét nghiệm SARS-CoV-2, trị giá 400 triệu đồng cho Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh để phục vụ công tác kiểm soát và phòng, chống dịch.

Những thiên thần áo trắng trở về

01-06-2021

Đợt dịch COVID-19 thứ tư bùng phát tại cộng đồng, đang diễn biến hết sức phức tạp ở Việt Nam với biến chủng mới, có mức độ lây nhiễm cao, lây lan nhanh chóng, đặc biệt là tỉnh Bắc Giang hiện đang có số ca mắc lớn nhất và tăng nhanh hàng ngày. Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 tại tỉnh Bắc Giang, UBND tỉnh giao Sở Y tế kêu gọi động viên lực lượng y tế trên địa bàn tỉnh tình nguyện chi viện hỗ trợ tỉnh Bắc Giang trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Tập huấn lây, bảo quản đóng gói và vận chuyển mẫu bệnh phẩm xét nghiệm SARS-COV-2

27-05-2021

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, mức độ lây lan nhanh trong cộng đồng, để đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh và lấy mẫu xét nghiệm đúng kỹ thuật, sáng ngày 27/5 được sự chỉ đạo của Sở Y tế tỉnh Thái Nguyên, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh đã khẩn cấp huy động toàn bộ viên chức có trình độ chuyên môn y đang làm việc tại các khoa, phòng của Trung tâm, tổ chức tập huấn lấy, bảo quản, đóng gói và vận chuyển mẫu bệnh phẩm xét nghiệm SARS-CoV-2.

Thống kê truy cập

Đang truy cập:4132

Tổng truy cập: 4569459