Trẻ Bị Viêm Amidan Uống Thuốc Gì? TOP 5 Loại Thuốc Không Thể Bỏ Qua

Cập nhật: 10/06/2024 Theo dõi trên goole news

Trẻ bị viêm amidan uống thuốc gì luôn là mối quan tâm hàng đầu của các cha mẹ mỗi khi con bị viêm amidan. Nếu không được điều trị đúng cách và triệt để, trẻ có thể gặp cả những biến chứng nguy hiểm của việc dùng thuốc và biến chứng của bệnh. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp và hướng dẫn chi tiết về một số loại thuốc cơ bản thường được sử dụng trong điều trị viêm amidan ở trẻ em.

Trẻ bị viêm amidan uống thuốc gì?

Viêm amidan là bệnh lý hô hấp có thể gặp ở mọi lứa tuổi, nhưng hay gặp nhất vẫn là đối tượng trẻ nhỏ. Bệnh khiến trẻ thường xuyên sốt cao, đau rát họng, khó nuốt, biếng ăn, mệt mỏi. Nếu tiến triển nặng hơn, trẻ có thể gặp một số biến chứng nguy hiểm như viêm tai giữa, viêm phế quản, viêm cầu thận cấp, viêm khớp cấp, thấp tim… Do vậy, khi bé bị viêm amidan uống thuốc gì luôn là mối quan tâm hàng đầu của các cha mẹ.

Bé bị viêm amidan uống thuốc gì?
Trẻ bị viêm amidan uống thuốc gì?

Hiện nay, có 2 nhóm thuốc được sử dụng phổ biến dành cho trẻ bị viêm amidan: thuốc Tây y và thuốc Đông y.

Các thuốc trị viêm amidan cho trẻ em theo Tây y

Trẻ bị viêm amidan thường có 2 dạng: viêm amidan cấp tính và viêm amidan mãn tính. Trong đó, viêm amidan cấp tính thường do vi khuẩn hoặc virus gây nên. Do vậy, nguyên tắc điều trị chính là điều trị triệu chứng kết hợp với nâng cao thể trạng. Chỉ dùng kháng sinh khi có nghi ngờ nhiễm khuẩn hoặc đe dọa biến chứng.

Với viêm amidan mãn tính ở trẻ, điều trị chủ yếu là điều trị triệu chứng và tăng cường sức đề kháng và cân nhắc chỉ định phẫu thuật. Cắt amidan chỉ nên được cân nhắc khi trẻ trên 5 tuổi bị viêm amidan không đáp ứng với thuốc và gây ra những biến chứng nguy hiểm. Phẫu thuật này có thể ảnh hưởng đến khả năng miễn dịch và gây ra một số tai biến nguy hiểm. Do vậy các bác sĩ không khuyến cáo sử dụng rộng rãi.

Các thuốc điều trị viêm amidan cho trẻ em theo Tây y được sử dụng dựa vào nguyên nhân và mức độ triệu chứng của bệnh. Bao gồm:

Kháng sinh chữa viêm amidan cho trẻ

Kháng sinh chỉ được dùng trong các trường hợp viêm amidan do vi khuẩn. Nguyên nhân do vi khuẩn chỉ chiếm khoảng 20% các ca viêm amidan ở trẻ nhỏ. Việc xác định bệnh do vi khuẩn hay virus cũng không quá khó khăn.

Nếu bệnh hoàn toàn do virus thì toàn bộ niêm mạc họng của trẻ sẽ đỏ rực, xuất tiết trong, amidan sưng to và đỏ. Có thể kèm theo các triệu chứng tương tự cảm lạnh như chảy nước mũi, ho khan, khàn tiếng… Nếu trẻ bị viêm amidan do vi khuẩn thì có thể bề mặt amidan có thể xuất hiện những chấm mủ trắng hoặc mảng giả mạc trắng. Để xác định chính xác nguyên nhân, mẹ có thể đưa trẻ đến các cơ sở y tế để xét nghiệm đờm.

Khi bị viêm amidan do vi khuẩn, trẻ có thể được chỉ định một số loại kháng sinh sau:

Kháng sinh nhóm Beta – lactam: 

Đây là nhóm thuốc được sử dụng phổ biến nhất, gồm 2 phân nhóm nhỏ:

 • Các Penicillin: Phổ biến nhất là Penicillin G, Amoxicillin và Ampicillin. Trong đó, Penicillin G thường dùng trong trường hợp vi khuẩn gây bệnh là liên cầu khuẩn tan huyết nhóm A. Amoxicillin và Ampicillin thường dùng ở dạng đơn chất hoặc kết hợp với hoạt chất khác, thường là Axit Clavulanic (biệt dược Clamoxyl, Augmentin..). Các Penicillin có hiệu quả diệt khuẩn tốt, khá an toàn với trẻ nhưng dễ gây dị ứng. Do vậy, cần thận trọng khi sử dụng cho trẻ.
 • Các Cephalosporin: Thường dùng Cephalexin, Cefuroxim (Zinnat)… Nhóm thuốc này có sự dung nạp tốt hơn, ít gây tác dụng phụ hơn. Một số tác dụng phụ trẻ có thể gặp khi sử dụng các Cephalosporin là tiêu chảy, buồn nôn, nôn mửa…

Kháng sinh nhóm Macrolid: 

Bao gồm Erythromycin, Azithromycin, Clarithromycin, Dorithromycin.… có hiệu quả cao trong phòng và điều trị các bệnh nhiễm khuẩn đường hô hấp ở trẻ. Nhóm thuốc này có tác dụng chủ yếu trên các vi khuẩn Gram dương và một số vi khuẩn Gram âm gây viêm amidan khác như H. influenzae và N. meningitidis… Bác sĩ thường chỉ định các kháng sinh nhóm Macrolid cho những trường hợp trẻ đã kháng với Penicillin.

