Truy cập nội dung luôn

Hội thảo tổng kết dự án “Giáo dục sức khỏe sinh sản và tình dục cho sinh viên Đại học Thái Nguyên”

21-12-2021 16:09

Ngày 21/12/2021 tại trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên diễn ra Hội thảo Tổng kết Dự án “Giáo dục sức khỏe sinh sản và tình dục cho sinh viên Đại học Thái Nguyên”, do Hội hữu nghị Đan Mạch – Việt Nam hợp tác với Trung tâm Giới, Gia đình và Môi trường trong Phát triển (CGFED) thực hiện, với sự tài trợ của Tổ chức Xã hội Dân sự trong Phát triển.

(Ảnh: Đồng chí Hồ Thị Thanh Thủy- Chi cục trưởng Chi cục DS-KHHGĐ phát biểu tại hội thảo tổng kết)

Dự án được triển khai từ 2018-2021 với sự tham gia của nhóm giảng viên và sinh viên nòng cốt của 5 trường Đại học thành viên của Đại học Thái Nguyên. Dự án đã đáp ứng nhu cầu bức thiết của sinh viên Đại học Thái Nguyên (ĐHTN) với thực trạng nhiều sinh viên thiếu kiến thức và kỹ năng chăm sóc sức khỏe sinh sản và tình dục (SKSS/TD) vào thời điểm bắt đầu dự án. Sự thiếu kiến thức đã dẫn đến thực hành về SKSS/TD không đầy đủ, không đúng cách dẫn đến những hậu quả như mang thai ngoài ý muốn, mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục (gồm cả HIV/AIDS). Dự án đã trang bị cho sinh viên kiến thức về quyền SKSS/TD, kiến thức về tình dục toàn diện, kỹ năng về tình dục an toàn, lành mạnh, những kiến thức đó thực sự đã đáp ứng nhu cầu của sinh viên, giúp họ có được các thực hành đúng đắn về SKSS/TD cho bản thân. Dự án cũng đáp ứng tốt nhu cầu của các giáo viên nòng cốt các trường đại học thuộc ĐHTN các phương pháp và kỹ năng mới trong tập huấn – phương pháp tập huấn có sự tham gia tạo hứng thú về phương pháp tập huấn, trước mắt để phổ biến cho sinh viên về quyền SKSS/TD và theo hướng chú trọng rèn luyện kỹ năng.

Đối tượng hưởng lợi cao nhất của dự án đó là nam, nữ sinh viên các trường ĐHTN đã nâng cao kiến thức về 'tình dục an toàn', với tỉ lệ sinh viên nhận thức đúng về tình dục an toàn vượt xa chỉ tiêu đặt ra. Nhiều sinh viên đã chia sẻ các kiến thức về quyền SKSSTD học được cho các bạn bè của mình và sinh viên khác thông qua hoạt động của các câu lạc bộ và các diễn đàn của sinh viên.

Description: C:\Users\Administrator\Downloads\TEP_6231.jpg

(Ảnh: Lãnh đạo Đại học Thái Nguyên trao quà lưu niệm cho sinh viên tại Hội nghị )

Description: C:\Users\Administrator\Downloads\DSC_5934.jpg

(Phát biểu của bạn sinh viên trường Đạih học sư phạm Thái Nguyên)

Với những kết quả đạt được của Dự án cũng đã góp phần cung cấp đầy đủ thông tin, kiến thức, nâng cao hiểu biết cũng như trang bị, rèn luyện các kỹ năng về sức khỏe sinh sản cho thanh niên nói chung và sinh viên của các trường ĐHTN nói riêng, nâng cao chất lượng cuộc sống cho nhóm thanh niên trẻ./.Thống kê truy cập

Đang truy cập: 1

Tổng truy cập: 10393198