Chi Phí Tán Sỏi Thận Qua Da Có Đắt Không? Địa Chỉ Uy Tín

Cập nhật: 07/06/2024 Theo dõi trên goole news

Sỏi thận là bệnh lý khá nguy hiểm nhưng rất dễ gặp và dễ tái phát. Để điều trị sỏi thận tốt nhất, phương pháp tán sỏi thận qua da hiện đang được chỉ định rộng rãi cho các bệnh nhân. Vậy, chi phí tán sỏi thận qua da có đắt không và nên tán sỏi tại địa chỉ y tế nào là uy tín nhất?

Chi phí tán sỏi thận qua da có đắt không? Chi tiết gồm những gì?

Có nhiều cách chữa trị sỏi thận trong đó tán sỏi qua da là phương pháp được áp dụng phổ biến. Với phương pháp này bác sĩ sẽ sử dụng một cây kim chuyên dụng chọc qua lưng đâm xuyên vào trong thận thông qua hình ảnh siêu âm hoặc chụp X – quang. Các dụng cụ sẽ nong đường đi rộng ra đủ để đưa ống nội soi tán sỏi vào trong. Sau đó bác sĩ sẽ dùng tia laser để phá viên sỏi thành vụn nhỏ sau đó bơm rửa hoặc dùng kẹp để lấy sỏi ra ngoài. 

Trên thực tế, không phải bệnh nhân bị sỏi thận nào cũng được tán sỏi bằng phương pháp này. Thông thường, cách này được bác sĩ chuyên khoa chỉ định cho những trường hợp có kích thước sỏi thận to hơn 2cm, người bị sỏi dạng san hô phức tạp hoặc bệnh nhân bị sỏi thận có kèm theo các vấn đề khác như hẹp cổ đài thận, hẹp đoạn nối giữa bể thận và niệu quản, sỏi sâu bể thận, người cao tuổi, người có sức khỏe yếu.

Chi phí tán sỏi thận qua da có đắt không?
Chi phí tán sỏi thận qua da có đắt không?

Với câu hỏi “chi phí tán sỏi qua da có đắt hay không” thì, trên thực tế, chi phí đắt hay rẻ còn tùy thuộc vào kích thước viên sỏi, số lượng sỏi cũng như trang thiết bị của từng địa chỉ điều trị. Thông thường, khi tán sỏi qua da, người bệnh sẽ phải chi trả các loại chi phí sau:

Chi phí tán sỏi thận qua da phụ thuộc vào phương pháp phẫu thuật 

Với mỗi một kĩ thuật tán sỏi khác nhau, người bệnh sẽ phải chi trả mức phí phẫu thuật trực tiếp khác nhau.

 • Tán sỏi ngoài cơ thể: Chi phí khá thấp, thường rơi vào khoảng từ 2 – 4 triệu đồng/ lần, bao gồm chi phí máy sóng xung kích, chi phí loại máy tán.
 • Tán sỏi thận qua da bằng đường hầm nhỏ: Chi phí khá cao, thông thường khoảng 15 – 20 triệu đồng/ lần điều trị, bao gồm chi phí bộ nong thận, sonde JJ, Guidewire, máy Laser, bộ xăng tán sỏi qua da,… Hiện tại bảo hiểm y tế chỉ chi trả một phần tổng chi phí, nếu địa chỉ y tế thực hiện phẫu thuật được nhà nước trang bị máy tán Laser công suất lớn thì bệnh nhân sẽ không phải trả kinh phí thuê máy Laser. 
 • Tán sỏi thận ống mềm: Khá cao, kinh phí trọn gói dao động khoảng 20 triệu đồng cho mỗi lần trị liệu. Chi phí gồm có tiền thuê bộ soi thận ống mề, bộ sonde JJ, Guide wire, Laser, giọ giữ sỏi Dormia,… Nếu cơ sở y tế tiến hành phẫu thuật được tài trợ ống soi mềm thì bệnh nhân sẽ được giảm phí chi trả. 

Chi phí thuốc men, tiền giường

Chi phí thuốc men và giường bệnh nằm theo dõi sau phẫu thuật cũng là 1 khoảng phí kha khá trong liệu trình điều trị sỏi thận. Với trường hợp:

 • Tán sỏi ngoài cơ thể: người bệnh có thể về ngay sau phẫu thuật và dùng thuốc ở nhà nên không mất phí giường bệnh.
 • Tán sỏi thận qua da bằng đường hầm nhỏ: Bệnh nhân cần được nằm viện điều trị và theo dõi sức khỏe khoảng 3 ngày. Chi phí thuê giường, thuốc men sẽ được hưởng theo tỉ lệ của mức chi bảo hiểm y tế.
 • Tán sỏi thận ống mềm: Bệnh nhân có thể nội trú tại tại bệnh viện để điều trị và theo dõi khoảng 3 – 4 ngày sau đó về uống thuốc thêm tại nhà. 

Chi phí đi lại, ăn ở, người chăm sóc

Tùy thuộc vào vị trí, địa chỉ y tế thực hiện phẫu thuật mà sẽ có mức chi trả cho đi lại, ăn ở khác nhau. 