Việc lựa chọn kháng sinh phụ thuộc vào chủng vi khuẩn gây bệnh và kinh nghiệm của bác sĩ điều trị. Cha mẹ cần tuyệt đối tuân thủ các hướng dẫn dùng thuốc cho trẻ, không tự ý mua và sử dụng kháng sinh để điều trị viêm amidan cho trẻ tại nhà để tránh biến chứng nguy hiểm.

Trẻ bị viêm amidan uống thuốc gì? – Thuốc hạ sốt, giảm đau

Nhóm thuốc hạ sốt giảm đau được sử dụng để cải thiện các triệu chứng sốt cao trên 38,5 độ C, đau rát họng, khó nuốt… Trong nhóm này, thông dụng và an toàn nhất là Paracetamol.

Cách sử dụng Paracetamol:

 • Liều dùng đường uống: 10 – 15mg/kg cân nặng. Có thể dùng nhiều lần trong ngày, mỗi lần cách nhau 4 -6 tiếng và không quá 75 mg/kg trong vòng 24 giờ. Các chuyên gia cũng khuyến cáo không nên dùng Paracetamol quá năm lần trong 1 ngày để hạ sốt cho trẻ.
 • Liều dùng đường đặt hậu môn: 10-20 mg/kg/liều, các lần cách nhau khoảng 4-6 giờ ; không quá 5 lần/ ngày và 75 mg/kg trong vòng 24 giờ. Dạng đặt hậu môn được dùng khi trẻ trong tình trạng không uống được, khó uống hoặc li bì. Thuốc hấp thu qua đường tĩnh mạch hậu môn, cho tác dụng hạ sốt nhanh.
 • Lựa chọn các dạng bào chế: Viên nén, viên sủi, gói bột, dạng lỏng, viên đặt với hàm lượng phù hợp với thể trạng và cân nặng của trẻ. Lưu ý không lấy viên nén paracetamol dành cho người lớn, bẻ nhỏ để dùng cho trẻ.

Ngoài paracetamol, bác sĩ có thể cân nhắc sử dụng Ibuprofen cho trẻ lớn như sau:

 • Liều dùng: Trẻ trên 3 tháng dùng 5 – 10 mg/kg (tối đa 400 mg) × 3 – 4 lần/ngày. Trẻ dưới 3 tháng dùng 5 mg/kg × 3 – 4 lần/ngày.
 • Liều dùng tối đa có thể là 40 mg/kg/ngày.
 • Không dùng thuốc cho trẻ dưới 7kg cân nặng. Một số trường hợp có thể dùng liều tối đa hàng ngày là 500 mg với trẻ nặng dưới 30 kg.
 • Hạn chế sử dụng Ibuprofen cho trẻ dưới 6 tháng tuổi vì có thể gây một số nguy hiểm, độc tính nặng.

Lưu ý: Tuyệt đối không sử dụng Aspirin để hạ sốt, giảm đau do viêm amidan cho trẻ, đặc biệt là trẻ dưới 12 tuổi vì có thể gây hội chứng Reye – một dạng hội chứng não – gan nguy hiểm, có thể gây tử vong.

Thuốc chống viêm

Các loại thuốc chống viêm được dùng cho trẻ viêm amidan gồm:

 • Men chống viêm: Alphachymotrypsin 4,2mg (biệt dược Alpha Choay)
 • Thuốc chống viêm Steroid (Corticoid chống viêm): Prednisolon, Dexamethason, Betamethason…

Nhóm thuốc này có tác dụng giảm các triệu chứng sưng đau, phù nề, tấy đỏ ở niêm mạc họng và tại amidan. Với trẻ nhỏ, chỉ nên dùng các thuốc chống viêm nhóm Steroid trong các trường hợp viêm nặng như viêm amidan hốc mủ, viêm amidan quá phát nặng…

Bởi thuốc có thể gây ra một số tác dụng phụ trên hệ nội tiết và chuyển hóa, ảnh hưởng đến sự phát triển lâu dài và sức khỏe của trẻ nếu dùng liều cao, kéo dài. Chẳng hạn: suy tuyến thượng thận, đái tháo đường, rối loạn phân bố mỡ (Hội chứng Cushing), lùn…

Thuốc giảm ho, long đờm

 • Thuốc trị ho: Thường dùng Dextromethorphan hoặc các siro ho dạng thảo dược. Không dùng nhóm Terpin, Codein cho trẻ nhỏ vì có thể gây ức chế trung tâm hô hấp, gây khó thở, ngừng thở.
 • Thuốc long đờm: Thường dùng N – Acetylcystein, Bromhexin… Khi dùng cho trẻ nhỏ, mẹ cần lưu ý cho trẻ uống thuốc với nhiều nước để phát huy tác dụng tốt nhất.

