Truy cập nội dung luôn

Những sự kiện nổi bật trong tuần

29-05-2022 17:19

>>>Tỉnh Thái Nguyên: Gặp mặt tuyên dương các huấn luyện viên, vận động viên xuất sắc tại SEA Games 31

Chiều ngày 25/5, UBND tỉnh Thái Nguyên tổ chức Gặp mặt tuyên dương các huấn luyện viên, vận động viên của tỉnh đạt thành tích cao tại SEA Games 31.

Xem chi tiết tại đây

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Hải biểu dương và chúc mừng những thành tích mà đoàn vận động viên tỉnh Thái Nguyên đạt được tại SEA Games 31; đồng thời gửi lời chúc mừng và tri ân các huấn luyện viên đã hết lòng dìu dắt khổ luyện cùng các vận động viên để có được những thành tích này. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong muốn, thể thao thành tích cao của Thái Nguyên tiếp tục duy trì những kết quả và thứ hạng cao trong nền thể thao cả nước và quốc tế. Đồng chí cũng đề nghị UBND tỉnh tiếp tục chỉ đạo các cấp, ngành quan tâm, tạo điều kiện tăng cường các nguồn lực đầu tư hoàn thiện cơ sở vật chất, đặc biệt là các thiết chế thể thao cấp tỉnh đủ điều kiện đăng cai các giải thể thao quốc gia, quốc tế; ngành Văn hoá, Thể thao và Du lịch chủ động tham mưu cho tỉnh cụ thể hóa các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về phát triển thể dục thể thao, nhất là các môn thể thao mũi nhọn, thế mạnh của tỉnh; tiếp tục đẩy mạnh phong trào thể thao quần chúng; quan tâm đến cơ chế, chính sách, chế độ đãi ngộ cho các vận động viên, tạo việc làm ổn định cho các vận động viên sau khi hết độ tuổi thi đấu.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng Bằng khen kèm tiền thưởng cho 05 vận động viên và 06 huấn luyện viên xuất sắc của tỉnh Thái Nguyên đạt thành tích cao tại SEA Games 31. Tỉnh Đoàn, Ban Dân tộc, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Liên đoàn Bóng đá tỉnh cũng trao những phần thưởng xứng đáng cho các huấn luyện viên và vận động viên xuất sắc.

>>>Phiên họp thứ 10 UBND tỉnh: Cho ý kiến vào một số nội dung quan trọng

Chiều ngày 24/5, đồng chí Trịnh Việt Hùng, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì Phiên họp thứ 10, UBND tỉnh Thái Nguyên (nhiệm kỳ 2021 - 2026) để cho ý kiến vào nội dung các báo cáo, tờ trình của UBND tỉnh trình Ban Thường vụ Tỉnh ủy và HĐND tỉnh.

Xem chi tiết tại đây

Sau khi nghe đại biểu cho ý kiến vào một số nội dung quan trọng của Phiên họp, phát biểu kết luận, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các ngành chức năng và cơ quan tham mưu tổng hợp, tiếp thu ý kiến của đại biểu, từ đó có sự điều chỉnh, bổ sung phù hợp với các văn bản mới do Trung ương ban hành; thực hiện đúng quy trình tham mưu xây dựng và ban hành các văn bản, đảm bảo tiến độ và chất lượng. Tiếp tục bám sát các văn bản của Trung ương, sớm xây dựng và hoàn thành dự thảo để trình cơ quan có thẩm quyền theo quy định, cũng như trình văn bản tại các kỳ họp tới của HĐND tỉnh.

>>>Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Việt Hùng gặp gỡ, đối thoại với công nhân, viên chức, người lao động

Nhân dịp Tháng Công nhân năm 2022, ngày 24/5, đồng chí Trịnh Việt Hùng, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã Gặp gỡ, đối thoại với công nhân, viên chức, người lao động (CNVCNLĐ) trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Xem chi tiết tại đây

