Truy cập nội dung luôn

HỘI NGHỊ “LÀM SẠCH” DỮ LIỆU TIÊM CHỦNG COVID-19 VÀ TRIỂN KHAI KÝ XÁC NHẬN “HỘ CHIẾU VẮC XIN”

Ngày 29/4/2022 tại Công an tỉnh Thái Nguyên, Sở Y tế phối hợp với Công an tỉnh tổ chức Hội nghị “làm sạch” dữ liệu tiêm chủng COVID-19 và triển khai ký xác nhận “hộ chiếu vắc xin” trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Giám đốc Sở Y tế Đặng Ngọc Huy và Đại tá Dương Đình Thành, phó giám đốc Công an tỉnh, tổ phó Tổ công tác triển khai Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 (Đề án 06) chủ trì hội nghị.

Tham dự hội nghị còn có lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông; Ban Bảo vệ sức khỏe cán bộ tỉnh, thành viên Tổ Công tác triển khai Đề án 06 cấp huyện, thành phố, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và các cơ sở tiêm chủng Covid-19 trên địa bàn.

Theo báo cáo, thời gian qua, Sở Y tế, Công an tỉnh, Sở Thông tin và truyền thông và các địa phương đã phối hợp chặt chẽ triển khai có hiệu quả công tác ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19, trong đó có việc đồng bộ, xác thực thông tin người dân trên nền tảng Quản lý tiêm chủng Covid-19 với Cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư, kết hợp với công tác làm sạch dữ liệu tiêm chủng. Tính đến ngày 28/4, dữ liệu tiêm chủng được cập nhật trên Hệ thống tiêm chủng Covid-19 của tỉnh Thái Nguyên là 2.555.340 mũi tiêm, trong đó có 918.061 người đã tiêm. Tuy nhiên, số liệu đã kết nối, chia sẻ với Hệ thống Cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư  mới chỉ có 1.607.390 mũi tiêm và 805.191 người đã tiêm được cập nhật. Chiến dịch tiêm chủng Covid-19 diễn ra với quy mô lớn và chạy đua với thời gian, do đó ảnh hưởng tới công tác tổ chức và quy trình xác minh thông tin. Việc cung cấp thông tin của người dân chưa chính xác như tên, tuổi, địa chỉ, số điện thoại khác nhau giữa các lần tiêm, có trường hợp người dân đến tiêm không có chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân và chưa có mã định danh như công nhân ở các khu công nghiệp, người già, người dân tộc sống ở vùng sâu, vùng xa…  

Hiện nay, các cơ sở tiêm chủng Covid-19 tuyến tỉnh, huyện đã được cấp chữ ký số và đã cài đặt ký xác nhận “Hộ chiếu vắc xin”. Tuyến xã đang lập danh sách gửi Sở Thông tin và truyền thông tổng hợp đề nghị Ban Cơ yếu Chính phủ cấp.Tính đến ngày 28/4, các cơ sở tiêm chủng đã triển khai ký xác nhận “Hộ chiếu vắc xin”.  Để những phản ánh của công dân về chứng nhận tiêm chủng vắc xin Covid-19 được xử lý kịp thời, Sở Y tế đã cung cấp tài khoản quản lý Cổng thông tin tiêm chủng Covid-19 đến Trung tâm y tế các huyện, thành phố và yêu cầu tổ chức rà soát và xử lý dứt điểm các phản ánh của người dân về thông tin tiêm chủng Covid-19.

Tại hội nghị, Sở Y tế cũng đề nghị Công an tỉnh, các Sở, ban, ngành liên quan, UBND các huyện, thành phố phối hợp với ngành Y tế để triển khai các hoạt động xác thực thông tin, làm sạch dữ liệu tiêm chủng Covid-19 và triển khai ký xác nhận “Hộ chiếu vắc xin” đảm bảo đúng tiến độ.Thống kê truy cập

Đang truy cập: 1

Tổng truy cập: 10468163