Ho và khạc đờm là phản xạ tự nhiên của cơ thể nhằm đào thải dị vật hoặc dịch tiết đường hô hấp ra ngoài. Phản xạ này hoạt động tốt sẽ giúp trẻ nhanh chóng khỏi bệnh hơn. Do vậy, các bác sĩ thường khuyến cáo không lạm dụng thuốc ho, long đờm với trẻ nhỏ bị viêm amidan. Bé chỉ nên dùng thuốc trong trường hợp ho nhiều gây kiệt sức, mất ngủ, khó khạc đờm, đờm đặc…

Thuốc gây tê, sát khuẩn tại chỗ

Nhóm này bao gồm các loại thuốc xịt họng có tác dụng gây tê, giảm đau rát, sát khuẩn tại chỗ hoặc làm sạch cổ họng. Chẳng hạn:

 • Thuốc súc họng Betadine, NaCl 0,9%, bicarbonat natri, borat natri…
 • Thuốc ngậm Lysopaine (sát khuẩn)
 • Thuốc ngậm Dorithricin (sát khuẩn, giảm đau họng)
 • Thuốc xịt họng Betadine, Anginovag, Mivolis…

Trừ các thuốc súc họng, các loại thuốc dùng tại chỗ khác trong điều trị viêm họng đều có thể gây bỏng rát, gia tăng viêm loét… nếu lạm dụng, dùng nhiều lần và kéo dài. Do vậy, người bệnh nên thận trọng, chỉ sử dụng khi có triệu chứng và theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ hoặc nhà sản xuất.

Thuốc bổ

Nhóm này bao gồm các loại thuốc, thực phẩm chức năng giúp trẻ tăng sức đề kháng, cải thiện hệ miễn dịch, kích thích tiêu hóa như vitamin, kẽm, men vi sinh…

Thuốc Đông y chữa viêm amidan cho bé

Điều trị viêm amidan bằng thuốc thảo dược Đông y là biện pháp an toàn, lành tính, ít gây tác dụng phụ cho trẻ nhỏ. Hơn nữa, nhờ nguyên tắc chữa bệnh toàn diện, tác dụng từ sâu bên trong, loại bỏ hoàn toàn căn nguyên nên thuốc thường hạn chế tối đa nguy cơ tái phát bệnh.

Bên cạnh đó, khi sử dụng thuốc Đông y chữa viêm amidan cho trẻ, ngoài công dụng chữa bệnh, thuốc còn giúp kích thích trẻ ăn ngon miệng, tăng cường hấp thu dinh dưỡng, ngủ sâu giấc, tăng sức đề kháng và hỗ trợ điều hòa miễn dịch tốt hơn. Nhờ vây, hiện nay, Đông y là một lựa chọn khá phổ biến của các mẹ có con nhỏ bị viêm amidan.

Theo quan điểm của Đông y, viêm amidan ở trẻ thuộc phạm trù thể “nhũ nga”. Bệnh sinh ra do chính khí hay còn gọi là sức đề kháng, hệ miễn dịch, còn chưa vững, chưa ổn định của trẻ. Khi đó phong hàn, nhiệt độc dễ xâm nhập, gây hư tổn phế khí, hao tổn tân dịch, phế vị âm hư, nhiệt độc tích tụ, hư hỏa viêm.

Vì vậy muốn chữa viêm amidan cho trẻ em cần tập trung nâng cao chính khí, cải thiện sức khỏe tổng thể, đồng thời tập trung ôn trung bổ phế, thanh nhiệt, giải độc, bổ gan, kiện tỳ, tiêu viêm, chỉ khái, trừ đàm. Khi đó, bệnh sẽ được cải thiện cả về triệu chứng bên ngoài, lẫn căn nguyên gây bệnh bên trong, ngăn ngừa tái phát hiệu quả.

Những lưu ý khi dùng thuốc trị viêm amidan cho trẻ em

Để hạn chế những tác dụng không mong muốn và phát huy tối đa hiệu quả chữa bệnh, khi sử dụng thuốc chữa viêm amidan cho trẻ, cha mẹ cần chú ý:

 • Đưa trẻ đi khám và lấy thuốc đúng người đúng bệnh tại các cơ sở khám chữa có uy tín
 • Cho trẻ sử dụng đúng thuốc, đúng liều lượng và thời gian quy định trên đơn thuốc. Nếu cần thay đổi thuốc, cần được sự đồng ý của bác sĩ điều trị.
 • Không tự ý mua thuốc điều trị tại nhà, không sử dụng đơn thuốc cũ hoặc đơn thuốc của người khác cho trẻ.
 • Bên cạnh việc dùng thuốc, chế độ chăm sóc và dinh dưỡng cũng đóng vai trò rất quan trọng trong việc hồi phục của trẻ. Cha mẹ cần chú ý cho trẻ ăn đủ chất, đủ bữa, tăng cường các nhóm chất dinh dưỡng, vitamin, khoáng chất, kẽm, omega 3… Hạn chế các thực phẩm nhiều đường, mỡ, muối, thực phẩm khô cứng, đồ uống lạnh.
 • Cho trẻ nghỉ ngơi đầy đủ, uống nhiều nước, có thể bổ sung nước trái cây tươi, không đường cho trẻ để tăng sức đề kháng
 • Hạn chế đưa trẻ đến các khu vực ô nhiễm, nhiều khói bụi, hóa chất, hơi thuốc lá… Vệ sinh sạch sẽ khu vực sống và vui chơi của trẻ, giữ ấm và đeo khẩu trang cho trẻ khi ra ngoài.
 • Tái khám định kỳ hoặc bất cứ khi nào cha mẹ nhận thấy các dấu hiệu bất thường trong quá trình điều trị viêm amidan cho trẻ.