Tại chương trình, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Việt Hùng và lãnh đạo các sở, ngành trả lời trực tiếp một số câu hỏi của đại diện CNVCNLĐ. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, địa phương có trách nhiệm giải quyết và trả lời bằng văn bản ngay trong 07 ngày làm việc, gửi Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh và các tổ chức công đoàn, các cá nhân đã có ý kiến, kiến nghị, đề xuất. Đối với các câu hỏi chưa được trả lời, đề nghị Liên đoàn Lao động tỉnh gửi Văn phòng UBND tỉnh tổng hợp, tham mưu Chủ tịch UBND tỉnh giao nhiệm vụ cho các ngành, địa phương, đơn vị liên quan trả lời cụ thể bằng văn bản tới các tổ chức Công đoàn, CNVCNLĐ theo quy định.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị ngay sau chương trình, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố, thủ trưởng các sở, ban, ngành, đơn vị tăng cường thời gian đối thoại, gặp gỡ, nắm bắt kịp thời tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của CNVCNLĐ; kịp thời tháo gỡ, giải quyết ngay từ cơ sở những khó khăn, vướng mắc của CNVCNLĐ cũng như của các tổ chức Công đoàn, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh; giải quyết dứt điểm, kịp thời, có hiệu quả những kiến nghị chính đáng của CNVCNLĐ trên địa bàn tỉnh tại chương trình gặp sỡ, đối thoại, cũng như các ý kiến khác đã được gửi đến Liên đoàn Lao động tỉnh và các cơ quan chức năng. Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội, đặc biệt là các tổ chức Công đoàn tiếp tục phát huy vai trò, chức năng, nhiệm vụ, thực hiện có hiệu quả công tác giám sát, phản biện xã hội, lắng nghe và nắm bắt kịp thời các tâm tư, nguyện vọng của người lao động; đồng thời phối hợp làm tốt việc giám sát thực hiện những kết luận sau tiếp xúc, đối thoại với người lao động, đảm bảo các nội dung kiến nghị của người lao động phải được giải quyết triệt để. Các tổ chức Công đoàn, các doanh nghiệp tăng cường công tác tuyên truyền, vận động CNVCNLĐ thực hiện nghiêm chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia các phong trào thi đua, thực hiện thắng lợi kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội hằng năm của tỉnh Thái Nguyên.

>>>Đại hội đại biểu Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Thái Nguyên lần thứ V, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Ngày 25/5, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) tỉnh Thái Nguyên tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2021 - 2026 và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba.

Xem chi tiết tại đây

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Việt Hùng ghi nhận, đánh giá cao và chúc mừng Hiệp hội DNNVV tỉnh đã được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Hiệp hội DNNVV tỉnh Thái Nguyên tiếp tục làm tốt vai trò người đại diện, là cầu nối giữa doanh nghiệp với các cơ quan nhà nước, tăng cường sâu sát cơ sở, lắng nghe, tiếp thu ý kiến của người dân, doanh nghiệp, phát hiện những nhân tố mới, đề xuất cải cách cơ chế chính sách tạo đột phá, nhằm mục tiêu xây dựng tỉnh Thái Nguyên phồn vinh, hạnh phúc. Bên cạnh đó, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng mong muốn Hiệp hội DNNVV tỉnh Thái Nguyên tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp, sức mạnh đoàn kết, thống nhất, tinh thần lập thân, lập nghiệp, khởi nghiệp sáng tạo; huy động và sử dụng hiệu quả các nguồn lực, tăng cường liên doanh, liên kết, hợp tác cùng nhau làm giàu chính đáng, cạnh tranh lành mạnh, minh bạch, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội mà Đảng và Nhà nước đã đề ra.

Đại hội đã bầu 51 người vào Ban Chấp hành Hiệp hội DNNVV tỉnh khóa V, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Ông Nguyễn Xuân Tốt, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Trung Thành Thái Nguyên, Chủ tịch Hiệp hội DNNVV tỉnh khóa IV, nhiệm kỳ 2015 - 2020 được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hiệp hội khóa V, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

>>>Thống nhất nội dung các kỳ họp HĐND tỉnh Thái Nguyên khóa XIV

Ngày 27/5, đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì Hội nghị liên tịch thống nhất nội dung Kỳ họp thứ 6 và Kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa XIV.

