Truy cập nội dung luôn

Tỉnh Thái Nguyên xây dựng các khu cách ly tập trung ngăn chặn sự lây lan dịch bệnh Covid -19

20-02-2020 14:46

Nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid -19, hạn chế đến mức thấp nhất tỷ lệ mắc và tử vong của người dân trên địa bàn tỉnh, Ủy ban nhân dân tỉnh giao cho Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh phối hợp Sở Y tế xây dựng chi tiết các khu cách ly tập trung tại tỉnh.

Tại Trung đoàn 832 (xã Lục Ba, huyện Đại Từ), tỉnh đã bố trí ba khu vực cách ly để đáp ứng khoảng 250 người: Khu vực cách ly dành cho người đến từ hoặc đi qua tỉnh Hồ Bắc - Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam trong vòng 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh; Khu vực cách ly dành cho Người Việt Nam đến từ hoặc đi qua Trung Quốc (trừ tỉnh hồ Bắc) trở về Việt Nam trong vòng 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh và Khu vực cách ly đặc biệt dành cho việc chuyển những người cùng phòng với người có các triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh để tiếp tục cách ly, theo dõi.

  Chỉ huy công tác y tế tại E832 là đồng chí Cao Đắc Thắng, Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Đại Từ điều hành chung việc quản lý, theo dõi sức khỏe tại khu cách ly, phối hợp với Sở chỉ huy xử lý các tình huống. Cùng với các đồng chí bác sỹ của Trung tâm Y tế huyện Đại Từ và Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh điều hành công tác phòng chống dịch bệnh, đảm bảo môi trường, an toàn thực phẩm; phối hợp với Chi Cục ATVSTP tỉnh Thái Nguyên để thực hiện việc đảm bảo an toàn thực phẩm cung cấp tại khu cách ly; phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh để đảm bảo nhu cầu về trang thiết bị phòng hộ, hóa chất khử khuẩn và các nhu cầu khác,thực hiện các hoạt động y tế của quân y, vệ sinh môi trường, xử lý chất thải; phối hợp với dân y trong quản lý, theo dõi sức khỏe người dân tại khu cách ly.  

Chiều ngày 16/02/2020, các đơn vị thuộc Sở Chỉ huy khu vực cách ly phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức thực hành cách ly tại Trung đoàn 832 để sẵn sàng đón các trường hợp thuộc diện vào cách ly tập trung theo quy định.

Ngoài Trung đoàn 832, tỉnh còn xây dựng kế hoạch triển khai các khu cách ly tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng Đại học Thái Nguyên (xã Quyết Thắng, thành phố Thái Nguyên) đảm bảo 600 chỗ, Trường Quân sự tỉnh (xã Linh Sơn, thành phố Thái Nguyên) đảm bảo 150 chỗ.

UBND tỉnh giao cho Sở Y tế tham mưu chỉ đạo thực hiện các biện pháp cách ly, phòng chống dịch hiệu quả nhất, tổ chức thực hiện nghiêm ngặt việc cách ly triệt để theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Xây dựng kế hoạch và tổ chức đảm bảo nhân lực, trang thiết bị, vật tư y tế cho khu vực cách ly, thực hiện xử lý rác thải y tế và rác thải sinh hoạt đảm bảo theo quy định.

Người dân khi vào khu cách ly tập trung được đảm bảo chế độ ăn uống theo tiêu chuẩn bộ binh 57.000 đ/người/ngày trong 14 ngày, được đảm báo tắm nước nóng, nghe truyền thanh, xem truyền hình cập nhật thông tin và cung cấp các nhu yếu phẩm thiết yếu phục vụ sinh hoạt hàng ngày.

Việc cách ly tập trung nhằm hạn chế đến mức thấp nhất sự lây lan của dịch bệnh Covid – 19, vì sức khỏe cộng đồng, các cấp, các ngành cần tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân, tạo điều kiện động viên, chia sẻ, giúp đỡ gia đình nơi lưu trú và người được cách ly yên tâm trong suốt thời gian theo dõi./.Thống kê truy cập

Đang truy cập:428

Tổng truy cập: 459349