Truy cập nội dung luôn

Chiến dịch Khám chữa bệnh nhân đạo trong “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo năm 2020”

23-01-2020 14:11

Thực hiện Kế hoạch số 02/KH-BCĐ ngày 17/12/2019 của BCĐ Tuần cao điểm tết vì người nghèo về việc tổ chức “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo năm 2020”, Ngành Y  tế Thái Nguyên đã Tổ chức đợt cao điểm khám chữa bệnh miễn phí cho người nghèo trên địa bàn toàn tình. Ngành đã chỉ đạo các đơn vị tổ chức đoàn khám với thành phần đáp ứng yêu cầu chuyên môn trong khám bệnh, chữa bệnh, khám bệnh, kê đơn, cấp phát thuốc đúng quy chế chuyên môn, đảm bảo an toàn trong khám bệnh, chữa bệnh.

Các bệnh viện tỉnh tổ chức thực hiện khám chữa bệnh miễn phí xã Bảo Linh (huyện Định Hóa), xã Tân Long (huyện Đồng Hỷ), xã Yên Trạch (huyện Phú Lương).

Các bệnh viện huyện và Trung tâm Y tế huyện có giường bệnh tổ chức khám bệnh, chữa bệnh miễn phí cho đối tượng nêu trên của ít nhất một xã, ưu tiên các xã vùng khó khăn của địa phương. Các huyện đã tổ chức KCB nhân đạo tại các xã: Bộc Nhiêu (Định Hóa), Ôn Lương (Phú Lương), Khe Mo (Đồng Hỷ), Nghinh Tường, Vũ Chấn, Liên Minh (Võ Nhai), Tân Hương, Nam Tiến (Phổ Yên), Bàn Đạt (Phú Bình), Linh Sơn (TP Thái Nguyên), Tân Quang (TP Sông Công).

Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên tổ chức khám bệnh, chữa bệnh miễn phí cho nhân dân xã La Hiên (huyện Võ Nhai).

Tổng chương trình cao điểm toàn tỉnh đã khám chữa bệnh nhân đạo cho 3.300 lượt người dân nghèo, với tổng số tiền chi: 562.528.000 đồng, trong đó tiền thuốc: 207.162.000 đồng, còn lại là tiền nhân công, vật tư tiêu hao cho quá trình khám.

Đến với chương trình khám chữa bệnh này, bác Triệu Như M. một hộ nghèo của của xã Tân Long (Đồng Hỷ) rất phấn khởi. Bác tâm sự “Các bác sỹ của Bệnh viện C Thái Nguyên thật giỏi, thật tốt. Không chỉ khám bệnh cho tôi và cả nhà mà còn hướng dẫn cách ăn uống, tập luyện, lại còn cấp thuốc điều trị nữa chứ.  Tôi sẽ không chủ quan với sức khỏe nữa, đã có bệnh rồi thì phải thường xuyên ra Trạm Y tế của xã để theo dõi, kiểm tra định kỳ, không bệnh nặng lên thì nghèo lại càng nghèo hơn thôi”.

Hàng năm, ngoài các chương trình trong đợt cao điểm Tết vì người nghèo, ngành y tế còn có hàng chục đoàn khám chữa bệnh nhân đạo của các bệnh viện tổ chức khám, tư vấn chăm sóc sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng là các hộ nghèo, với tinh thần tương thân tương ái “Chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”./.

Nguyễn Thị Khánh Hiệp

                                                                                                                    Phòng Nghiệp vụ Y

 Thống kê truy cập

Đang truy cập:2094

Tổng truy cập: 753143