Truy cập nội dung luôn

Tập huấn TOT về Quy trình tiêm chủng Vắc xin phòng Covid-19

13-04-2021 21:27

Để chuẩn bị tốt cho chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 diễn ra trên địa bàn tỉnh, sáng ngày 13/4, Sở y tế Thái Nguyên đã tổ chức Hội nghị tập huấn giảng viên tuyến tỉnh về quy trình tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 với sự tham dự của các ban ngành chức năng tỉnh Thái Nguyên, các cơ sở y tế, bệnh viện trên địa bàn toàn tỉnh.

Trong đợt này, vắc xin được sử sụng tiêm phòng Covid-19 là vắc xin AstraZeneca, do Tập đoàn AstraZeneca sản xuất bởi SK Bioscience Hàn Quốc. Đây là vắc xin được Tổ chức Y tế thế giới thông qua chấp thuận sử dụng trong trường hợp khẩn cấp và được Việt Nam sử dụng tiêm chủng phòng Covid-19 cho người đủ 18 tuổi trở lên trên phạm vi toàn quốc.Vắc xin Covid-19 là loại vắc xin mới, vì vậy Hội nghị đã đi sâu vào hướng dẫn tiêm chủng vắc xin, cách thức tổ chức buổi tiêm chủng an toàn, hướng dẫn giám sát phản ứng sau tiêm, đặc biệt lưu ý đến khâu khám sàng lọc và tư vấn trước khi tiêm chủng.

Tại Thái Nguyên, với 10.400 liều vắc xin được cấp đợt đầu tiên, theo kế hoạch, tỉnh sẽ triển khai tiêm cho các đối tượng ưu tiên là cán bộ y tế trực tiếp làm nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19, Ban chỉ đạo phòng chống dịch, người làm việc tại các khu cách ly, truy vết, điều tra dịch tễ, người làm việc tại môi trường thường xuyên tiếp xúc với nhiều người, đưa đón các đoàn khách nước ngoài… Cũng theo kế hoạch, Thái Nguyên sẽ tổ chức 18 điểm tiêm tại các bệnh viện là: Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên, 3 bệnh viện đa khoa tuyến tỉnh, các bệnh viện và trung tâm y tế tuyến huyện, thành phố, thị xã. Trong đó, bệnh viện Trung ương Thái nguyên sẽ làm điểm đầu tiên dự kiến diễn ra vào ngày 22/4 tới. Chiến dịch tiêm chủng vắc xin Covid-19 đợt đầu tiên trên địa bàn tỉnh sẽ hoàn thành trước ngày 15/5.

Để chiến dịch tiêm chủng đợt này diễn ra an toàn, khẩn trương và đúng đối tượng, sau hội nghị tập huấn tuyến tỉnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh sẽ tổ chức tập huấn cho tất cả các cán bộ y tế trực tiếp tham gia tiêm chủng vắc xin covid-19 để đảm bảo đúng quy trình tiêm chủng an toàn, theo dõi sau tiêm, xử trí, cấp cứu kịp thời các trường hợp tai biến sau tiêm, gồm cả các phản ứng phản vệ.

Trang Nhung (TT KSBT)Thống kê truy cập

Đang truy cập:4269

Tổng truy cập: 6120180