Truy cập nội dung luôn

Thông điệp tuyên truyền “Bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022”

Thực hiện Kế hoạch số 2078/KH-BCĐTƯATTP ngày 15/12/2021 của Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm; Kế hoạch số 173/KH-BCĐ ngày 27/12/2021 của Ban Chỉ đạo liên ngành An toàn thực phẩm tỉnh Thái Nguyên về việc triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Nhâm Dần và mùa Lễ hội Xuân năm 2022. Sở Y tế Thái Nguyên đã ban hành Kế hoạch số 6263/KH-SYT ngày 30/12/2021 triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Nhâm Dần và mùa Lễ hội Xuân năm 2022. Trong đó, nội dung Thông điệp “Bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022” tuyên truyền:

Vào dịp Tết Nguyên đán nhu cầu tiêu dùng thực phẩm tăng cao. Để bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng và phòng ngừa ngộ độc thực phẩm các cơ quan quản lý cần tăng cường thanh, kiểm tra chống sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng. Bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh Covid-19. Tiếp tục tăng cường trách nhiệm quán lý nhà nước về an toàn thực phẩm trong tình hình mới; các cơ sở sản xuất, kinh doanh cần tuân thủ nghiêm các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm. Tuyệt đối không sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả không rõ nguồn gốc, không an toàn. Không quảng cáo sai về bản chất, tác dụng của sản phẩm thực phẩm; người tiêu dùng chỉ chọn mua thực phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, kiểm tra kỹ nhãn mác, tuyệt đối không sử dụng thực phẩm đã ôi thiu, mốc hỏng.

Vì Tết Nhâm Dần An khang - Hạnh phúc, vì sức khỏe cộng đồng, hãy bảo đảm an toàn thực phẩm.

     (Có đĩa tiếng và đĩa hình Thông điệp truyền thông kèm theo)./.

1. Thông điệp tết 2022 (tiếng)

2. Thông điệp tết 2022 (hình)

  


Phòng ATVSTP

Thống kê truy cập

Đang truy cập:6721

Tổng truy cập: 8450896