Xem chi tiết tại đây

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Hoàng Sơn đánh giá cao công tác chuẩn bị cho các kỳ họp tới đây của HĐND tỉnh, cơ bản được thực hiện sớm, đúng quy trình và đảm bảo chất lượng, tiến độ theo quy định. Trên cơ sở các ý kiến thảo luận tại Hội nghị và thống nhất với các cơ quan liên quan, để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho việc triển khai, cụ thể hóa các văn bản của Trung ương mới được ban hành, cũng như đáp ứng yêu cầu phát triển của tỉnh, đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị UBND tỉnh xem xét, nghiên cứu bổ sung một số nội dung dự kiến xem xét, cho ý kiến tại Kỳ họp thứ 7 nhưng đã hoàn thành quy trình, thủ tục liên quan theo quy định, để trình sớm hơn tại Kỳ họp thứ 6 tới đây. HĐND tỉnh sẽ tiếp tục đổi mới cách thức tổ chức kỳ họp theo hướng linh hoạt, đẩy mạnh chuyển đổi số để đảm bảo chất lượng kỳ họp. Đối với Kỳ họp thứ 7, đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị UBND tỉnh và các cơ quan liên quan chủ động chuẩn bị và hoàn thành sớm các nội dung trình theo quy định. Hoạt động tiếp xúc cử tri sẽ được tổ chức theo hình thức trực tiếp để phù hợp với bối cảnh thực tiễn khi dịch COVID-19 đã dần được kiểm soát. 

>>>Triển khai công tác tổ chức các kỳ thi năm 2022

Chiều ngày 25/5, đồng chí Đặng Xuân Trường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo (BCĐ) các kỳ thi của tỉnh đã chủ trì Hội nghị triển khai công tác tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2022 và Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, năm học 2022 - 2023.

Xem chi tiết tại đây

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Xuân Trường yêu cầu việc tổ chức các kỳ thi phải đảm bảo an toàn, nghiêm túc, khách quan, chú trọng an ninh kỳ thi. Tổ chức các kỳ thi trong điều kiện phòng, chống dịch COVID-19, đặc biệt trong việc xây dựng phương án thi đối với các thí sinh thuộc đối tượng F0, F1 theo quy định. Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo bám sát các quy định, hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo và các bộ, ngành có liên quan, chỉ đạo, hướng dẫn các đơn vị triển khai kế hoạch tổ chức các kỳ thi trên địa bàn tỉnh; chỉ đạo các trường dạy đủ, đúng chương trình và kế hoạch dạy học, tổ chức tốt công tác ôn thi cho học sinh lớp 9 và lớp 12; chuẩn bị tốt cơ sở vật chất phục vụ các kỳ thi, in sao đề thi, coi thi, chấm thi đảm bảo an toàn, nghiêm túc, đúng hướng dẫn và Quy chế thi; thường xuyên báo cáo BCĐ, UBND tỉnh những phát sinh để có chỉ đạo kịp thời. UBND các huyện, thành phố chỉ đạo các đơn vị chức năng tổ chức thực hiện, đồng thời huy động các đoàn thể, lực lượng tình nguyện tham gia hỗ trợ công tác tổ chức các kỳ thi; các sở, ban, ngành thực hiện tốt theo nhiệm vụ được phân công…

>>>Bàn các giải pháp nâng cao chỉ số PCI tỉnh Thái Nguyên năm 2022

Ngày 26/5, đồng chí Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo PCI tỉnh đã chủ trì buổi làm việc với lãnh đạo các sở, ngành và Hiệp hội, Hội doanh nghiệp tỉnh để thống nhất thực hiện nội dung triển khai các giải pháp nâng cao chỉ số PCI tỉnh Thái Nguyên năm 2022.

Xem chi tiết tại đây

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Quang Tiến nhấn mạnh: Ban Chỉ đạo PCI tỉnh tiếp thu đầy đủ ý kiến đóng góp của đại biểu, nhất là việc tăng cường đối thoại để đề ra các nhóm giải pháp nâng cao chỉ số PCI trên cơ sở phân tích khoa học nhằm kịp thời tháo gỡ khó khăn; cải thiện chính sách hỗ trợ doanh nghiệp. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng khẳng định trong thời gian tới, chính quyền tỉnh Thái Nguyên luôn quan tâm, lắng nghe các ý kiến đóng góp của doanh nghiệp.

Kim Oanh
thainguyen.gov.vn

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 7292

Tổng truy cập: 9267598