Chi phí phát sinh khác

Người thực hiện phẫu thuật có thể phát sinh một số chi phí khác như chi phí mời chuyên gia (tại cơ sở tư nhân, cơ  sở y tế nhỏ tại địa phương, cơ sở y tế có tay nghề thấp hơn,…) và một số chi phí khác

Địa chỉ y tế lấy sỏi thận qua da uy tín, giá phẫu thuật phải chăng

Bên cạnh chi phí tán sỏi, cũng có rất nhiều người bệnh đang lo lắng không biết nên thực hiện liệu trình tán sỏi thận qua da ở đâu cho tốt. Một số địa chỉ y tế thường được lựa chọn để tiến hành điều trị đó là:

Bệnh viện Bạch Mai

Bệnh viện Bạch Mai là bệnh viện đa khoa tuyến trung ương lớn nhất tại miền Bắc cũng như cả nước. 

Bệnh viện đã đạt được những thành tựu vượt bậc trong việc ứng dụng thành tựu khoa học vào các lĩnh vực: chẩn đoán hình ảnh, nội soi, dụng cụ phá sỏi không sang chấn hoặc ít sang chấn. Trong đó, phương pháp chủ yếu điều trị sỏi thận ít sang chấn hiện tại đang được áp dụng phổ biến nhất bao gồm: lấy sỏi thận qua da, tán sỏi thận qua nội soi ngược dòng tại niệu quản, tán sỏi thận bằng phẫu thuật nội soi trong và sau phúc mạc.

Thông tin liên hệ:

 • Số điện thoại liên hệ: 8424 3869 3731
 • Thời gian thăm khám: Các ngày trong tuần từ thứ 2 đến sáng thứ 7 vào giờ hành chính.

Bệnh viện E Hà Nội

Bệnh viện E là bệnh viện đa khoa Trung ương hạng một, trực thuộc Bộ Y tế với Khoa Thận Tiết niệu đã điều trị sỏi thận, sỏi niệu quản bằng nội soi cho hàng nghìn bệnh nhân. Trong đó, tán sỏi qua nội soi ngược dòng bằng laser là một trong những thế mạnh nhất của khoa

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 87 đến 89 Trần Cung, quận Cầu Giấy, Hà Nội
 • Thời gian khám bệnh: Giờ hành chính tất cả các ngày từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần, khám dịch vụ vào cuối tuần.

Bệnh viện 103

103 là bệnh viện huấn luyện của Học viện Quân Y Việt Nam, bệnh viện đa khoa hạng I trực thuộc Tổng cục Hậu Cần với khoa phẫu thuật tiết niệu đã thăm khám và điều trị khỏi cho hàng nghìn lượt bệnh nhân mắc bệnh sỏi thận. Trong thời gian qua, bệnh viện đã nghiên cứu ứng dụng nhiều kỹ thuật mới đặc biệt như các kỹ thuật phẫu thuật nội soi can thiệp, tán sỏi ngoài cơ thể, tán sỏi nội soi.

Thông tin liên hệ:

 • Điện thoại: 096 781 1616
 • Thời gian làm việc: Từ 8 giờ sáng đến 4 rưỡi chiều các ngày từ thứ 2 đến thứ 6, thứ 7 và chủ nhật chỉ hỗ trợ các trường hợp cấp cứu hoặc khám tự nguyện

Bệnh viện Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh

Bệnh viện Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh luôn là điểm chăm sóc sức khỏe tin cậy của người dân khu vực miền Nam. Tại đây hội tụ các bác sĩ giỏi, tay nghề cao cùng với sự phát triển đồng bộ, ứng dụng kỹ thuật khoa học cao, kỹ thuật mới trong khám và điều trị suy thận, sỏi thận, đặc biệt là các phương pháp tán sỏi thận hiện đại.

Thông tin liên hệ:

 • Số điện thoại: 08 5405 1010 – 08 5405 1212 – 08 3952 5353
 • Thời gian làm việc: Từ 6 rưỡi sáng đến 4 rưỡi chiều các ngày từ thứ 2 đến thứ 6 và sáng thứ 7

Bệnh viện Bình Dân

Bệnh viện Bình Dân trực thuộc Thành phố Hồ Chí Minh là bệnh viện đầu ngành về khoa ngoại tiết niệu. Đây là địa chỉ khám và điều trị các bệnh tiết niệu trong đó có sỏi thận tốt nhất ở khu vực phía Nam. Và đây cũng là một trong những cơ sở y tế đầu tiên ở Việt Nam thực hiện thành công các kỹ thuật nội soi tán sỏi thận qua da kỹ thuật cao, ít xâm lấn.

Thông tin liên hệ:

 • Điện thoại: 0236 3714 030
 • Thời gian thăm khám: Hoạt động thăm khám từ thứ 2 đến thứ 6 trong khoảng từ 7 giờ đến 17 giờ 30.

Trên đây là những giải đáp về chi phí tán sỏi thận qua da cũng như các địa chỉ y tế thực hiện phẫu thuật tán sỏi tốt nhất trên cả nước. Hi vọng qua bài viết này, người bệnh đã nắm bắt được mức phí điều trị cần thiết và lựa chọn được cơ sở tán sỏi tốt nhất, phù hợp nhất với khả năng tài chính của mình. 

Bài viết liên quan

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *

EMC Đã kết nối EMC