Truy cập nội dung luôn

Trạm Y tế xã Cổ Lũng Tuyên truyền phòng chống covid-19 giai đoạn mới

24-02-2021 16:13

Trạm Y tế xã Cổ Lũng (Phú Lương) luôn duy trì tốt hoạt động khám, chữa bệnh phục vụ nhân dân địa phương, nêu cao 12 điều y đức trong công tác, học tập đầy đủ các quy chế chuyên môn và tổ chức kiểm tra kịp thời chỉnh lại những sai sót trong hoạt động tại trạm, đồng thời lồng ghép tuyên truyền nhân dân phòng chống dịch covid -19 trong giai đoạn mới.

Bác sĩ Nguyễn Bá Dũng, Trưởng trạm y tế xã cho biết: Hàng tháng, trạm đánh giá kết quả hoạt động của tháng và triển khai hoạt động cho tháng sau với đội ngũ cán bộ y tế. Đồng thời thường xuyên phối hợp với các ngành, đoàn thể triển khai tốt công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh, trong đó chú trọng đến các bệnh mùa thu đông, phòng chống bệnh Covid-19 trong giai đoạn mới… giúp người dân chủ động chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ cho bản thân, gia đình. Công tác tuyên truyền chăm sóc sức khoẻ sinh sản, kế hoạch hoá gia đình cũng như phòng chống bệnh nhiễm khuẩn đường sinh sản cho phụ nữ từ 15 – 49 tuổi; tuyên truyền phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em, tư vấn cho các bà mẹ mang thai được các cán bộ phụ trách theo mảng thực hiện đầy đủ. Nhờ đó, trẻ em trong độ tuổi được tiêm đầy đủ vắcxin phòng bệnh, được uống bổ sung vitaminA.

Bác sĩ Nguyễn Bá Dũng khám bệnh cho người dân

Theo số liệu báo cáo của Trạm, hiện toàn xã có 2.564 hộ, dân số là 10.132 người, số phụ nữ từ 15-49 là 2.644 người, có chồng là 1.749. Số trẻ em dưới 6 tuổi là 923 trẻ, số trẻ được tiêm chủng đầy đủ là 171 trẻ, số phụ nữ đẻ được tiêm AT2 là 114. Tổng số hộ đang có nguồn nước đang sử dụng là 2564 hộ, trong đó số hộ có nguồn nước hợp vệ sinh là 2.548. Số trẻ được bổ sung vitaminA đợt 1 năm 2020 cho 425 trẻ.Tổng số thẻ bảo hiểm y tế đăng ký khám chữa bệnh ban đầu tại trạm là 6.773 thẻ. Tổng số người đến khám tại trạm là 3.399 lượt người.

Cùng với công tác khám chữa bệnh, công tác phòng chống dịch bệnh, với quan điểm phòng bệnh hơn chữa bệnh, trạm đã tích cực tham mưu với UBND xã xây dựng các kế hoạch và phương án phòng, chống dịch theo mùa, nhất là dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Covid -19 nhằm ngăn chặn kịp thời dịch bệnh. Bên cạnh các chương trình y tế dự phòng, các chương trình mục tiêu y tế quốc gia đã được trạm triển khai theo đúng kế hoạch, 100% trẻ em dưới 2 tuổi được y tế thôn bản theo dõi tăng trưởng 3 tháng/lần, trẻ bị suy dinh dưỡng 1 tháng/lần và trẻ từ 2 đến 5 tuổi được theo dõi 1 lần/năm, 100% phụ nữ sinh con được khám thai 3 lần trong 3 thời kỳ thai nghén và được tiêm đầy đủ. Đối với cán bộ y tế của trạm luôn thể hiện tinh thần, thái độ ân cần, niềm nở tiếp đón người dân và thăm khám bệnh để nhân dân đến trạm cảm thấy thoải mái và yên tâm với tinh thần phục vụ chu đáo, tận tình của đội ngũ cán bộ trạm.

Bác sĩ Nguyễn Bá Dũng, Trạm Trưởng cho biết thêm: Trong thời gian tới, trạm y tế xã tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ trạm, quan tâm, củng cố và kiện toàn mạng lưới y tế cơ sở, chuẩn bị chu đáo và bảo quản thuốc men, trang thiết bị, sẵn sàng phục vụ có hiệu quả cho công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn. Phấn đấu giảm tỷ lệ mắc bệnh, đảm bảo sức khoẻ, tăng tuổi thọ, nâng cao chất lượng sống của người dân.

Riêng trong công tác phòng chống dịch Covid- 19 trong giai đoạn mới, trạm tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, lồng ghép tuyên truyền về công tác phòng chống dịch đến các hộ dân trên địa bàn; hướng dẫn người dân chủ động phòng ngừa bằng cách đeo khẩu trang khi tham gia hoạt động tại nơi đông người, nơi công cộng để bảo vệ sức khoẻ cho cá nhân và cộng đồng./.Thống kê truy cập

Đang truy cập:4101

Tổng truy cập: 3021157