Truy cập nội dung luôn

Triển khai Giải báo chí toàn quốc về công tác dân số

22-09-2021

Ngày 22/9/2021, Sở Y tế tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Hội Nhà báo tỉnh tổ chức Hội nghị cung cấp thông tin tuyên truyền và triển khai Giải báo chí toàn quốc về công tác dân số.

Hướng dẫn sử dụng phần mềm phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19

14-09-2021

Ngày 14-9, Bộ Y tế đã tổ chức hội nghị trực tuyến với các tỉnh, thành phố trong cả nước để hướng dẫn sử dụng một số phần mềm phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Thông điệp 5T- "Pháo đài" chống dịch Covid-19 trong tăng cường giãn cách xã hội

02-09-2021

Để kiểm soát được dịch bệnh, Bộ Y tế vừa công bố thông điệp mới "Thông điệp 5T", trong đó quan trọng nhất vẫn là tuân thủ 5K, sau đó là cung cấp thuốc, thực phẩm tại nhà; test Covid và tiêm vắc xin.

Ngành Y tế Thái Nguyên tiếp tục chi viện 30 cán bộ y tế hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh

30-08-2021

Thực hiện Công văn số 6915/BYT-TCCB ngày 22/8/2021 của Bộ Y tế về việc hỗ trợ nhân lực y tế phục vụ chống dịch Covid-19; Ngày 26/8/2021, Ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành Quyết định số 2764/QĐ-UBND về việc cử Đoàn cán bộ y tế của tỉnh Thái Nguyên tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Xây dựng hệ thống y tế phát triển đồng bộ, công bằng, chất lượng, hiệu quả

17-08-2021

Tại kỳ họp thứ 2, HĐND tỉnh Thái Nguyên khóa XIV tổ chức từ ngày 10/8 đến 12/8 vừa qua, HĐND tỉnh đã thông qua Nghị quyết về Chương trình phát triển y tế, chăm sóc sức khỏe Nhân dân tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2021 – 2025.

TẬP HUẤN TRUY VẾT NGƯỜI TIẾP XÚC VỚI NGƯỜI CÓ XÉT NGHIỆM SARS-COV-2 DƯƠNG TÍNH

15-07-2021

Để chủ động trong công tác phòng chống dịch Covid-19, xác định rõ nguồn lây, truy vết kịp thời các trường hợp tiếp xúc trực tiếp với ca bệnh để tổ chức cách ly, xử lý kịp thời, ngăn chặn dịch lây lan, ngày 15/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã tiến hành tập huấn Truy vết người tiếp xúc với người có xét nghiệm SARS-CoV-2 dương tính cho toàn thể cán bộ có chuyên môn y đang công tác tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Nguyên. Các học viên tham dự lớp tập huấn đã được hướng dẫn cụ thể về cách thức cũng như các nguyên tắc trong việc truy vết F1, phương pháp gọi điện cho F0 để khai thác đầy đủ thông tin những người tiếp xúc gần với ca bệnh và những việc cần làm ngay khi có ca bệnh Covid-19 tại cộng đồng. Với phương châm thần tốc truy vết, thần tốc cách ly, thần tốc khoanh vùng, thần tốc lấy mẫu xét nghiệm, tất cả cán bộ nhân viên y tế trực tiếp tham gia chống dịch đều phải thực hiện thuần thục các bước phản ứng nhanh ngay khi xác định được ca F0 tại cộng đồng, từ khâu truy vết toàn bộ các ca F1, F2 để thực hiện cách ly, lấy mẫu xét nghiệm theo quy định, đến khoanh vùng, xử lý ổ dịch một cách triệt để, không bỏ xót người tiếp xúc trực tiếp với ca bệnh. Cho đến thời điểm hiện tại, cùng với việc đẩy nhanh tiến độ tiêm phòng vắc xin Covid-19 rộng rãi trong cộng đồng thì giám sát, phát hiện sớm, truy vết và khoanh vùng cách ly nguồn lây sớm vẫn là biện pháp chủ yếu trong phòng chống dịch bệnh lây lan tại các ổ dịch. Trước đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã tổ chức tập huấn cho cán bộ làm công tác phòng chống dịch từ tuyến tỉnh đến 9 huyện/thành/thị. Qua đó, cán bộ làm công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh được trang bị thêm nhiều kỹ năng trong việc xử trí nhanh và hiệu quả với các tình huống phòng chống dịch cụ thể tại địa phương, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ phòng chống dịch, không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng. Trang nhung (Trung tâm KSBT)

Chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ mang thai thời Covid

17-06-2021

Khi mang thai thì cơ thể của người phụ nữ thay đổi rất nhiều để thích ứng với việc mang thai. Kèm theo đó là những thay đổi về thể chất, sức khỏe của người phụ nữ. Vì thế việc chăm sóc sức khỏe của thai phụ trong suốt thời gian mang thai là rất quan trọng. Tuy nhiên, trong giai đoạn hiện nay dịch Covid -19 đang bùng phát và diễn ra ở nhiều địa phương, Thái Nguyên cũng đã xuất hiện ca dương tính với Covid -19. Chính vì vậy, làm thế nào để chăm sóc tốt cho phụ nữ mang thai là rất quan trọng, để quá trình mang thai và sinh nở của người phụ nữ được diễn ra suôn sẻ.

Trung tâm Y tế Phú Lương: Cập nhật kiến thức phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong sinh hoạt chuyên môn

04-06-2021

Nhằm cập nhật, củng cố kiến thức, nâng cao năng lực chuyên môn cho cán bộ y tế trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, sẵn sàng đáp ứng với mọi tình huống dịch bệnh xảy ra. Ngày 26 tháng 5 năm 2021, Trung tâm Y tế huyện Phú Lương tổ chức buổi sinh hoạt chuyên môn về phòng, chống dịch, nội dung được chia sẻ, thảo luận tại buổi sinh hoạt này bao gồm: Giám sát, chẩn đoán và điều trị Covid-19; Hướng dẫn phòng và kiểm soát lây nhiễm SARS- CoV-2 trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh; Hướng dẫn mang, mặc trang phục bảo hộ phòng, chống dịch.

Thống kê truy cập

Đang truy cập:6399

Tổng truy cập: 5610014