Truy cập nội dung luôn

Hội nghị trực tuyến "triển khai công tác y tế năm 2020 và phòng, chống dịch bệnh covid-19"

25-02-2020 15:30

Sáng ngày 25-2, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến với 63 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương tại hơn 700 điểm cầu toàn quốc để triển khai công tác năm 2020 và phòng, chống dịch bệnh covid-19. Chủ trì hội nghị có đồng chí Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam. Tại điểm cầu Thái Nguyên có đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo Sở Y tế và các sở, ban, ngành liên quan.

Theo báo cáo của Bộ Y tế, cả 16 trường hợp nhiễm virus corona mới tại Việt Nam đã điều trị phục hồi, 11 ngày qua, cả nước không ghi nhận thêm ca mới. Thời gian qua, các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 đã được triển khai hết sức quyết liệt, đồng bộ ở mọi cấp, không có tình trạng “trên nóng dưới lạnh”. Tuy vậy, hiện nay, tình hình dịch bệnh trên thế giới vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp tại một số quốc gia như Hàn Quốc, Iran… Vì thế, vẫn cần thực hiện đồng bộ các biện pháp: Phát hiện sớm để chủ động phòng, cách ly kịp thời, khoanh vùng dập dịch, không để lây chéo trong cơ sở y tế, chủ động và sẵn sàng cho bất kỳ tình huống nào.

Nhấn mạnh đến những công việc cần triển khai để ứng phó với dịch bệnh trong thời gian tiếp theo, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam khẳng định: “Đến nay có thể đánh giá Việt Nam đã kiểm soát được dịch”. Tuy nhiên Phó Thủ tướng Chính phủ cũng cho rằng Việt Nam vẫn thận trọng và đã tính đến kịch bản 5 bước để có thể ứng phó tốt tùy tình hình bệnh dịch. Trong đó, phương châm là phải ngăn chặn triệt để, phát hiện sớm, cách ly, khoanh vùng và dập dịch triệt để. Phó thủ tướng cũng khẳng định minh bạch thông tin để cảnh báo nguy cơ và huy động mọi người dân tham gia chống dịch từ bước đầu tiên.

Tại Hội nghị, các đại biểu cũng đã nghe Bộ Y tế trình bày về các nội dung: Công tác dự phòng; công tác khám, chữa bệnh; công tác dược, trang thiết bị y tế; Công tác kinh tế y tế (trong đó có công tác dự phòng, điều trị, hậu cần và truyền thông phòng, chống dịch bệnh COVID-19). Đồng thời nghe kinh nghiệm phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại một số địa phương: Hà Nội, Vĩnh Phúc, Cao Bằng, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh.

Đối với Thái Nguyên, tính đến 17 giờ ngày 24-2, trên địa bàn tỉnh chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với virus Corona chủng mới. Hiện có 24 người Thái Nguyên trở về từ Trung Quốc đang trong thời gian theo dõi 14 ngày và 181 người đang được cách ly tập trung tại Trung đoàn 832./.Thống kê truy cập

Đang truy cập:473

Tổng truy cập: 459253