Truy cập nội dung luôn

Trung tâm Y tế Phú Lương: 55 cán bộ y tế được tập huấn xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2

04-06-2021 17:25

Chủ động sàng lọc, tầm soát phát hiện sớm người nhiễm vi rút SARS-CoV-2 để cách ly, bao vây dập dịch kịp thời hạn chế thấp nhất nguy cơ lây nhiễm trên diện rộng trong cộng đồng thông qua việc lấy mẫu xét nghiệm cho người có nguy cơ cao (F1, F2, người đi từ vùng dịch về, …) là vô cùng quan trọng.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, ngày 25/5/2021 Trung tâm Y tế huyện Phú Lương phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Nguyên tổ chức lớp tập huấn công tác xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 cho 55 cán bộ y tế thuộc 15 Trạm Y tế các xã, Thị trấn và các khoa, phòng của Trung tâm Y tế.

Các học viên thực hành sử dụng bảo hộ chống dịch và lấy mẫu dịch tỵ hầu làm  test nhanh sàng lọc SARS-CoV-2

Tham gia buổi tập huấn, các học viên được trang bị những kiến thức cơ bản và kỹ năng thực hiện các bước quy trình lấy mẫu và test nhanh sàng lọc SARS-CoV-2 như: sử dụng bảo hộ y tế, thu thập và ghi thông tin người được lấy mẫu, sử dụng bộ sinh phẩm để lấy mẫu test nhanh, kỹ thuất lấy mẫu, bảo quản và vận chuyển mẫu để xét nghiệm RT-PCR bảo đảm an toàn, nhanh và cho kết quả tốt nhất. Đây là những kiến thức và kỹ năng quan trọng giúp cho lực lượng y tế chủ động triển khai các biện pháp ứng phó với dịch Covid-19 tại chỗ có hiệu quả

Tô Nga
Trung tâm Y tế Phú Lương

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 1

Tổng truy cập: 10517721