Hi vọng với những thông tin trong bài viết trên đây, nỗi băn khoăn, lo lắng về việc bé bị viêm amidan uống thuốc gì của các cha mẹ đã được giải quyết. Viêm amidan nếu không được điều trị kịp thời có thể gây ra những biến chứng nghiêm trọng như viêm tai giữa, viêm phổi, thấp tim, viêm cầu thận…. Do vậy, cha mẹ cần nhanh chóng đưa trẻ đến khám tại các cơ sở y tế để được hướng dẫn điều trị và dùng thuốc phù hợp, tránh biến chứng.

Nếu chưa tìm được biện pháp điều trị viêm amidan cho trẻ TOÀN DIỆN, an toàn và tự nhiên, phụ huynh có thể liên hệ ngay với bác sĩ để có hướng dẫn điều trị phù hợp:

Bài viết liên quan

Bình luận

 1. Bích Liên says: Trả lời

  Sao chỉ mình kháng sinh mà lắm nhóm thuốc lắm loại thế, bình thường con bị viêm họng tôi toàn ra hiệu thuốc bảo bán cho kháng sinh trị viêm họng và họ đưa cho rất nhiều loại, về cũng chẳng biết đâu là thuốc kháng sinh cứ cho uống thôi

  1. An Thùy says: Trả lời

   Bạn dùng kháng sinh không cẩn thận cho con rất dễ bị kháng kháng sinh đấy, giờ người ta khuyến cáo điều đó rất nhiều, bạn không nên tự tiện dùng như vậy nữa

  2. Trà Giang says: Trả lời

   Hiệu thuốc họ chỉ kê 1 loại kháng sinh với khoảng vài loại thuốc bổ nữa, họ cũng có biết con mình bị thế nào đâu, ai bị viêm họng cũng bán 1 loại thuốc giống nhau hết

 2. Mai Trâm says: Trả lời

  Con em bị viêm amidan hốc mủ uống nhiều đợt kháng sinh rồi nhưng không khỏi, bác sĩ có khuyên cắt nhưng em rất sợ, giờ muốn chuyển sang thuốc thanh hầu bổ phế uống liệu có hiệu quả không, ai đã dùng thuốc cho con rồi chỉ em với. Thời gian này em sốt hết cả ruột vì bệnh của con mãi không khỏi

  1. Phạm Ngọc Anh says: Trả lời

   Thuốc thanh hầu bổ phế của bệnh viện 102 tốt lắm, bé mình dùng 2 tháng khỏi luôn viêm amidan mủ không bị tái phát lần nào nữa trong 3 tháng nay,trước đó tháng nào cũng bị viêm 1-2 lần thành mãn rồi, nhưng dùng thuốc này bạn phải kiên trì vì thời gian điều trị lâu hơn thuốc tây ấy

  2. Nguyễn Thị Linh says: Trả lời

   Điều trị bằng thuốc thanh hầu bổ phế thang là hết liền không phải cắt amidan đâu. Con mình vừa viêm họng vừa viêm amidan, có đi khám ở viện trung ương lấy thuốc về uống nhưng không khỏi hẳn được, cứ ho với đau họng dai dẳng, thi thoảng còn sốt nữa, mình mới lên trang của các mẹ hỏi thì được khuyên đưa con đến viện 102 khám vì ở đó chuyên điều trị tai mũi họng bằng đông y, mình đưa con đến khám làm xét nghiệm rồi được bác sĩ Lê thị Phương tại bệnh viện kê thuốc thanh hầu bổ phế về uống, uống 2 tuần là con giảm hẳn ho và đau họng, cũng không còn đờm nữa, uống hết 2 tháng thuốc đi khám lại họng đã hết hẳn viêm mủ, con ăn ngon ngủ tốt hơn nhiều, bạn nên đưa con đến đây khám vì điều trị đông y an toàn lành tính bạn ah, thời gian có lâu hơn thuốc đông y nhưng không đáng kể, bạn đọc thêm thông tin ở đây nhé có gì đưa bé đến đây khám càng sớm càng tốt https://www.dongyvietnam.org/bac-si-le-phuong-chua-viem-amidan.html

   1. Xíu_Nhi says:

    Nguyễn Thị Linh, địa chỉ của bệnh viện 102 ở đâu vậy bạn, sao mình chưa bao giờ nghe đến bệnh viện này nhỉ, mình cũng muốn đưa con đi khám, con mình viêm amidan bác sĩ cũng chỉ định cắt nhưng mình thương con quá, thử chuyển sang thuốc đông y xem sao

  3. Nguyễn Thị Linh says: Trả lời

   Bệnh viện 102 mới thành lập thôi bạn, trước đây là trung tâm thừa kế và ứng dụng đông y, sau đó mới chuyển thành bệnh viện hồi tháng 9, bệnh viện mới khang trang sạch sẽ lắm, địa chỉ ở Biệt thự 16, Ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội chỗ sân vận động Mỹ Đình bạn nhé, bạn có thể lên mạng tìm hiểu thêm thông tin

 3. Huyền Anh 88 says: Trả lời

  Bé nhà tớ 5 tuổi, bị viêm A 3 ngày nay, tớ chưa cho con dùng thuốc gì cả chỉ súc miệng bằng nước muối thôi, nhưng sáng nay con bị sốt cao 39 độ tớ lo quá, không biết nên dùng thuốc gì cho con ạ

