Thuốc Trào Ngược Dạ Dày Nexium Tốt Không? Giá Bao Nhiêu?

Cập nhật: 28/03/2024

Thuốc trào ngược dạ dày Nexium thường được bác sĩ chỉ định bệnh nhân sử dụng trong trường hợp bị bệnh lý trào ngược dạ dày, dư thừa acid, viêm loét dạ dày… Trước khi sử dụng thuốc, người bệnh cần nắm rõ những thông tin cơ bản cũng như cách sử dụng của thuốc.

Thuốc trào ngược dạ dày Nexium 
Thuốc trào ngược dạ dày Nexium

Thuốc dạ dày Nexium xử lý trào ngược có tốt không?  

Trào ngược dạ dày là bệnh lý phổ biến ở Việt Nam và các nước trên thế giới. Bệnh lý này gây ra những triệu chứng như ợ hơi, ợ chua, đầy bụng, trào ngược acid dạ dày. Thuốc Tây là phương pháp hỗ trợ điều trị, trong đó, Nexium là thuốc trào ngược dạ dày được người lựa chọn. 

1/ Thành phần thuốc chống trào ngược dạ dày Nexium

Nexium là thuốc chữa đau dạ dày thuốc nhóm ức chế bơm proton. Cơ chế hoạt động của thuốc chủ yếu làm giảm nồng độ acid dịch vị. Từ đó khắc phục tình trạng acid dạ dày trào ngược, giảm ợ chua, ợ hơi. 

Thành phần chính của thuốc là Esomeprazole 20mg.

2/ Công dụng của thuốc trào ngược dạ dày Nexium

Thuốc dạ dày Nexium có những tác dụng sau đây: 

  • Hỗ trợ điều trị hội chứng Zollinger Ellison
  • Ngăn ngừa viêm loét dạ dày tá tràng do tác dụng phụ của thuốc Tây 
  • Khắc phục những triệu chứng của trào ngược dạ dày 
  • Cải thiện tình trạng bị ăn mòn thực quản do trào ngược acid dạ dày gây nên 
  • Ngăn chặn sự phát triển và tấn công của vi khuẩn HP 

Nhiều chuyên gia đánh giá, Nexium cho hiệu quả khá tốt trong hỗ trợ điều trị trào ngược dạ dày khá tốt. Tuy nhiên, thuốc không thể xử lý bệnh tận căn nguyên. Đồng thời người bệnh cần đặc biệt tuân thủ chỉ định của bác sĩ để thuốc phát huy công dụng.

Liều lượng và cách sử dụng thuốc Nexium

Cách sử dụng và liều lượng uống Nexium tùy vào áp dụng thay đổi theo từng bệnh lý khác nhau: 

  • Để ngăn ngừa viêm loét dạ dày tá tràng do ảnh hưởng của thuốc Tây: Mỗi ngày sử dụng một lần, mỗi lần dùng 20mg.
  • Tiêu diệt vi khuẩn HP kết hợp sử dụng thuốc: 1g amoxicillin, 20mg Nexium, 500mg Clarithromycin. Dùng 2 lần/1 ngày, sáng và tối.
  • Hỗ trợ điều trị tổn thương thực quản do trào ngược acid dạ dày: Mỗi lần 40mg/ 1 lần/1 ngày, kéo dài trong vòng từ 4 tuần.
  • Hỗ trợ điều trị hội chứng Zollinger Ellison: Dùng mỗi lần 40mg, 2 ngày/1 lần.
  • Giảm tiết acid dạ dày: Dùng mỗi lần 20mg, 1 lần/1 ngày.

Liều lượng sử dụng được cung cấp trong bài viết chủ mang tính chất tham khảo. Tùy vào thể trạng, mức độ bệnh lý, bác sĩ sẽ điều chỉnh lượng thuốc phù hợp với mỗi người bệnh.

Nên uống thuốc trào ngược dạ dày Nexium khi nào thì hợp lý?

Theo hướng dẫn của nhà sản xuất, thuốc dạ dày Nexium thích hợp dùng trước khi ăn 1h. Hoạt động này giúp hoạt chất Esomeprazole sẽ có thời gian tan trong dạ dày và phát huy tác dụng. Người bệnh sẽ cảm thấy các chứng ợ chua, ợ nóng, trào ngược acid dạ dày giảm đáng kể sau khi dùng. Kiên trì sử dụng trong thời gian dài giúp chấm dứt bệnh lý viêm loét dạ dày, trào ngược dạ dày. 

Người bệnh nên uống thuốc với nước lọc. Không nên uống thuốc dạ dày Nexium 40mg với thức uống có gas và cồn.

Ngoài ra, thuốc chống trào ngược dạ dày Nexium cũng có nhiều tác dụng phụ và chống chỉ định với một số thành phần dược chất khác. Người bệnh nên chú ý. 

Những điều cần lưu ý khi sử dụng thuốc Nexium 

Cũng như những loại thuốc Tây khác, thuốc Nexium có tác dụng nhanh chóng, khắc phục ngay triệu chứng bệnh. Tuy nhiên, thuốc cũng có một số tác dụng phụ cần chú ý. 

1/ Tác dụng phụ của thuốc chống trào ngược dạ dày Nexium

Thuốc dạ dày Nexium 40mg có thể gây ra những tác dụng phụ điển hình như: buồn nôn, đau đầu, chóng mặt, táo bón, đầy hơi, khô miệng, nhức đầu, buồn ngủ…

Nếu bạn đang gặp những tác dụng phụ trong danh sách kể trên đừng lo lắng hãy đến gặp bác sĩ để điều chỉnh liều lượng sử dụng. Nếu tình trạng tác dụng phụ kéo dài, người bệnh hãy dừng sử dụng thuốc và tìm phương pháp hỗ trợ điều trị phù hợp hơn. 

2/ Chống chỉ định

Thuốc dạ dày Nexium 40mg có phản ứng tương tác với một số loại thuốc khác. Sau đây là một số loại thuốc tương tác với thuốc chống trào ngược Nexium 40mg: Diazepam, Digoxin, Ketoconazole, Citalopram, Itraconazole, Atazanavir…

Nếu người bệnh đang sử dụng những loại thuốc chống chỉ định với thuốc Nexium, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ để thay thuốc điều trị. 

Thuốc trào ngược dạ dày Nexium mua ở đâu? Giá bao nhiêu?

Thuốc dạ dày Nexium được bày bán phổ biến tại nhiều tiệm thuốc trên cả nước. Người bệnh nên mua thuốc dạ dày Nexium của Úc trong các bệnh viện lớn, để tránh tình trạng thuốc giả, thuốc kém chất lượng. 

Ngoài ra, bệnh nhân cũng nên tham khảo những phương pháp chuyên sâu khác để kết hợp hoặc thay thế nếu cách khác có thể khắc chế được những tác dụng phụ của thuốc Nexium.

Bài viết liên quan

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *

EMC Đã kết nối EMC