Truy cập nội dung luôn

Trung tâm Y tế huyện Phú Lương tổ chức Hội thi tay nghề năm 2020

29-08-2020 16:58

Từ ngày 28 đến ngày 29/8, tại Trung tâm y tế huyện Phú Lương đã diễn ra Hội thi tay nghề Trung tâm y tế Phú Lương năm 2020. Hội thi đã thu hút 49 thí sinh là Điều dưỡng, nữ hộ sinh, kỹ thuật viên xét nghiệm đang làm việc tại các khoa, phòng của Trung tâm.

Hội thi diễn ra gồm 2 phần: Thi lý thuyết và thi thực hành. Các phần thi tập trung chủ yếu vào kiến thức chuyên môn, văn bản quy phạm pháp Luật có liên quan đến người lao động và hoạt động trong lĩnh vực của ngành y tế như: Thông tư của Bộ Y tế hướng dẫn công tác điều dưỡng về chăm sóc người bệnh, hướng dẫn sử dụng thuốc trong cơ sở y tế; quy định về qui tắc ứng xử của công chức, viên chức, người lao động làm việc tại các cơ sở y tế, quy định về kiểm soát nhiễm khuẩn trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh... bên cạnh đó Ban Tổ chức còn lồng ghép các văn bản hướng dẫn của cấp trên về công tác phòng chống dịch COVID-19 trong nội dung ôn tập để các thí sinh năm vững các quy định về công tác phòng chống dịch. Ngoài ra, trong phần thi thực hành thực hiện quy trình kỹ thuật các thi sinh thi theo từng nhóm đối tượng: điều dưỡng, kỹ thuật viên xét nghiệm, hộ sinh...với các kỹ thuật chung chạy trạm 05 bàn gồm: Sát khuẩn tay nhanh bằng dung dịch chứa cồn; Cấp cứu ngừng tuần hoàn, hô hấp; Tư vấn giáo dục sức khỏe; Lấy máu làm xét nghiệm sinh hóa và Kỹ thuật tiêm truyền bằng máy; Kỹ thuật xét nghiệm huyết học, vi sinh, hóa sinh. Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã lựa chọn ra những thí sinh xuất sắc để trao giải cho các thí sinh. Trong đó, Ban Tổ chức đã trao 01 giải nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 05 giải khuyến khích.

Thí sinh thực hiện kỹ thuật thực hành

Thông qua Hội thi nhằm nâng cao chất lượng điều trị, chăm sóc, phục vụ người bệnh, thực hiện tốt quy chế chuyên môn, quy định y đức và giáo dục nâng cao nhận thức, kỹ năng trong ứng xử, giao tiếp, nâng cao tay nghề cho đội ngũ điều dưỡng, kỹ thuật viên, nữ hộ sinh...tại Trung tâm y tế huyện Phú Lương./.

Vũ Thành Nhân
Trung tâm Y tế huyện Phú Lương

Thống kê truy cập

Đang truy cập:4242

Tổng truy cập: 1396553