  1. Lê Thị Thu Quyên says: Trả lời

   Sốt cao 39 độ thì b nên dùng thuốc hạ sốt Para sủi cho con đi, để con sốt lên 40 độ dễ bị co giật lắm, mà tốt nhất là hạ sốt cho con rồi b nên đưa con đi khám chứ không nên tự ý dùng thuốc ở nhà. Trẻ nhỏ bị bệnh mà k điều trị sớm sẽ gây nhiều biến chứng lắm

  2. Tú Linh says: Trả lời

   Bạn nên dùng kháng sinh cho con đi bạn, con sốt cao như này là do viêm nhiễm nặng rồi, con mình viêm họng hay dùng kháng sinh amox ấy, bạn có thể mua ở hiệu thuốc kèm cả thuốc hạ sốt nữa, dùng cho con từ 5-7 ngày

   1. Zun Hà says:

    Tú Linh, viêm amidan viêm họng dùng kháng sinh chỉ khi viêm nhiễm do vi khuẩn thôi, chứ viêm do vi rút thì dùng kháng sinh làm gì có tác dụng gì, con nhà mình rất hạn chế dùng kháng sinh vì uống vào rất hại, bạn cho con ngậm bằng quất mật ong kháng khuẩn rất tốt

  3. Củ Hành Tây says: Trả lời

   Mình nghĩ các bạn hiểu sai về kháng sinh rồi, kháng sinh điều trị cho viêm do vi khuẩn tuy nhiên cũng sẽ dự phòng trong các trường hợp viêm do virus sẽ gây ra các biến chứng nữa, nên tùy từng trường hợp cụ thể sẽ cân nhắc dùng kháng sinh và bác sĩ nên là người làm điều đó chứ các bạn không thể biết được, bạn hãy đưa con đi khám đi

 4. Nguyễn Oanh says: Trả lời

  Con em mới 8 tuổi thì đã uống được thuốc đông y chưa ạ, em muốn cho con dùng đông y vì thuốc tây con uống vào chán ăn mà mệt mỏi lắm, mọi người cho em địa chỉ khám đông y uy tín với ạ

  1. Trang_08 says: Trả lời

   bé nhà t 4 tuổi đã dùng rồi nè, mới cho con đi khám ở viện 102 tháng trước lấy thuốc về uống đỡ được 80% rồi, đang định sang tuần đưa con đi khám lại, trẻ con giờ lại chuộng đông y hơn vì lành tính, 2 đứa con nhà t đều chữa bằng đông y hết

  2. Cỏ may says: Trả lời

   Bệnh viện 102 có thuốc đông y thanh hầu bổ phế thang chuyên điều trị viêm a nhỉ, không biết giờ giấc làm việc như thế nào ạ, mình cũng muốn đưa con đi khám ở đây mà 2 vợ chồng bận quá, đi làm tối mới về, thường con ốm đau cũng toàn đi khám ở các phòng khám tư vào buổi tối thôi

   1. Thu Huyền says:

    Bv chỉ làm giờ hành chính đến 17h30 thôi, nếu bạn ko đưa con đi khám vào ngày thứ được thì cho con đi vào cuối tuần, bv làm việc từ thứ 2 đến chủ nhật mà, bạn đặt lịch trước cho nhanh

 5. Thái Thị Thu Hằng says: Trả lời

  Con tôi bị viêm họng viêm amidan ho nhiều, đờm rất nhiều mắc ở cổ không ra được nên dùng thuốc gì

  1. Su Su says: Trả lời

   Bạn nên mua mấy loại siro giảm ho long đờm cho con, loại đó dễ uống, ngọt mà điều trị cũng ổn, bé nhà mình hay dùng loại đấy

  2. Tiên Dương says: Trả lời

   Bạn cho con uống mật ong chanh đào long đờm tốt lắm, còn ho thì mình nghĩ không cần điều trị vì ho là phản xạ tự nhiên của cơ thế để tống đờm ra ngoài, nếu ho không quá nặng thì cứ kệ con, tống hết đờm ra ngoài sẽ khỏi

 6. Dương Kim Chuyên says: Trả lời

  E đọc trên mạng thấy phản hồi về thuốc thanh hầu bổ phế rất tốt, giờ e muốn đặt mua về cho con có được k vì em kh có điều kiện đưa con đi khám

  1. Phạm Ngọc Dịu says: Trả lời

   Bệnh viện có hỗ trợ gửi thuốc về tận nhà đấy, bạn gọi vào số 0888 598 102 bác sĩ sẽ tư vấn rồi kê đơn gửi thuốc về, mình cũng gọi điện đặt thuốc thôi chứ giờ con nhỏ không muốn cho con đi khám xa

  2. Hồng Xu says: Trả lời

   Trước em cũng mua thuốc thanh hẩu bổ phế cho đứa lớn nhà em khỏi được cái viêm amidan rồi nhưng mua của trung tâm thừa kế đông y cơ, giờ thuốc được phân phối đi nhiều nơi nhỉ

  3. Ann says: Trả lời

   2 nơi là 1 mà bạn, bệnh viện quân dân 102 trước là trung tâm thừa kế và ứng dụng đông y, mới thành bệnh viện hồi tháng 9, giờ lên bệnh viện rồi có đầy đủ các xét nghiệm lắm https://www.dongyvietnam.org/thanh-lap-benh-vien-y-hoc-co-truyen-quan-dan-102.html

  4. Hà mít says: Trả lời

   Thuốc tnày giá thế nào ạ, ngoài chi phí mua thuốc ra thì phi khám ở bệnh viện 102 có đắt không, em thấy những bệnh viên tư phí khám xét nghiệm khá cao

