Truy cập nội dung luôn

Tập huấn cập nhật kiến thức về chẩn đoán, điều trị Covid-19 cho 187 cán bộ y tế của Trung tâm y tế thị xã Phổ Yên

Thực hiện Kế hoạch số 147/KH-UBND ngày 25/8/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên về phân tầng thu dung và điều trị bệnh nhân Covid-19 trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Trong 02 ngày 20 và 21/11/2021, Trung tâm y tế thị xã Phổ Yên đã tổ chức lớp tập huấn về chẩn đoán và điều trị Covid-19 năm 2021 cho 187 cán bộ y tế.

 

Tham dự tập huấn, các học viên được Giảng viên Bs. Lê Hùng Vương - Phó giám đốc Trung tâm chỉ đạo tuyến thuộc Bệnh viện đa khoa TW tỉnh Thái Nguyên chia sẻ, hướng dẫn những nội dung: Cập nhật Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị Covid – 19, hướng dẫn triển khai mô hình Trạm y tế lưu động trong bối cảnh dịch Covid – 19, hướng dẫn phòng ngừa và quản lý nhân viên y tế có nguy cơ nhiễm SARS- Cov-2 trong các cơ sở khám chữa bệnh… Buổi tập huấn đã giúp học viên cập nhật kiến thức, nâng cao năng lực trong chẩn đoán, điều trị và công tác phòng chống Covid – 19, sẵn sàng ứng phó với dịch bệnh COVID-19.        

Bên cạnh đó các học viên còn được hướng dẫn và thực hành tại chỗ về quy trình thở ôxy cho bệnh nhân Covid-19… ;cách phân loại, hướng dẫn phòng ngừa và quản lý nhân viên y tế có nguy cơ nhiễm SARS- Cov-2. Qua đó, các học viên đã nắm vững kiến thức chuyên môn về kiểm soát nhiễm khuẩn từ đó áp dụng triển khai thực hiện tốt công tác kiểm soát nhiễm khuẩn trong toàn đơn vị đặc biệt là kiểm soát nhiễm khuẩn phòng chống dịch Covid-19.

Qua buổi tập huấn, các học viên đã được cung cấp kiến thức với nội dung thiết thực, cấp bách, góp phần chủ động, tích cực trong công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do SARS-CoV-2. Đây cũng là cơ hội giúp cho các học viên trao đổi thông tin, cập nhật, tiếp cận được những kiến thức mới, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân trên địa bàn.

Nguyễn Đức Thanh
Trung tâm Y tế Phổ Yên

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 1

Tổng truy cập: 10516728