Truy cập nội dung luôn

Hoàn thành “làm sạch” dữ liệu tiêm chủng COVID-19 trước ngày 15-5

Ngày 29-4, Sở Y tế phối hợp với Công an tỉnh tổ chức Hội nghị “làm sạch” dữ liệu tiêm chủng COVID-19 và triển khai ký xác nhận “Hộ chiếu vắc-xin”.

Theo thông tin tại Hội nghị, đến hết ngày 28-4, Thái Nguyên có hơn 2,5 triệu mũi tiêm được cập nhật trên hệ thống tiêm chủng COVID-19 với trên 918 nghìn người đã được tiêm vắc-xin. Trong đó, số liệu đã kết nối, chia sẻ với hệ thống Cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư là hơn 1,6 triệu mũi tiêm, với hơn 850 nghìn người được tiêm.

Để những phản ánh của công dân về chứng nhận tiêm chủng vắc-xin phòng COVID-19 được xử lý kịp thời, Sở Y tế đã cung cấp tài khoản quản lý Cổng thông tin tiêm chủng COVID-19 đến trung tâm y tế huyện, thành phố và các điểm tiêm chủng.

Hiện tại, các cơ sở tiêm chủng COVID-19 tuyến tỉnh, huyện đã được cấp chữ ký số và cài đặt ký xác nhận “Hộ chiếu vắc-xin”. Tuyến xã đang lập danh sách gửi Sở Thông tin và Truyền thông tổng hợp đề nghị Ban Cơ yếu Chính phủ cấp chữ ký số… Tính đến ngày 28-4, các cơ sở tiêm chủng đã ký xác nhận “Hộ chiếu vắc-xin”.

Qua rà soát, đến thời điểm này, Thái Nguyên còn hơn 150 nghìn mũi tiêm chưa cập nhật trên hệ thống tiêm chủng COVID-19; số trường hợp có thông tin chưa chính xác với cơ sở dữ liệu về dân cư là trên 205 nghìn người… Bởi vậy, để thực hiện có hiệu quả việc “làm sạch” dữ liệu tiêm chủng COVID-19 và triển khai ký xác nhận “Hộ chiếu vắc-xin”, tại Hội nghị, các ngành, địa phương đã đưa ra nhiều giải pháp như đẩy mạnh công tác tuyên truyền; có sự phối hợp chặt chẽ giữa các đơn vị liên quan…

Riêng ngành Y tế sẽ chỉ đạo các cơ sở tiêm chủng hoàn thành cập nhật mũi tiêm chưa nhập trên hệ thống trước ngày 30-4; hoàn thành việc “làm sạch” dữ liệu tiêm chủng COVID-19, thực hiện ký số toàn bộ đối tượng tiêm chủng đã được xác thực đúng thông tin với Cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư và tổ chức rà soát, xử lý dứt điểm các phản ánh của người dân về thông tin tiêm chủng COVID-19 trên Cổng thông tin tiêm chủng COVID-19 và duy trì việc xử lý phản ánh trước ngày 15-5…Thống kê truy cập

Đang truy cập: 1

Tổng truy cập: 10622757