   1. Big girl says:

    Chi phí khám bình thường là 100k còn nội soi tai mũi họng nữa là 180k bạn ạ nếu bạn chụp xq nữa thì chi phí hơn, do mình không chụp nên không biết rõ chi phí chụp này là bao nhiêu nhưng ở đây chắc cũng không đắt lắm đâu, mình thấy khá rẻ so với mặt bằng các bệnh viện tư ở hà nội, còn chi phí thuốc sẽ phụ thuộc vào tình trạng bệnh của con bác sĩ kê đơn bạn ạ

 7. Phuong Trinh says: Trả lời

  Nhieu loai thuoc the nay thi biet dung loai nao, lai toan ten tieng anh kho nho nua

 8. Nguyễn Thị Bích Hạnh says: Trả lời

  Có cách nào giảm sốt cho trẻ bị viêm amidan không ạ, cu nhà em sốt 3 ngày nay, ngày nào cũng uống mấy viên hạ sốt mà cứ được vài tiếng lại sốt lại, không dám cho con dùng nhiều sợ bị ngộ độc

  1. Ly Nguyễn says: Trả lời

   Sốt cao co giật ảnh hưởng đến não đấy, dùng nhiều thuốc hạ sốt cũng hại gan lắm, mà thuốc phải cách 4 tiếng mới dùng được 1 lần, bạn nên đưa con nhập viện truyền nước đi

  2. Phạm Hương says: Trả lời

   Bạn cho con uống nước cốt hẹ xay ra xem sao, lá hẹ hạ sốt rất tốt đấy, uống cả mật ong với đường phèn để giảm ho long đờm

 9. Nhài Nguyễn says: Trả lời

  Phân biệt viêm amidan bằng vi khuẩn và viruts bằng cách nào, con tớ viêm họng đỏ, amidan có cục màu trắng, ho cũng ra đờm trắng là do vi khuẩn hay vi rút, có nên dùng kháng sinh cho con không

 10. Nhỏ Ni says: Trả lời

  Em cho con uống thuốc hạ sốt phải kết hợp lau người bằng khăn ấm cho con thì mới hạ sốt nhanh được, bỏ hết chăn và quần áo ấm ra, chỉ mặc đồ mỏng thôi, nếu sốt cao đến 40 nên cho con đi viện

 11. Tô Mỹ Vân says: Trả lời

  Trời mấy hôm mùa đông lạnh lạnh này thì bé nhà tôi suốt ngày sốt, ho khù khụ và đau họng do viêm amidan nổi lên. Cả tháng nay dùng kháng sinh rồi mà không dứt hẳn, dăm ba bữa là bị đến khổ luôn. Bé nhà tôi có 3 tuổi thôi mà amidan miết nên sức khỏe giảm sút đi trông thấy, gầy gò lắm. Các mom ở đây có thuốc kháng sinh nào hay hay uống vào dứt amidan luôn chỉ giáo tôi với để tôi mua về cho bé uống

  1. Ngọc Hương says: Trả lời

   Kháng sinh thì cũng chỉ giảm các triệu chứng bệnh thôi chứ không hết hẳn amidan đâu chị ơi. Con em cũng đang dùng kháng sinh dài dài đây, đa số các loại kháng sinh có cơ chế như nhau chứ cũng chẳng có loại nào khác đi đâu. Cứ khi nào cổ họng con sưng đau và ho là em dùng Men chống viêm Alphachy này nè, thấy uống vô cũng giảm sưng lắm

  2. Lan Phương Trần says: Trả lời

   Con mình trước giờ bệnh cũng chỉ tạt qua tiệm thuốc tây mua toàn thấy kê paraxetamon, uống hoài giờ cũng nhờn thuốc rồi, đang tính cho con đi chữa bằng đông y vì chị đồng nghiệp mới chỉ cho chỗ bán thuốc tiệt luôn amidan trị bằng đông y

  3. Phụng Phạm_07 says: Trả lời

   Chỗ nào đấy chị, chỉ em với em cũng đang tính cho con đổi sang thuốc đông chứ uống thuốc tây hoài con nổi mụn tùm lum ăn uống kém hẳn

  4. Lan Phương Trần says: Trả lời

   Nghe bà chị đồng nghiệp bảo thuốc thanh hầu bổ phế thang ở Bệnh viện quân dân Tai Mũi Họng 102 á chị. Em cũng mới dò tìm địa chỉ ở Biệt thự 16, Ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, HN đấy. Thứ 3 này em sắp xếp công việc mang con đi khám chị có đi thì đi thể cho vui

  5. Tuyên says: Trả lời

   Đúng rồi, các chị bế bé đến Bệnh viện tai mũi họng 102 đấy khám đi, ở đây là bệnh viện kết hợp đông tây y, khám bệnh bằng các phương pháp y khoa với máy móc hiện đại nên cho kết quả chính xác, bác sĩ dựa vào đấy chẩn đoán đúng bệnh và cho thuốc đông y là thanh hầu bổ phế thang này uống vào đến đâu là hết viêm amidan đến đấy. Con em khi uống dứt thuốc là dứt amidan đến giờ là 2 năm nay nè. Đây nhiều chị cũng bảo là cho con uống thuốc thanh hầu bổ phế này và con đã hết amidan rồi nè https://wikibacsi.com/thanh-hau-bo-phe-thang-chua-viem-amidan-cho-tre-em.html

  6. Hồ Đại Lãnh says: Trả lời

   Có phải bv 102 này là đc nâng cấp từ TT Đông Y VN k nhỉ. Trc đây t có tìm hiểu qua và hỏi nhiuu ng cug bảo TT đông y có thuốc THBP này chữa tiệt viêm amidan cho trẻ.

