Truy cập nội dung luôn

Nâng cao kiến thức CSSKSS cho VTN/TN học sinh là người dân tộc

12-04-2022 07:53

Ngày 06/4/2022, Chi cục DS- KHHGĐ tỉnh phối hợp cùng trường THPT Trần Phú, huyện Võ Nhai, Thái Nguyên tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề về Chăm sóc sức khoẻ sinh sản (CSSKSS) cho học sinh trong nhà trường. Tham dự, có Ban giám hiệu nhà trường cùng toàn thể các thầy giáo, cô giáo và trên 400 học sinh của 3 khối lớp 10,11,12.

Tại buổi nói chuyện chuyên đề, đồng chí Đinh Ngọc Văn, Phó Chi cục trưởng Chi cục DS- KHHGĐ đã phân tích, giải thích những băn khoăn và hướng tới gợi mở các hành vi tích cực. Các nội dung, chủ đề được các em quan tâm nhiều là: Thay đổi tâm sinh lý, tình bạn, tình yêu, tình dục an toàn, có trách nhiệm, có thai và phá thai ở tuổi vị thành niên…; cũng qua đó các em mạnh dạn nói lên suy nghĩ, mong muốn đối với gia đình, nhà trường và xã hội về việc trang bị những kiến thức, kỹ năng cần thiết, đầy đủ về SKSS, coi đó là việc làm cần thiết, chính đáng và có cách tiếp cận cởi mở, thẳng thắn hơn. 

Thầy Hầu Văn Hướng – Phó Hiệu trưởng trường THPT Trần Phú cho biết, ở trường đã tích hợp nội dung tuyên truyền kiến thức về sức khỏe sinh sản vị thành niên các môn học như Sinh học, Giáo dục công dân nhưng những kiến thức mới dừng lại ở lý thuyết. Nhu cầu về việc tuyên truyền, phổ biến SKSS rất quan trọng, nhất là trong bối cảnh hiện nay khi mạng internet luôn có tác động hai chiều đến nhận thức của các em, trong đó thông tin tiêu cực vẫn còn khá nhiều. Để trang bị cho các em kỹ năng tự bảo vệ bản thân, tránh được những nguy cơ tiềm ẩn ảnh hưởng đến SKSS của bản thân. Chính vì vậy việc phối hợp giữa nhà trường với các đơn vị để truyền thông, cung cấp thông tin, kiến thức về SKSS tới học sinh các trường THPT là rất cần thiết và cần phải được tiến hành thường xuyên hơn; đồng thời bên cạnh đó cần có sự vào cuộc tích cực của nhà trường, phụ huynh để giúp các em đủ tự tin, sức khỏe, bản lĩnh đối mặt với những thách thức về sự thay đổi mạnh mẽ ở lứa tuổi trẻ vị thành niên.

Các hoạt động truyền thông này đã ít nhiều tác động tích cực đến học sinh. Bên cạnh đó việc duy trì câu lạc bộ chăm sóc sức khỏe sinh sản trong nhà trường cũng đã giúp học sinh được nâng cao hiểu biết. Việc tham gia Câu lạc bộ giúp các em được trang bị những kiến thức rất bổ ích về sức khỏe giới tính hay sự biến đổi tâm sinh lý. Từ đó em cảm thấy tự tin hơn trong các mối quan hệ.Thống kê truy cập

Đang truy cập: 1

Tổng truy cập: 10393174