Truy cập nội dung luôn

Nói chuyện sức khỏe về phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 tại xã Hợp Thành - Phú Lương

09-11-2020 23:59

Bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona là bệnh do chửng mới của virus Corona gây ra. Nguồn lây chính từ động vật. Bệnh lây từ người sang người qua đường hô hấp do tiếp xúc với dịch tiết mũi họng của người bệnh khi nói chuyện, ho, hắt hơi. hiện nay trên Thế Giới chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và tại Việt Nam chưa có vắc xin để phòng bệnh.

Được sự hỗ trợ của Viện sức khỏe môi trường và phát triển bền vững cùng sự giúp đỡ của Trường Đại học Y dược Thái Nguyên. Ngày 07/11/2020, tại Trung tâm học tập cộng đồng xã Hợp Thành, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên, Trung tâm Y tế huyện Phú Lương đã phối hợp với Trạm Y tế xã Hợp Thành tổ chức buổi nói chuyện sức khỏe về phòng, chống dịch bệnh Covid - 19. Tới dự có PGS. Phạm Đức Phúc - Viện trưởng viện sức khỏe môi trường và phát triển bền vững; GS. Đàm Khải Hoàn - Giảng viên Trường Đại học Y Dược Thái Nguyên; có đại diện Trung tâm Y tế huyện Phú Lương, các cán bộ viên chức Trạm Y tế xã Hợp Thành và 100 người là bà con của xã Hợp Thành tham dự.    

Tại buổi nói chuyện, bà con nhân dân đã được cung cấp các kiến thức về bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona, đường lây truyền, cách xử trí và các biện pháp phòng bệnh. Đặc biệt là hướng dẫn bà con cách rửa tay và đeo khẩu trang đúng cách không chỉ phòng chống dịch bệnh covid - 19 mà còn phòng chống nhiều bệnh truyền nhiễm khác như: ho gà, cúm mùa, tay chân miệng, tiêu chảy…  

Bác sĩ Tô Thị Nga – Khoa Kiểm soát bệnh tật – HIV/AIDS tuyên truyền về dịch bệnh Covid 19

Qua buổi nói chuyện, mỗi người dân đã hiểu hơn về sự nguy hiểm của dịch covid - 19, từ đó nâng cao ý thức, trách nhiệm của mình trong việc phòng, chống dịch bệnh nói chung, phòng chống dịch bệnh covid – 19 nói riêng. Đồng thời Trung tâm Y tế huyện Phú Lương cũng kêu gọi cộng đồng cùng chung tay thực hiện các hướng dẫn tuyên truyền trên, góp sức phòng chống dịch bệnh, bảo vệ cộng đồng.

Với tình hình dịch bệnh Covid -19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay, các cán bộ, viên chức của Trung tâm Y tế huyện Phú Lương đã và đang cố gắng thực hiện tốt các giải pháp nhằm phòng chống dịch bệnh Covid -19 theo sự chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh và huyện, quyết tâm không để dịch bệnh lây lan trên địa bàn, góp phần đảm bảo công tác bảo vệ sức khỏe cho nhân dân./.

Tô Thị Nga
Trung tâm Y tế huyện Phú Lương

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 1

Tổng truy cập: 10468822