 12. Hồ Minh Lợi says: Trả lời

  Đang tính bế bé em đến Quân dân 102 khám vì gần nhà, ở đây mẹ nào đã đưa bé đến đây khám và hiệu quả như nào xin ý kiến với ạ

  1. Tran Hong Nga says: Trả lời

   Em dang cho con em uong thuoc thanh hau bo phe thang day che oi, thuoc nay chua amidan hieu qua lam. Be Kun nha em moi uong 2 tuan la giam han sung co hong, khong con sot hay ho hang nua. Hy vong het thuoc la dut luon amidan luon chu suot ngay noi len hanh toi con lam

   1. Luân Chánh says:

    Hết đấy bạn, con mình cũng đã uống thuốc Thanh hầu bổ phế thang và đã hết amidan cả năm nay rồi. Giờ không còn kiểu sốt liên tục và đau họng nữa mà lâu lâu chỉ sốt do phản ứng miễn dịch thôi, con khỏe hơn và lớn nhanh hơn

   2. Đỗ Thị Diễm says:

    Thuốc Thanh hầu bổ phế thang này trị viêm amidan cho trẻ rất hay đấy các mom. Mom nào có con nhỏ bị amidan thì nên bế con đến Quân dân 102 khám và mua thuốc uống đi, cam kết hết amidan sau 1 liệu trình.

   3. Mai-097 says:

    Thuốc Thanh hầu bổ phế thang này có an toàn không các chị ơi, con em vốn thể trạng yếu uống thuốc tây thôi cũng nổi mụn nhọt tùm lum do nóng trong người

   4. Trần Thùy Linh says:

    Thuốc ĐMĐ naj từ 100% t.dược thôi chứ k chứa h.chất j cả nên cực atoàn nhé mẹ, mẹ cho bé ún vào chả có t.dụng phụ j cả mà còn bồi bổ s.khỏe cho bé nữa cơ, hết luôn amidan nên bé lớn nhah, kh.mạnh

   5. Ngô Miên says:

    Uống thuốc Thanh hầu bổ phế thang của quân dân 102 này có lâu không chứ con em thuộc diện khó uống thuốc lắm, mỗi lần cho con uống thuốc đến khổ cả mẹ và con, vật vã lắm

 13. Lệ Thu says: Trả lời

  Bé em bị amidan hốc mủ và ho nhiều, ho có đờm, nhiều sáng ngủ dậy đờm đặc cổ họng luôn. Em đang tìm thuốc long đờm tốt cho bé, nhờ các mom chỉ giúp ạ

  1. Ngô Thị Minh says: Trả lời

   Ôi bé Mun nhà em 3 tuổi cũng thế, cổ họng đặc quánh đờm và nhầy, sáng nào cũng bắt khạc nhổ nhìn con thương lắm. Em mua thuốc long đờm Acmuc nè mom, thấy thuốc này có chứa Acetyl nên uống vô long đờm nhanh lắm nhưng mà được vài ba hôm lại đặc lại rồi uống tiếp, em đang lo uống nhiều nhỡ có bị sao không đây

   1. Châu Lợi says:

    Uống thuốc long đờm đông y đi, thành phần thảo dược dù gì cũng an toàn hơn mom ơi. Trước bé nhà em hay bị ho cổ họng có đờm em cũng cho uống thuốc long đờm tây y nhưng bé nổi mụn nhọt, người xanh xao nên chuyển sang thuốc long đờm đông y dạng nước mua ở tiệm thuốc tây á

   2. Đào Lê says:

    Mình thì hay dùng loại siro tan đờm Aussin nè, thuốc này siro nên bé nhà mình uống dễ chứ không thuốc tây dạng viên nghiền ra là chịu uống. Thấy siro này cũng tan đờm và nhầy nhanh lắm, không còn đau họng nữa đấy.

   3. Hồ Thị An.86 says:

    Các chị cứ phụ thuộc thuốc long đờm làm gì, bé bị ho có đờm, đau sưng họng là do viêm amidan cần chữa amidan cho bé dứt điểm là không còn bị như thế nữa

 14. Trần Liễu-Phú Yên says: Trả lời

  Con em cứ dăm ba hôm nổi amidan, có hôm nặng bị amidan hốc mủ luôn, người sốt đến 40 độ, nghẹt mũi, ho khù khụ suốt. Em đang tính cho bé đi cắt amidan luôn cho khỏe chứ suốt ngày bệnh tật không lớn nổi. Cho em hỏi là con các chị đã cắt amidan rồi tình trạng sức khỏe thế nào và có nên cắt không

  1. Ho Anh says: Trả lời

   Khong nen cat amidan mom oi vi nghe noi amidan khang lai benh tat chu cat di roi lam benh hon chua cat. Thuc te thi con em sau khi cat benh nhieu hon, khong bi dau sung hong chu suot ngay sot, cam cum, cam lanh den va nguoi, gio dang hoi han vi cat amidan day

   1. Trần Thủy Hà says:

    Mình cũng khuyên chị không nên cho bé cắt amidan vì amidan có giữ vị trí quan trọng, đối với trẻ nhỏ càng không nên cắt, lại còn thuốc tê, thuốc mê đủ kiểu. Khuyên chế nên cho bé điều trị bằng thuốc đông y thanh hầu bổ phế thang, chỉ cần uống thuốc này theo liệu trình là hết viêm amidan mà chả cần phẩu thuật cắt bỏ gì cả, an toàn lắm. Con em trước cũng dăm ba hôm nổi hạch do sốt cao, cổ họng sưng đỏ, có lần cũng có mủ phải nhập viện. Cũng bị amidan vài năm nay rồi, điều trị thuốc tây y không khỏi mà từ khi em bế con đến bệnh viện tai mũi họng 102 khám và được bác sĩ Phương trực tiếp khám và điều trị bằng phác đồ 2 tháng với thuốc thanh hầu bổ phế thang này là tiệt luôn amidan đến giờ nè.

