Truy cập nội dung luôn

Tạo nguồn kết nạp đảng viên thuộc hộ kinh doanh

25-05-2022 16:35

Anh Bùi Đức Tân (ngoài cùng bên phải), Giám đốc Công ty TNHH Điện máy Tân Thảo, xóm Bờ Đậu, xã Cổ Lũng, mới được kết nạp vào Đảng

Bờ Đậu là Chi bộ tiêu biểu làm tốt việc phát triển đảng viên là chủ doanh nghiệp, hộ sản xuất, kinh doanh. Ông Trịnh Quang Thanh, Bí thư Chi bộ thông tin: Chi bộ có 31 đảng viên (trong đó có 4 người được miễn sinh hoạt). Giai đoạn 2020 - 2022, Chi bộ đã giúp đỡ, giới thiệu được 5 quần chúng ưu tú đi học lớp cảm tình Đảng. Đến nay, 3 quần chúng ưu tú đều là chủ hộ sản xuất, kinh doanh, chủ doanh nghiệp đã được kết nạp Đảng. Năm 2022, Chi bộ dự kiến kết nạp thêm một đảng viên mới.

Thực tế cho thấy, sau khi được kết nạp Đảng, các đảng viên là chủ hộ sản xuất, kinh doanh, chủ doanh nghiệp ở Chi bộ Bờ Đậu đều phát huy được năng lực, trách nhiệm, sự gương mẫu của người đảng viên.

Điển hình như anh Bùi Đức Tân, sinh năm 1977, Giám đốc Công ty TNHH Điện máy Tân Thảo. Năm 2020, anh được Chi bộ cử hai đảng viên là Vũ Việt Cường và Nguyễn Đình Tâm tận tình giúp đỡ phấn đấu vào Đảng. Đầu năm 2022, anh vinh dự được kết nạp Đảng. Là đảng viên, chủ doanh nghiệp, anh thấy mình càng phải gương mẫu, trách nhiệm hơn khi tham gia các phong trào của địa phương.

Anh Tân cho biết: Được tuyên truyền, vận động, tôi nhận thức được, ngoài làm kinh tế thì cần đóng góp, cống hiến nhiều hơn cho sự phát triển chung của địa phương. Và khi là đảng viên, tôi có nhiều cơ hội hơn để thực hiện điều đó.

Còn ông Vũ Mạnh Hùng, chủ cơ sở sản xuất nhôm kính ở xóm Bờ Đậu kiêm công an viên xóm, chia sẻ: Việc kinh doanh lúc nào cũng bận, việc dân giao cũng phải cố gắng hoàn thành. Từ năm 2018, tôi được bà con tín nhiệm bầu làm đại biểu HĐND xã. Lúc ấy tôi suy nghĩ mình cần phải có trách nhiệm cao hơn, cố gắng hoàn thành nhiệm vụ được giao. Đầu năm 2022, tôi vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng, khi sắp bước vào tuổi 60…

Đảng bộ xã Cổ Lũng hiện có trên 450 đảng viên. Từ sau Đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2025 đến nay, Đảng bộ kết nạp được 24 đảng viên mới. Các đảng viên đều phát huy được năng lực, trách nhiệm, tham gia tích cực các phong trào ở địa phương.

Ông Vũ Văn Cương, Bí thư Đảng ủy xã cho biết: Khó khăn trong tìm nguồn kết nạp đảng viên là thực trạng không chỉ ở Cổ Lũng mà nhiều địa phương khác. Do nhiều người ở lứa tuổi lao động đi làm ăn xa, chỉ lo làm kinh tế. Bởi vậy ngay từ sau Đại hội Đảng bộ, Đảng ủy xã đã chỉ đạo cấp ủy các chi bộ quan tâm công tác phát triển đảng viên. Ngoài nguồn đoàn viên, thanh niên, giáo viên thì vận động chủ các hộ sản xuất, kinh doanh, chủ doanh nghiệp tham gia sinh hoạt đoàn thể. Từ đó bồi dưỡng, giúp đỡ để họ đứng trong hàng ngũ của Đảng. Trên địa bàn xã hiện có hơn 120 hộ sản xuất, kinh doanh, chủ doanh nghiệp. Đây sẽ là nguồn kết nạp Đảng dồi dào của Đảng bộ xã trong thời gian tới.

Năm 2022, Đảng bộ xã Cổ Lũng được giao chỉ tiêu kết nạp 11 đảng viên mới, đến nay đã kết nạp được 5 đảng viên; dự kiến từ nay đến cuối năm sẽ kết nạp mới 7 đảng viên… Thêm đảng viên, thêm sức mạnh, mỗi chi bộ có thêm nguồn sinh lực để lãnh đạo và triển khai các nhiệm vụ đạt hiệu quả cao hơn.


baothainguyen.vn

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 6356

Tổng truy cập: 9269098