Truy cập nội dung luôn

Hội thảo khoa học và dịch vụ Y tế Việt Nam-Australia 2016

21-07-2016 16:20

Sáng 19/7/2016, Hội thảo khoa học và dịch vụ Y tế Việt Nam-Australia 2016 lần đầu tiên do Bộ Y tế Việt Nam và Đại sứ quán Australia phối hợp tổ chức đã diễn ra tại Hà Nội.
Hội thảo có sự tham dự của GS.TS.Lê Quang Cường, Thứ trưởng Bộ Y tế; Ông Craig Chittick, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Australia tại Việt Nam; GS. Ian Fraser, Chủ tịch Học viện Y tế và Khoa học Australia. Đại diện lãnh đạo các Vụ, Cục, Thanh tra, đơn vị trực thuộc Bộ Y tế và các chuyên gia y học Australia.


Phát biểu tại hội thảo, Thứ trưởng Bộ Y tế Lê Quang Cường nhấn mạnh: Australia là một quốc gia phát triển với nền y học tiên tiến, hệ thống y tế quốc gia phát triển mạnh mẽ, nhiều công nghệ hiện đại, kỹ thuật chuyên môn cao, lĩnh vực nghiên cứu và phát triển thường xuyên được chú trọng đầu tư...Bên cạnh đó, Australia có quan hệ đối tác chặt chẽ với nhiều nước trên thế giới trong y tế và nghiên cứu y học, cung cấp nhiều hỗ trợ tài chính và kỹ thuật cho các quốc gia đang phát triển, trong đó có Việt Nam.

Trong những năm qua, Chính phủ và các Tổ chức phi Chính phủ của Australia đã có nhiều hỗ trợ quý báu cho ngành y tế Việt Nam. Các hỗ trợ này tập trung trong các lĩnh vực như phòng chống HIV/AIDS, tăng cường hệ thống y tế dự phòng, cải thiện môi trường y tế, đào tạo nguồn nhân lực...

Việt Nam-Australia đã hợp tác chặt chẽ và đồng chủ trì Liên minh các nhà Lãnh đạo châu Á-Thái Bình Dương về phòng chống Sốt rét (APLMA).


Ban biên tập
(http://moh.gov.vn)Thống kê truy cập

Đang truy cập: 6197

Tổng truy cập: 9346524