   2. Huyền Ngô says:

    Cứ bế bé đến bệnh viện 102 này là được bán thuốc thanh hầu bổ phế hả. Chắc trẻ con thì bị viêm amidan giống nhau thôi, em lấy đơn thuốc của cháu em nhờ người quen đến bệnh viện lấy thêm đơn nữa cho con em uống thì có được không nhỉ?

   3. Nguyễn Thị Hương says:

    Không nhé, thuốc phải phám theo tình trạng bệnh của mỗi bé bác sĩ mới kê chứ không mua lung tung được. Bác sĩ điều trị theo phác đồ đàng hoàng nhé. Phác đồ điều trị 3 giai đoạn đấy mẹ. Vì thế, uống thuốc thanh hầu bổ phế này là dứt luôn amidan chứ không tái đi tái lại như uống thuốc tây nhé!

   4. Đỗ Dương Dương says:

    Em tìm hiểu thấy bệnh viện này ở Hà Nội và Hồ Chí Minh xa quá, em thì ở Bình Định đi lại khó khăn, vậy có mua thuốc online được không?

   5. Huyễn Lê says:

    Nếu ở xa quá thì mẹ có thể alo vào số này 0974.026.239 để bác sĩ khám qua điện thoại, hỏi các triệu chứng mà bé đang gặp phải rồi kê thuốc cho bé gửi về đúng địa chỉ, mẹ khỏi cần bế bé đi xa khám để khỏi vất vả nhé!

 15. Trần Thủy Tiên says: Trả lời

  Cho em hỏi là thuốc thanh hầu bổ phế thang ở cuối bài đấy điều trị amidan cho trẻ với liệu trình là bao nhiêu ngày?

  1. Châu Hằng says: Trả lời

   Thuốc thanh hầu bổ phế này là thuốc đông y nên mỗi liệu trình điều trị amidan dứt điểm cần phải uống từ 2-3 tháng chứ không phải là uống bao nhiêu ngày như thuốc tây đâu. Được cái uống hết liệu trình là hết viêm amidan luôn, thuốc này lại có tác dụng tăng cường sức đầy kháng đấy

   1. Lệ Đỗ Lê says:

    Thuốc này uống thế nào đấy các chị đẹp, em cũng đang muốn đổi thuốc trị amidan bằng thuốc thanh hầu này mà chưa biết cách thức uống thế nào

   2. Trần Thị Vân says:

    Bạn bế bé đến bệnh viện 102 để được bác sĩ khám và kê đơn thuốc. Đơn thuốc bao gồm lọ thanh hầu bổ phế thang và cao ngậm viêm họng, tùy theo tình trạng amidan của mỗi bé mà liều lượng sẽ được bác sĩ kê phù hợp nhất. Nếu có gì còn thắc mắc về thuốc bạn nên tìm hiểu ở bài này vì được chuyên gia giải đắp kĩ càng https://centerforhealthreporting.org/chuyen-gia-noi-gi-ve-bai-thuoc-thanh-hau-bo-phe-thang-chua-viem-amidan-24451.html

   3. Nhi Loan says:

    Lọ ngậm thì chắc không sắc, còn lọ thanh hầu bố phế đấy có cần sắc không các chị nhỉ. Với lại em băn khoăn là thuốc thanh hầu này uống vào có bị tác dụng phụ gì không, thuốc cho trẻ con uống nên em cẩn thận chọn lựa lắm

   4. Co Tien_08 says:

    Khong can sac gi ca vi thuoc duoc bao che voi dang cao, moi lan uong hoa 1 muong ca phe voi 150-200ml nuoc soi danh tan de nguoi cho be uong. Con ve van de an toan thi che khoi lo vi thuoc nay cuc an toan vi thanh phan tu 100% thao duoc dat chuan GACP-WHO, dam bao khong bi tac dung phu gi het nhe

   5. Hằng Na Mi says:

    Cho em hỏi là mỗi liệu trình điều trị dứt hẳn amidan bằng thuốc thanh hầu này có chị phí tầm bao nhiêu?

 16. Trần Mỹ Mai says: Trả lời

  THuốc chữa viêm amidan thanh hầu bổ phế thang này có tốt không cáo mom ơi?

  1. Ngô Hằng.VT says: Trả lời

   T đã cho bé uOg thuốc ĐMĐ và đã hết viêm amidan cah đaj 2 năm. T vote cho mẹ 1 phiếu mua ĐMĐ cho bé uog. Còn THBPT thì t chưa cho bé uog bao giờ nên k biết nhưng mà cug nghe nhiều mẹ ở cơ quan khen thuốc naj trị amidan tốt lắm.

   1. Châu Bảo says:

    Cả hai thuốc đều là thuốc đông y và điều trị viêm amidan cho trẻ rất tốt, còn chọn lựa như thế nào tùy chế

Your email address will not be published. Required fields are marked *

EMC Đã kết nối EMC