Truy cập nội dung luôn

Chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ mang thai thời Covid

17-06-2021

Khi mang thai thì cơ thể của người phụ nữ thay đổi rất nhiều để thích ứng với việc mang thai. Kèm theo đó là những thay đổi về thể chất, sức khỏe của người phụ nữ. Vì thế việc chăm sóc sức khỏe của thai phụ trong suốt thời gian mang thai là rất quan trọng. Tuy nhiên, trong giai đoạn hiện nay dịch Covid -19 đang bùng phát và diễn ra ở nhiều địa phương, Thái Nguyên cũng đã xuất hiện ca dương tính với Covid -19. Chính vì vậy, làm thế nào để chăm sóc tốt cho phụ nữ mang thai là rất quan trọng, để quá trình mang thai và sinh nở của người phụ nữ được diễn ra suôn sẻ.

Trung tâm Y tế Phú Lương: Cập nhật kiến thức phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong sinh hoạt chuyên môn

04-06-2021

Nhằm cập nhật, củng cố kiến thức, nâng cao năng lực chuyên môn cho cán bộ y tế trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, sẵn sàng đáp ứng với mọi tình huống dịch bệnh xảy ra. Ngày 26 tháng 5 năm 2021, Trung tâm Y tế huyện Phú Lương tổ chức buổi sinh hoạt chuyên môn về phòng, chống dịch, nội dung được chia sẻ, thảo luận tại buổi sinh hoạt này bao gồm: Giám sát, chẩn đoán và điều trị Covid-19; Hướng dẫn phòng và kiểm soát lây nhiễm SARS- CoV-2 trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh; Hướng dẫn mang, mặc trang phục bảo hộ phòng, chống dịch.

Kết quả triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021 trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên

04-06-2021

Thực hiện Kế hoạch số 265/KH-BCĐTƯATTP ngày 09/3/2021 của Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm triển khai kế hoạch “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021, Ban chỉ đạo liên ngành An toàn thực phẩm tỉnh Thái Nguyên đã xây xựng và ban hành Kế hoạch số 69/KH-BCĐLNATTP ngày 07/4/2021 triển khai thực hiện các hoạt động bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên với chủ đề “Đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong tình hình bình thường mới”.

Phát huy vai trò người đứng đầu trong công tác phòng chống dịch Covid-19

04-06-2021

Hiện nay, tình hình dịch bệnh COVID-19 tiếp tục có những diễn biến nhanh, phức tạp, khó lường. Tỉnh Thái Nguyên chúng ta đã ghi nhận 03 trường hợp dương tính với SARS-CoV2 tại huyện Phú Bình và thị xã Phổ Yên, chuyển tinh Thái Nguyên sang trạng thái phòng, chống dịch mới ở mức độ “Nguy cơ cao”.

Đại học Thái Nguyên tặng 1.000 test xét nghiệm SARS-CoV-2 cho tỉnh Thái Nguyên phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID – 19

02-06-2021

Chiều 2-6, tại Sở Y tế, Đại học Thái Nguyên (ĐHTN) đã tặng 1.000 bộ test xét nghiệm SARS-CoV-2, trị giá 400 triệu đồng cho Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh để phục vụ công tác kiểm soát và phòng, chống dịch.

Những thiên thần áo trắng trở về

01-06-2021

Đợt dịch COVID-19 thứ tư bùng phát tại cộng đồng, đang diễn biến hết sức phức tạp ở Việt Nam với biến chủng mới, có mức độ lây nhiễm cao, lây lan nhanh chóng, đặc biệt là tỉnh Bắc Giang hiện đang có số ca mắc lớn nhất và tăng nhanh hàng ngày. Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 tại tỉnh Bắc Giang, UBND tỉnh giao Sở Y tế kêu gọi động viên lực lượng y tế trên địa bàn tỉnh tình nguyện chi viện hỗ trợ tỉnh Bắc Giang trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Tập huấn lây, bảo quản đóng gói và vận chuyển mẫu bệnh phẩm xét nghiệm SARS-COV-2

27-05-2021

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, mức độ lây lan nhanh trong cộng đồng, để đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh và lấy mẫu xét nghiệm đúng kỹ thuật, sáng ngày 27/5 được sự chỉ đạo của Sở Y tế tỉnh Thái Nguyên, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh đã khẩn cấp huy động toàn bộ viên chức có trình độ chuyên môn y đang làm việc tại các khoa, phòng của Trung tâm, tổ chức tập huấn lấy, bảo quản, đóng gói và vận chuyển mẫu bệnh phẩm xét nghiệm SARS-CoV-2.

THÁI NGUYÊN KHẨN TRƯƠNG THỰC HIỆN CÁC BIỆN PHÁP CẤP BÁCH KHI PHÁT HIỆN TRƯỜNG HỢP NHIỄM COVID-19 THỨ 3

26-05-2021

Hồi 7h30 phút ngày 26/5, tỉnh Thái Nguyên có thêm 1 ca dương tính với vi rút SARS-CoV-2 tại xóm Đầm Danh, xã Thành Công, thị xã Phổ Yên. Ngay sau khi nhận được thông tin về kết quả xét nghiệm của bệnh nhân, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thái Nguyên đã phối hợp với Trung tâm y tế thị xã Phổ Yên, Trung tâm y tế huyện Phú Bình khẩn trương tiến hành điều tra, truy vết, khoanh vùng và xử lý ổ dịch.

Thống kê truy cập

Đang truy cập:6324

Tổng truy cập: 8450464